Hôm nay,  

Tin Ngắn Thế Giới

10/07/201000:00:00(Xem: 6777)

Tin Ngắn Thế Giới

J&J Mở Rộng Lệnh Thu Hồi Thuốc

Hãng thuốc tây Johnson & Johnson nói hôm Thứ Năm là sẽ nới rộng lệnh thu hồi thuốc trên quầy, trong đó có cả Tylenol  và Motrin IB vì có mùi ẩm mốc. Như thế là sẽ thu hồi 21 lô thuốc trên quầy bán ở Mỹ, Puerto Rico, Fiji, Guatemala, the Dominican Republic, Trinidad and Tobago, và Jamaica. Các thuốc đang thu hồi  có nhãn hiệu Benadryl, Children's Tylenol, Motrin IB, Tylenol Extra Strength, Tylenol Day & Night, và Tylenol PM. Công ty nói có 70 người than phiền về mùi này, một số người ngã bệnh, đau bụng, ói mửa và tiêu chảy. Mùi này được quy lỗi cho hóa chất xuất phát trong các vĩ đựng các thùng thuốc tại một xưởng ở Puerto Rico.

+++++

Huawei Xin Thầu Với Sprint

Công ty thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies đang tìm cách đạt thương lượng lớn đầu tiên ở Hoa Kỳ, bất kể quan ngại ở Washington về liên hệ của hãng này với quân đội TQ. Huawei thành lập bởi 1 cựu kỹ sư quân đội TQ đang tranh thầu để bán thiết bị cho mạng lưới băng thông vô tuyến của hãng Sprint Nextel. Huawei cũng sản xuất điện thoaị di động, năm 2008 bị buộc hủy bỏ một hợp tác trị giá 2.2 tỉ đô la đối với hãng Mỹ 3Com vì chính phủ Mỹ lo ngại công ty có thể bị quân đội TQ dùng do thám Hoa Kỳ.

+++++

Bơi 750 Dặm Tới Thượng Hải

Bao Zhengbing, nhân viên công ty China Telecom, nói rằng anh ước mơ từ thơ ấu là sẽ bơi từ quê nhà ở miền Trung TQ tới Thượng Hải. Vấn đề là dòng sông Yangtze bây giờ đã ô nhiễm, nhiều độc chất, nên ông Bao, 56 tuổi, phải ký giấy tự chịu mọi trách nhiệm xảy ra trước khi bắt đầu chuyến bơi dài ngày. Các bạn sẽ dùng ghe và xe hơi theo anh trong cuộc bơi dài 750 dặm, dự kiến mất 35 ngày, trong đó anh sẽ bơi 25 dặm/ngày.

+++++

Gazprom Lời Nhất Thế Giới

Công ty dầu khí Nga Gazprom đã trở thành hãng có nhiều lợi nhuật nhất trong năm 2009, bất kể đứng thứ 25 về thương vụ, theo tạp chí Fortune hôm Thứ Năm. Công ty Mỹ Wal-Mart Stores Inc đứng thứ nhất về mức thu thương vụ. Lợi tức của hãng Gazprom giảm 17.8% để còn 24.56 tỉ đô trong năm 2009, nhưng vẫn là nhiều nhất trong các công ty toàn cầu. Hãng Gazprom có 49% cổ phần thuộc sở hữu chính phủ Nga.

+++++

Afgh: Tham Nhũng Tăng

Chính phủ Afghanistan lại bị tăng áp lực hôm Thứ Năm để giải quyết tham nhũng, sau khi một bản khảo sát cho thấy tình hình tham nhũng tăng vọt đã giúp phiến quân Taliban thêm sức mạnh.
Tham nhũng tại nước này tăng gấp đôi kể từ năm 2007, và 9 năm sau khi khởi đầu cuộc chiến lật đổ Taliban bây giờ đang làm tốn kém 1 tỉ đô mỗi năm trong nền kinh tế 11 tỉ đô này.
Trong bình cứ 7 người dân Afghanistan, thì có 1 người thường xuyên nộp tiền hối lộ. Tình hình naỳ cho quân Taliban thêm sức thuyết phục trong dân chúng, theo lời tác giả bản khảo sát là Lorenzo Delesgues, thuộc tổ chức quan sát chống tham nhũng Integrity Watch Afghanistan.
Bản khảo sát thực hiện trên toàn bộ 34 tỉnh, chỉ trừ 2 tỉnh, của Afghanistan năm ngoái.

BEIRUT - Phái viên Hoa Kỳ phụ trách hồ sơ Syria, ông James Jeffrey, muốn thấy đồng minh lớn của chế độ Assad chấp nhận các hoạt động không tập của Israel chống lại các mục tiêu Iran tại Syria.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố: hy vọng gặp lại nhà lãnh đạo Bắc Hàn đầu năm tới – nhưng không vội thương lượng.
Khoảng đầu tháng 11/2018, Dame Sally Davies, giám đốc Y tế (CMO) và là người giữ vai trò cố vấn cho chính phủ Anh về các vấn đề y tế cộng đồng, đã phải lên tiếng cảnh báo về tỷ lệ tiêm chủng thấp ở Anh. Theo đó, chỉ có 87% trẻ em ở Anh được tiêm phòng đủ 2 mũi vắc-xin MMR (sởi, quai bị và rubella), dưới mục tiêu 95% để tạo được miễn dịch cộng đồng.
Khoảng đầu tháng 11/2018, Grab chính thức nhận thêm khoản đầu tư 250 triệu USD từ Hyundai của Hàn Quốc. Số tiền đầu tư sẽ được đóng góp vào quỹ Series H, nhằm phát triển xe điện EV ở thị trường Đông Nam Á - trực tiếp cạnh tranh với Go-Jek.
BAGHDAD - Lực lượng “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” để lại trên 200 mộ tập thể tại các khu vực chiếm đóng của họ trước khi bị đánh tan rã.
WASHINGTON - Nhiều người Saudi Arabi cảm thấy không vui vì tường thuật vụ thảm sát nhà báo Khashoggi của báo Washington Post – phản ứng của họ là hô hào tẩy chay cơ sở truyền thông này.
GENEVA - Phái đoàn Saudi Arabia dự hội nghị “Universal Periodic Review” tại Geneva đứng trước “dòng thác” lên án khi 193 thành viên LHQ họp về nhân quyền mỗi 4 năm.
NEW YORK - Chuyến bay 2036 của British Airways giữa Orlando và London là hoạt động định kỳ nhưng trở thành 77 giờ ác mộng với hành khách vì trục trặc kỹ thuật.
KABUL - Phái bộ viện trợ LHQ tại Afghanistan (hay UNAMA) loan báo: tổn thất nhân mạng trong ngày bẩu cử QH Afghanistan trong tháng qua là cao hơn 4 kỳ bầu cử trước.
MOSCOW - Giới phân tích cho biết: ai muốn sẵn sàng ứng phó với chiến dịch tuyên truyền chống phá của Điện Kremlin nên xem lại báo cũ – trong thời kỳ Chiến Tranh Lạnh, Moscow phao tin người Mỹ tạo ra bệnh AIDS, nhà giàu tại Hoa kỳ nhận con nuôi để lấy tim, gan ghép cho người bệnh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.