Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/09/200400:00:00(Xem: 7493)
MEMPHIS: HS 14 TUỔI BỊ ĐÁNH CHẾT
Phóng viên đài truyền hình Memphis (Tennessee) báo tin cảnh sát đang điều tra 1 vụ án giết người tại trường trung học đệ nhất cấp Westside. Ban giám học phát giác 1 cậu 14 tuổi trong phòng vệ sinh sau 1 trận ẩu đả, không còn thở. Cậu ta được bệnh viện xac nhận đã chết. Người ta thấy cảnh sát còng tay 1 thiếu niên khac, mang đi xét hỏi.

MARTHA STEWART XIN VÀO TÙ SỚM
STEWART Nhà kinh doanh vật dụng trang trí nhà cửa Martha Stewart muốn gạt bỏ cơn ác mộng vào quá khứ vừa cùng cac luật sư thông báo kế hoạch trình diện vào tù để bắt đầu thọ án. Hồi Tháng 7, tòa kết án bà Martha Stewart 5 tháng tù ở và 5 tháng quản thúc tại gia. Trước đó, trong Tháng 3, bà bị truy tố về tội nói dối các nhà điều tra liên bang về cac tình nghi mua bán gian lận cổ phiếu.

ISRAEL GIẾT 9 NGƯỜI PALESTINE
TÂY NGẠN - Ít nhất 9 người Palestine thiệt mạng trong cac vụ bạo động mới nhất ở Tây Ngạn - phóng viên báo tin chạm súng xẩy ra ở Nablus và Jenin. Nhà chức trach Paklestine cho biết 4 người trong số này là cac du kich của chiến đoàn tử đạo Al-Aqsa. Nhân viên an ninh cải trang Israel bắn hạ 4 tay súng al-Aqsa ở Jenin.

TEXAS: TÌM RA BÉ GÁI BỊ BẮT CÓC
MESQUITE, Texas - Cô gái Texas 12 tuổi Jaime Hicks bị bắt cóc ngày 4-9 đã được tìm thấy, và bình an. Lệnh báo động Ambert tìm người mất tich đã được phổ biến ngay sau đó - Jaime được tìm thấy ở 1 nhà trọ trong thành phố Oaklahoma city cùng với người cha kế tên là Roy Hudachek, 28 tuổi. Ông này tự bắn bị thương nặng, đã được đưa vào bệnh viện. Hudachek thú nhận có tình yêu không tưởng với Jaime mà người nhà tìm thấy sau khi 2 người mất tich.

ĐẦU TƯ QUỐC TẾ VÀO HOA LỤC TĂNG 18.8%
Trung Quốc vẫn là nơi hấp dẫn để giới đầu tư quốc tế đổ vào 43.6 tỉ đô la trong 8 tháng đầu năm nay, tức 18.8% nhiều hơn cùng thời kỳ năm trước. Đầu tư trực tiếp nước ngoài đã ký hợp đồng tăng 38.9% để tới 93.8% cùng thời kỳ.

BEST BUY LỢI NHUẬN TĂNG 8%
Công ty bán hàng điện tử Best Buy tường trình mức tăng 8% lợi tức quý 2 hôm thứ tư. Tính ra trong tam cá nguyệt, kết thúc hôm 28-8, công ty lời 150 triệu đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BAMAKO - Người chính thức thắng cử TT Mali là Ibrahim Boubacar Keita chủ động tiếp cận đối lập trước khi bắt đầu nhiệm kỳ 2 trong tháng tới trong lúc nguy cơ bạo động jihad chưa hết sau 5 năm can thiệp của quốc tế.
KAMPALA - Ca nhạc sĩ nổi tiếng Uganda trở thành chính khách, là dân biểu đối lập Bobi Wine bị đưa ra toà dân sự hôm Thứ Năm về tội phản bội - không lâu trước đó, công tố của toà án binh bãi bỏ truy tố về tội cất giữ vũ khí, đám đông cảm tình viên reo mừng.
JAKARTA - Hành động của 1 người đàn ông miền trung đảo Java thuộc Indonesia trở thành tin trên báo khi giao nộp hồi môn 155 triệu rupiah (bằng 14,200 đồng Singapore) tại toà án tôn giáo bằng 890 kilogram tiền xu.
BERLIN - Chính quyền Đức quyết định ngưng trục xuất di dân Duy Ngô Nhĩ, là thiểu số tại tỉnh Tân Cương, sau khi hay tin 1 triệu người Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi bị chính quyền Trung Cộng buộc “học tập cải tạo” như tẩy não mỗi tối.
BEIJING - Báo Hong Kong đưa tin: 1 quân số “thiện chiến” của “quân giải phóng – PLA” đã lên đường dự tập trận lớn tại vùng Vostok của Nga - cuộc tập trận này đuợc tin là lớn nhất từ sau Chiến Tranh Lạnh, sau kỷ nguyên Xô-viết.
DHAKA - Trưởng đoàn Bangladesh của tổ chức “Y sĩ không biên giới - MSF” tin rằng cần công nhận quy chế hợp pháp cho người thiểu số Rohingya, gồm hàng trăm ngàn người di tản sang Bangaldesh để trốn chạy bạo động tại Myanmar – gần 1 triệu người đang tạm trú tại miền nam Bangladesh.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Nam Hàn hy vọng tình hình hòa dịu hơn... Bản tin KBS kể: Mỹ xem xét việc Nam Hàn cung cấp vật tư cho Văn phòng liên lạc liên Triều. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert hôm 23/8 (theo giờ địa phương) cho biết Washington biết rõ về kế hoạch cung cấp dầu mỏ và điện cho Văn phòng liên lạc liên Triều ở thành phố Gaesung, Bắc Hàn của Chính phủ Nam Hàn . Tuy nhiên, Chính phủ Mỹ sẽ làm rõ điều này có vi phạm cấm vận của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc hay không.
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đài Loan tin rằng chính phủ Mỹ đang hỗ trợ mạnh mẽ cho Đài Loan đối với các áp lực từ Bắc Kinh.
SYDNEY, Úc Châu -- Một khám phá lớn của nhân loại: các khoa học gia nhận thấy có một “cơ phận cực nhỏ” trong hệ thống miễn nhiễm của cơ thể con người.
WASHINGTON - Các viên chức Hoa Kỳ và Trung Cộng đã kết thúc 2 ngày thảo luận về mậu dịch, và không thấy khai thông - đối đầu gia tăng khi 2 bên khởi động 1 đợt thuế trừng phạt mới cùng trong ngày Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.