Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/10/200500:00:00(Xem: 7178)
- HOA HẬU Á CHÂU
Người thắng giải Hoa Hậu Á Châu, Miss Asia, là cô Kitty Wang của Trung Quốc, với đệ nhất Á Hậu là Hoa Hậu Triều Tiên Hong In Young, trái, và đệ nhị Á Hậu là Anna Zhai, cũng của Trung Quốc, sau khi thắng giải chung kết The 2005 Miss Asia Pageant ở Hongkong hôm 4-10-2005. Có 18 thí sinh tham dự, từ Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật, Nam Hàn, Việt Nam, Thái Lan và nhiều nước khác.

- NGƯỜI MÁY ĐI XE ĐẠP
Công ty Nhật Murata Manufacturing Co. trình bày người máy 'Murata Seisaku-kun' biết đi xe đạp trong hôị chợ kỹ thuật CEATEC JAPAN 2005 tại Makuhari, phía đông Tokyo hôm 4-10-2005. Hội chợ này có 700 công ty tham dự, trình làng các phát minh mới. Hội chợ từ thứ ba tới thứ bảy.


- CỐ GẮNG PHÁ 4 KỶ LỤC ĐI DÂY
Nghệ nhân người Hoa gốc Uy-Ngô-Nhĩ tên là Shate'er biểu diễn đi dây cáp xa 200 mét, giăng trên chuồng sư tử ở Sở Thú Bắc Kinh hôm 3-10-2005. Shate'er đang cố gắng phá vỡ 4 kỷ lục đi dây trong Sách Kỷ Lục Thế Giới Guinness Book of World Records trong kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh Trung Quốc, trong đó có các kỷ lục về bịt mắt đi bộ, đi tốc độ 100 mét, đi không ngừng 200 mét và đi 200 mét mà không cầm gậy thăng bằng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Phúc trình hàng năm của 1 ủy ban luỡng viện về Hoa Lục xác nhận: Beijing đang thực hành chính sách áp bức chưa từng thấy với dân thiểu số Uighur theo đạo Hồi cùng trong lúc chiến thuật của chế độ toàn trị đưa tới tình trạng nhân quyền vô cùng tệ hại khắp nước, tuy kinh tế tăng trưởng và cởi mở hơn với thế giới bên ngoài.
WASHINGTON - Phúc trình Financial Stability Report của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cho hay: rủi ro tài chính toàn cầu đang lớn lên, báo động nợ công tăng và nợ doanh nghiệp tăng cùng trong lúc vốn đầu tư từ giã các nền kinh tế đang nổi lên.
VATICAN - Trong phát biểu hàng tuần với khách hành hương, nhà lãnh đạo Công Giáo thế giới minh định: phá thai là thuê sát thủ để giải quyết 1 vấn đề - ngài nhấn mạnh “Không thể làm thế, không là đúng khi loại bỏ 1 con người, nhỏ bé, để giải quyết vấn đề”.
VATICAN - Linh mục Jean Kockerols, 1 giám mục của Belgium, lên tiếng tại hội nghị cấp giám mục của tòa thánh Vatican: nên cho người có vợ làm mục vụ - ông nói “Nhiều tín hữu trẻ sẵn sàng hưởng ứng”.
BERLIN - Bộ trưởng nội vụ Horst Seehofer ghi nhận: số di dân xâm nhập Đức giảm trong năm 2018 – ông nói: không trông đợi di dân nhập lậu nhiều như phỏng đoán.
KIEV - Nhà cầm quyền Ukraine ngờ rằng nguyên nhân nổ kho đạn cách thủ đô 110 dặm về hướng đông là phá hoại – 12,000 dân di tản.
RABAT - Sau cuộc phỏng vấn của dự thẩm, cô gái vị thành niên bị bắt cóc và bị 1 nhóm trai tráng cùng làng cưỡng dâm tập thể lên tiếng hô hào bạn gái dũng cảm chống lại.
KABUL - Phái bộ LHQ tại Afghanistan (hay UNAMA) loan báo: tổn thất nhân mạng của thường dân trong các trận không tập tăng trong 9 tháng qua – nói chung là mức thương vong của thường dân được mô tả là cực cao, gồm 2798 người chết và 5252 người bị thương.
TOKYO - Phụ nữ Nhật phục vụ trên chiến hạm Kaga, lớn nhất hải quân Nhật, dẫn đầu cuộc tranh đấu để hải quân biến thành 1 lực lượng chiến đấu pha trộn nam nữ.
HONG KONG - Hơn 12 viên chức dân cử bỏ ra ngoài hội trường trong lúc đặc khu trưởng Carrie Lam phát biểu viễn ảnh của bà về thành phố.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.