Hôm nay,  

Obama Gặp Đức Đạt Lai

18/02/201000:00:00(Xem: 5252)

Obama Gặp Đức Đạt Lai

WASHINGTON -- Tổng Thống Obama sẽ đón Đức Đạt Lai Lạt Ma hôm Thứ Năm tại Phòng Bản Đồ của Bạch Ốc, thay vì Phòng Bầu dục, không phaỉ gặp một đối một, nhưng là gặp nguyên nhóm, và sẽ bay khỏi thủ đô mà không xuất hiện chung trước ống kính truyền hình.
Không dùng nghi thức tiếp đón nguyên thủ quốc gia, Bạch Ốc muốn nói rõ trong lời mời gọi rằng: Obama gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma như một “lãnh đạo tôn giáo đáng kính của quốc tế và là phát ngôn nhân của các quyền của người Tây Tạng. Nghi thức tiếp đón không nhằm xúc phạm các lãnh đaọ Trung Quốc, nhưng nhằm thúc đẩy quan hệ giữa chính phủ TQ và vị lãnh đạo Tây Tạng, người nói là chỉ muốn tự trị cho dân Tây Tạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - TT Macron tỏ ý hy vọng công cuộc tái thiết nhà thờ Notre Dame có thể hoàn tất trong 5 năm.
KIEV - Ứng viên TT tại chức Poreshenko tin rằng phiếu của quân đội sẽ giúp ông được tái cử. Phóng viên tìm hiểu thực tế nhận thấy tinh thần của lính tiền tuyến tại miền đông là thấp.
LIMA - Nguồn tin cảnh sát xác nhận cựu TT Alan Garcia dùng súng tự sát hồi sáng sớm Thứ Tư khi cảnh sát tới để bắt ông về tội nhận hối lộ .
KHARTOUM - Cựu TT al-Bashir 75 tuổi cầm quyền Sudan sau 1 cuộc đảo chính quân sự năm 1989 đã bị chuyển từ nhà riêng vào nhà tù Kobar tại thủ đô trong khi chính quyền quân nhân chuyển tiếp loan báo kế hoạch bài trừ tham nhũng.
TRIPOLI - Lực lượng Haftar vây đánh “chính quyền GNA” được quốc tế công nhận pháo kích Tripoli, ít nhất 7 người thiệt mạng, 17 người bị thương – 10 quả đạn rơi xuống xóm dân trước giữa đêm.
NEW DEHLI - Trong lúc tổng tuyển cử 7 giai đoạn đang diễn ra tại tiểu lục địa Ấn Độ, Thủ Hiến Singh Sidhu của tỉnh bang Punjab lên án Thủ Tướng Narendra Modi không thực hành các hứa hẹn trong cuộc bầu cử 2014.
ISLAMABAD - Thủ Tướng Pakistan đã định công du Trung Cộng 4 ngày, bắt đầu ngày 25-4, và dự hội thảo “Một Đai Một Đường” tại Beijing vào dịp này.
NAYPODAW - Nhân dịp năm mới truyền thống của Myanmar, chính quyền trả tự do trên 9000 tù nhân, theo lệnh ân xá của TT.
KUALA LUMPUR - Chính quyền Malaysia bắt đầu mở điều tra công khai vụ khám phá mộ tập thể gần trại trung chuyển của hoạt động buôn người ven biên giới Thái Lan năm 2015, và các tố giác cản trở công lý.
JAKARTA - Ứng viên TT tại chức hy vọng thắng, theo kết quả kiểm phiếu sơ khởi. 193 triệu cử tri Indonesia đi bầu ngày Thứ Tư 17-4 là 1 trong những cuộc bầu cử TT trực tiếp lớn nhất thế giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.