Hôm nay,  

Đức Đạt Lai Xin Thăm

19/04/201000:00:00(Xem: 4039)

Đức Đạt Lai Xin Thăm

Bản tin RFI ghi nhận rằng hôm 17/4, lãnh đạo tinh thần Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã kêu gọi chính quyền Bắc Kinh để cho Ngài tới thăm hỏi người dân ở tỉnh Thanh Hải sau trận động đất.
Thanh Hải là nơi sinh của Đức Đạt Lai Lạt Ma. Đa số dân cư ở tỉnh này là người thuộc sắc tộc Tây Tạng. Thị trấn Ngọc Thụ có khoảng 100 ngàn dân thì có tới 97% là người Tây Tạng.
Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng hoan nghênh cách hành xử của chính quyền Trung Quốc trong việc đối phó với thảm họa này, đặc biệt là thủ tướng Ôn Gia Bảo. Lãnh đạo chính phủ Trung Quốc đã nhanh chóng có mặt tại nơi xảy ra động đất, đích thân thăm hỏi các nạn nhân và chỉ đạo các hoạt động cứu trợ.


Trận động đất xảy ra ngày 14 tháng tư vừa qua. Theo thông báo mới nhất của chính quyền Trung Quốc, số người thiệt mạng lên tới hơn 1700 nạn nhân, và trên 250 người mất tích.
Đối với Bắc Kinh, việc cứu trợ các nạn nhân trận động đất ở Thanh Hải là một vấn đề rất nhạy cảm. Trung Quốc không muốn bị tố cáo có phân biệt đối xử đối với người dân Tây Tạng. Do vậy, hôm chủ nhật 18-4-2010, chủ tịch Trung Quốc, Hồ Cẩm Đào đã đến thăm hỏi các nạn nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lên tiếng trong chuyến công du Bồ Đào Nha sau khi dự hội nghị G-20, là chặng chót trong chuyến xuất ngoại cuối năm, lãnh tụ Trung Cộng Tập ‘Cận Bình khẳng định theo đuổi định hướng “tôn trọng lẫn nhau” trong nỗ lực ứng phó với các thách thức toàn cầu.
Công tố Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu phát lệnh truy nã với 2 công dân Saudi Arabia thân cận thế tử bin Salman để điều tra nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi tại Istanbul.
Công ty viễn thông quốc doanh độc quyền ETECSA loan báo: công dân Cuba có thể tiếp cận mạng toàn cầu bằng điện thoại di động từ Thứ Năm tuần này.
Người chỉ huy sứ mạng chống khủng bố tại cơ quan cảnh sát New York loan báo: lãnh thổ của al-Qaeda và ISIS thu hẹp nhiều, nhưng tuyên truyền vẫn là công cụ tuyển mộ hiệu quả của họ, khuyến khích tấn công khủng bố chống Hoa Kỳ, không tinh vi phức tạp, nhưng là “chết người”.
Một cuộc thử máu mới sẽ có thể nhận dạng bệnh ung thư trong vòng 10 phút.
Nam Hàn chính thức bác bỏ các bản tin về những cuộc thảo luận với phía Bắc Hàn về ngày họp Thượng Đỉnh Liên Triều ở Seoul
Hai chiến đấu cơ của Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ đã đụng nhau, rớt ngoài khơi Nhật Bản rạng sáng Thứ Năm.
KATOWICE - Hội nghị khí hậu do LHQ tổ chức tại Katowice (Ba Lan) họp từ Chủ nhật 2-12 là hồi chuông cảnh báo về nguy cơ sụp đổ nền văn minh của loài người trên hành tinh này.
CARACAS - TT Maduro của Venezuela coi Nga là đồng minh ngoại giao, vừa đi Moscow gặp lãnh tụ Putin trong khi Thổ Nhĩ Kỳ hứa giúp Venezuela giải tỏa khủng hoảng kinh tế.
PARIS - Thủ Tướng Edouard Philippe loan báo: tạm ngưng 6 tháng thuế nhiên liệu dự định áp dụng từ ngày đầu năm 2019 để chấm dứt phản đối bạo động.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.