Hôm nay,  

Đạt Lai Đã Gặp Bush

17/10/200700:00:00(Xem: 5123)

WASHINGTON (AP) - Đức Đạt Lai Lạt Ma sau khi gặp riêng TT Bush đã gác qua một bên sự giận dữ của Trung Quốc đang kịch liệt chỉ trích việc Hoa Kỳ vinh danh ngài tuần này.

“DDiều đó luôn luôn xảy ra,” vị lãnh tụ tinh thần Phật Giaó Tây Tạng nói với tiếng cười, khi trả lời các phóng viên chờ đón ngài bên ngoaì một khách sạn ở phố chính Washington.

Được hỏi rằng ngài có thông điệp nào nhắn gửi chủ tịch TQ Hồ Cẩm Đào, Đức Đạt Lai Lạt Ma đùa giỡn vỗ vào má người phóng viên và nói, “Quý vị không phải đại diện của Hồ Cẩm Đào.”

Ngài nói là trong khi hội kiến với TT Bush, ngài giải thích về hiện tình ở Tây Tạng và nói ngài cảm ơn Tổng Thống đã “bày tỏ quan ngại về Tây Tạng.”

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói ngài muốn “tự trị thực sự,” chứ không phải đòi độc lập, cho Tây Tạng. Nhưng Trung Quốc cứ bôi nhọ ngài và nói là Mỹ hỗ trợ ngài với quan điểm ly khai.

TT Bush và Quốc Hội Mỹ hôm Thứ Tư sẽ trao tặng Đức Đạt Lai Lạt Ma, người sống lưu vong ở Ấn Độ từ khi vượt thoát khỏi quân lính Trung Quốc ở Tây Tạng năm 1959, huy chương quốc hội cao quý nhất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BELGRADE - Cao ủy nhân quyền LHQ (hay UNHCR) báo động: các quốc gia vùng Balkan xua đuổi trái phép di dân tìm đuờng đến Tây Âu lập nghiệp
WASHINGTON - Nghị quyết của HĐ Bảo An yêu cầu Israel tức khắc ngưng xây dựng nhà định cư tại phần lãnh thổ chiếm đóng của người Palestine đã đuợc thông qua hôm Thứ Sáu
Hàng ngàn tình nghi khủng bố đang lẩn trốn tại Đức và không có cách nào để theo dõi họ, theo cựu lãnh đạo cơ quan chống khủng bố M16 là Richard Barrett cho biết.
Thống kê LHQ cho biết có khoảng 2.5 tỷ người có mắt nhìn yếu kém nhưng không có cơ hội hay điều kiện chữa trị bệnh mắt. Vấn đề là, 80% trường hợp thị lực suy yếu đều có thể ngăn ngừa được.
Một cậu bé 12 tuổi đứng sau một âm mưu khủng bố ở Tây Đức vừa bị lộ tuần qua, khi cậu dự tính kích nổ quả bom làm ở nhà chứa đầy bom tại một ngôi chợ Giáng sinh.
MOSCOW - Trong báo cáo TT Vladimir Putin, Bộ trưởng quốc phòng Sergey Shoigu cho hay: tất cả quân nổi dậy tại khu đông Aleppo đã di tản,
DUBAI - Binh lực Assad chiếm lại Aleppo là thoái bộ với phe hậu thuẫn quân nổi dậy Syria, gồm 2 nước giàu vùng Vịnh Arap là Saudi Arabia và Qatar.
Nhà nghiên cứu Chales Lister của Middle East Institute trụ sở Hoa Kỳ nhận xét: nỗ lực tái chiếm Aleppo cho phép ISIS giành các thắng lợi thời cơ. ISIS mất Palmyra hồi Tháng 3 đã trở lại tái chiếm hôm 11-12.
GENEVA - Số di dân vượt biên tìm cuộc sống mới chết giữa Địa Trung Hải trong năm 2016 đã vượt ngưỡng 5,000, theo loan báo hôm Thứ Sáu từ cao ủy tị nạn LHQ (UNHCR).
MOSCOW - Trong buổi họp báo cuối năm, nguyên thủ Nga phàn nàn về việc đảng DC Hoa Kỳ tố cáo người khác về kết quả thất bại trong tổng tuyển cử
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.