Hôm nay,  

Obama Gặp Đức Đạt Lai

18/02/201000:00:00(Xem: 5107)

Obama Gặp Đức Đạt Lai

WASHINGTON -- Tổng Thống Obama sẽ đón Đức Đạt Lai Lạt Ma hôm Thứ Năm tại Phòng Bản Đồ của Bạch Ốc, thay vì Phòng Bầu dục, không phaỉ gặp một đối một, nhưng là gặp nguyên nhóm, và sẽ bay khỏi thủ đô mà không xuất hiện chung trước ống kính truyền hình.
Không dùng nghi thức tiếp đón nguyên thủ quốc gia, Bạch Ốc muốn nói rõ trong lời mời gọi rằng: Obama gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma như một “lãnh đạo tôn giáo đáng kính của quốc tế và là phát ngôn nhân của các quyền của người Tây Tạng. Nghi thức tiếp đón không nhằm xúc phạm các lãnh đaọ Trung Quốc, nhưng nhằm thúc đẩy quan hệ giữa chính phủ TQ và vị lãnh đạo Tây Tạng, người nói là chỉ muốn tự trị cho dân Tây Tạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đội Tuyển Túc Cầu Nữ Hoa Kỳ đã đánh bại Đội Tuyển Túc Cầu Nữ Hòa Lan với tỉ số 2-0 để đoạt chức vô địch Giải World Cup Nữ 2019 hôm Chủ Nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2019 tại Pháp.
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang The Guardian đưa tin, ứng dụng giám sát được cài đặt trên thiết bị của du khách đến Trung Quốc đáng lẽ phải bị gỡ bỏ bởi các sĩ quan biên phòng. Nhưng lỗi kỹ thuật đã cho phép các ứng dụng Trung Quốc tiếp tục thu thập thông tin từ điện thoại khách du lịch kể cả khi đã trở về nhà.
TEHRAN - Viên chức Iran cao cấp loan báo: tàu dầu của Anh sẽ bị bắt, nếu tàu chở dầu thô Iran trực chỉ Syria không được thả.
TRIPOLI - Giao chiến giữa các phe đối đầu để chiếm quyền kiểm soát thủ đô Tripoli gây thiệt mạng gần 1,000 người trong 3 tháng qua, theo ước lượng của Tổ Chức Y Tế Thế Giới.
DAMASCUS - Từ 500 đến 800 người Syria di tản vì chiến tranh đã hồi cư trở về làng cũ hàng tuần.
MANILA - Chính giới và các nhà hoạt động nhân quyền tại Philippines đã đồng loạt hoan nghênh 1 nghị quyết, yêu cầu LHQ điều tra chiến dịch diệt ma túy đẫm máu của chính quyền Duterte.
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stolten-berg loan báo: thương lượng giữa NATO và Nga về hiệp ước INF (phi đạn tầm trung) không tiến triển. Quyết định vào phút chót của Nga không phá hủy phi đạn mới là vi phạm INF.
ANKARA - 3 người chết trong vụ xe hơi nổ tại Rayhenli gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria.
Tân Cương - Giới quan sát tố cáo Trung Cộng dự mưu tách rời trẻ em Hồi Giáo với gia đình tại tỉnh tây bắc, nơi tập trung dân thiểu số Uighur theo đạo Hồi.
NEW DEHLI - Chính phủ Ấn Độ quyết định tăng thuế với 75 mặt hàng nhập cảng (gồm vàng và xe hơi), và tăng thuế nhà giàu để tái đầu tư vốn ở lãnh vực ngân hàng và để hổ trợ doanh nghiệp nhỏ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.