Hôm nay,  

Chile Đòi Đổi Mới

07/05/200900:00:00(Xem: 5903)

Chile Đòi Đổi Mới


Nhiều sinh viên Chile hôm Thứ Tư 6-5-2009 đã xuống đường, biểu tình trước Dinh Tổng Thống, mang biểu ngữ viết, “Thanh niên, chúng tôi quá mệt mỏi vì chờ đợi, hãy cải tổ giaó dục ngay bây giờ, xin mời toàn quốc biểu tình ngày 13-5-2009.
Sinh viên biểu tình để đòi thay đổi quản trị giáo dục và đòi tăng ngân sách đại học.
Trong khi đó, tiểu bang Texas của Hoa Kỳ vừa ký xong bản văn hợp tác giữa Vệ Binh Quốc Gia Texas với quân lực Chile.


Thống Đốc Texas là Rick Perry và Gonzalo Garcia Pino, Thứ Trưởng Chiến Tranh Chile, là hai người ký bản hợp tác, nói là hai bên có quyền lợi hỗ tương và quan hệ kinh tế và quân sự lâu dài.
Perry dịp naà cũng nhắc laị, và ca ngợi hiệp ước hỗ tương giữa tiểu bang Texas và Cộng Hòa Tiệp.
Lý do tiểu bang Texas ký hợp tác quân sự với một số quốc gia, vì không muốn các hiệp ước sẽ bị gây trở ngại trên cấp liên bang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Qúy hội đoàn, Qúy đồng hương, thuyền nhân Cap Anamur ủng hộ dự án tượng đài Neudeck tại Thành Phố Troisdorf 20.5.2017
Nhưng nếu tổng thống đắc cử thực hiện những lời hứa đó thì Hoa Kỳ sẽ chắc chắn đối diện một cuộc chiến tranh mậu dịch mà có thể làm thiệt hại nặng nề thị trường lao động Bờ Biển Miền Tây,
Phản ứng của Moscow đối với các trừng phạt của Liên Âu đã làm thiệt hại nặng nề nền kinh tế nước Ý, theo thành viên quốc hội Ý từ đảng Five Star Movement là Paola Carinelli cho biết.
Các nước giàu phải đóng cửa các nhà máy điện hoạt động bằng than đá vào năm 2030 để có cơ hội giữ hâm nóng toàn cầu ở mức có thể chấp nhận được,
MARRAKECH, Morocco – Một bản phúc trình mới của Quỹ Quốc Tế LHQ Phát Triển Nông Nghiệp (United Nations International Fund for Agricultural Development -- IFAD)
Bản tin này ghi rằng, Bộ Thống nhất Nam Hàn cho biết rằng vào tối hôm 11/11 vừa qua, đã có thêm bảy người tị nạn Bắc Hàn nhập cảnh vào Nam Hàn qua một nước thứ ba,
DAMASCUS - Chính quyền Syria sẵn sàng mở các kênh tiếp xúc với Washington, là tuyên bố của bà Bouthaina Shaaban, cố vấn chính trị và truyền thông của lãnh tụ Assad.
ANKARA - Viên chức cao cấp xác nhận chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ không còn chức vụ Thủ Tướng – thay vào đó, cuộc cải tổ hiến pháp đang diễn ra thiết lập 1 hay 2 PTT để giúp việc TT trong hệ thống mới.
BRUSSELS - Phân tích gia hàng đầu về nguy cơ khủng bố của Belgium cho hay: khoảng 640 công dân Belgium chiến đấu hay đuợc huấn luyện tại Syria.
Cơ chế mang danh xưng chính thức là “ủy hội sự thật và phẩm cách – IVD” đuợc thiết lập sau ngày TT độc tài Abidine Ben Ali bị lật đổ bỏ chạy ra ngoại quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.