Hôm nay,  

Đạt Lai Đã Gặp Bush

17/10/200700:00:00(Xem: 5118)

WASHINGTON (AP) - Đức Đạt Lai Lạt Ma sau khi gặp riêng TT Bush đã gác qua một bên sự giận dữ của Trung Quốc đang kịch liệt chỉ trích việc Hoa Kỳ vinh danh ngài tuần này.

“DDiều đó luôn luôn xảy ra,” vị lãnh tụ tinh thần Phật Giaó Tây Tạng nói với tiếng cười, khi trả lời các phóng viên chờ đón ngài bên ngoaì một khách sạn ở phố chính Washington.

Được hỏi rằng ngài có thông điệp nào nhắn gửi chủ tịch TQ Hồ Cẩm Đào, Đức Đạt Lai Lạt Ma đùa giỡn vỗ vào má người phóng viên và nói, “Quý vị không phải đại diện của Hồ Cẩm Đào.”

Ngài nói là trong khi hội kiến với TT Bush, ngài giải thích về hiện tình ở Tây Tạng và nói ngài cảm ơn Tổng Thống đã “bày tỏ quan ngại về Tây Tạng.”

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói ngài muốn “tự trị thực sự,” chứ không phải đòi độc lập, cho Tây Tạng. Nhưng Trung Quốc cứ bôi nhọ ngài và nói là Mỹ hỗ trợ ngài với quan điểm ly khai.

TT Bush và Quốc Hội Mỹ hôm Thứ Tư sẽ trao tặng Đức Đạt Lai Lạt Ma, người sống lưu vong ở Ấn Độ từ khi vượt thoát khỏi quân lính Trung Quốc ở Tây Tạng năm 1959, huy chương quốc hội cao quý nhất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SOCHI - Lực lượng cứu nạn Nga đã thu hồi hộp đen ghi lại các dữ liệu của chuyến bay rơi tại Hắc Hải sáng Chủ nhật và đã gửi về thủ đô.
MOSCOW - Phát ngôn viên của TT Nga đánh giá cựu ngoại trưởng Henry Kissinger là nhân vật có chuyên môn sâu rộng về các quan hệ Mỹ-Nga.
TEHRAN - Bộ trưởng quốc phòng Iran tuyên bố với phóng viên ngoại quốc: Hoa Kỳ chưa sẵn sàng đóng 1 vai trò nghiêm chỉnh trong việc đánh lại khủng bố ISIS,
DAMASCUS - Quân nổi dậy Syria đổ dầu diesel vào nguồn cung cấp nước của thủ đô Damascus, dân trong vùng không có nước dùng từ hôm chủ nhật, là ngày thứ 3.
RIYADH - Bộ nội vụ của vuơng quốc Hồi Giáo Saudi Arabia ước luợng hơn 2000 công dân xuất ngoại để chiến đấu trong hàng ngũ jihadist, gồm 70% trợ chiến ISIS tại Syria.
MANILA - Sau khi đổ bộ bờ đông Philippines, cường độ của gió đã giảm, bão Nock Ten đang trực chỉ thủ đô Manila với sức gió 140 kilomét/giờ.
JAKARTA - Cảnh sát Indonesia tiết lộ: du kích Hồi Giáo định tấn công khủng bố vào ngày tân niên 2017 bằng mã tấu – âm mưu bạo động đã bị phá vỡ khi lực luợng an ninh bắt 2 nghi can.
ANKARA - Bà Aysen Tugluk là đồng chủ tịch đảng HDP thân Kurd, cũng là người giúp các đảng viên HDP bị bắt kiện chống lại trong lúc chính quyền Ankara tiếp tục chiến dịch thanh trừng hậu đảo chính
MOSCOW - Chính quyền Nga mở cuộc tìm kiếm quy mô tại Hắc Hải sau khi chuyến bay chở đoàn văn nghệ của quân đội đi Syria rơi xuống biển hồi sáng chủ nhật
BERLIN - An ninh là mối quan ngại gia tăng trong dân chúng sau vụ xe vận tải lớn tân công chợ giáng sinh của thủ đô Đức – kết quả thăm dò dân ý công bố hôm chủ nhật ghi:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.