Hôm nay,  

Tin Vắn

16/08/200500:00:00(Xem: 14315)
GIẾT VỢ TRONG BỆNH VIỆN, TỰ SÁT
ATLANTA - 1 người đàn ông giết vợ đang nằm tại khu chăm sóc đặc biệt của bệnh viện St Joseph, rồi tự sát tại chỗ. Tiếng súng được nghe thấy vào lúc 6 giờ 15' sáng nay. Sở cảnh sát quận Fulton (Georgia) cho hay nạn nhân là 1 phụ nữ trên 70 tuổi bị bệnh liên quan với tim, đã nhập viện từ 5, 6 tuần, bệnh tình chuyển biến chậm chạp.
Phát ngôn viên cảnh sát không cho biết chi tiết về người nổ súng - bệnh viện từ chối bình luận và nói sẽ ra thông cáo sau.


THI TÓC DÀI TOÀN QUỐC
Thiếu nữ với tóc dài, đó là cuộc thi tóc dài toàn qúôc ở Bắc Kinh hôm 14-8-2005. Tổng cộng 14 phụ nữ tóc dài, tuổi từ 18 tới 47, dự thi hôm chủ nhật. Ya Fang, từ tỉnh Sơn Đông, đã thắng giải nhất với mái tóc dài 270 centimét của cô.

LOWES LỢI TỨC TĂNG 20%
Hệ thống tiệm vật dụng nhà cửa Lowe's Home Improvement loan báo lợi tức quý 2 tăng 20%, vượt hơn tiên đoán của Wall Street. Phần chính là nhờ đơn đặt hàng đặc biệt và thương vụ tăng vọt cho các khách hàng thương mại.



KHIẾU NẠI: ĐIỆN THOẠI QUA NET KHÔNG GỌI ĐƯỢC 911"
Nuvio Corp., công ty cung cấp điện thoại qua Internet, thách thức luật liên bang đòi hỏi công ty phải có dịch vụ gọi số khẩn cấp 911 vào cuối tháng 11, theo lời công ty hôm Thúứ Hai. Trong hình trên là Thượng Nghị Siõ Bill Nelson (Dân Chủ-Fla), phải, trong buổi họp báo về cải tổ số điện thoaị khẩn cấp 911 ở qúôc hội hôm 19-5-2005. Thúc đầy cải tổ là bà Cheryl Wall (giữa), một bà mẹ ở Deltona, Florida đã không gọi được số cấp cứu 911 qua điện thoại Internet (VOIP phones) khi con gái sơ sinh của bà ngưng thở. Sau đó, bé này đã chết.

MỸ ĐÒI HẠN CHẾ NHẬP MAY DỆT TỪ HOA LỤC
Mỹ đang yêu cầu Hoa Lục bàn về hiệp ứơc hạn chế số lượng may dệt các hãng TQ có thể bán sang Mỹ, và tuần này các viên chức may dệt Mỹ-Hoa sẽ họp ở San Francisco để tham khảo như đòi hỏi của luật WTO khi có 1 nứơc hội viên nào đòi hạn chế hàng nhập.

SEOUL - Bắc Hàn dọa cắt 2 đường dây nóng với Nam Hàn trong lúc căng thẳng gia tăng tiếp theo vụ phóng phi đạn và vụ nổ nguyên tử cách nhau khoảng 1 tháng.
Khoảng 50,000 thuờng dân Syria trốn chạy bom đạn đổ xô tới biên giới Thổ Nhĩ Kỳ trong khi LHQ báo động: hàng trăm ngàn người sẽ không thể tiếp cận cứu trợ nhân đạo.
BERLIN - Trong lúc Liên Âu hô hào các nước tăng nỗ lực giải quyết làn sóng di dân tràn tới châu Âu, Bộ trưởng lao động Andrea Nahles của Đức yêu cầu 1 cấp khoản bổ túc 450 triệu euro (509 triệu đô la)
BRUSSELS - NATO huy động tàu chiến tới vùng biển Aegean phiá nam Hy Lạp để răn đe các tổ chức buôn nguời, đánh dấu sự can thiệp đầu tiên của NATO trong khủng hoảng di trú.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) loan báo: Giám đốc Christine Lagarde là ứng viên duy nhất trong nhiệm kỳ mới của vai trò lãnh đạo tổ chức, bắt đầu Tháng 7.
BRUSSELS - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ bắt đầu thảo luận với hơn 24 bộ trưởng quốc phòng đồng minh tại Brussels hôm Thứ Năm,
MUNICH - Viên chức ngoại giao tây phương báo tin: lập trường của ngoại trưởng John Kerry về Syria là “ngưng bắn tức khăc hay không đàm phán”.
KABUL - Lực lượng Hoa Kỳ tại Afghanistan định gửi quân tăng viện giúp quân chính phủ tại tỉnh Helmand thuộc miền nam.
BEIJING - Thẩm quyền y tế Trung Quốc cho hay trường hợp Zika đầu tiên là 1 người đàn ông du lịch Venezuela hồi cuối Tháng 1.
SEOUL - Thông tấn Nam Hàn Yonhap đưa tin: Tướng tổng tham mưu trưởng của Bắc Hàn đã bị giết giữa lúc tình hình căng thẳng tiếp theo vụ phóng phi đạn hôm chủ nhật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.