Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/09/200500:00:00(Xem: 7357)
- Sát Thủ Giết 2 Phóng Viên
Cũng hôm Thứ Tư, chính phủ Iraq loan báo Trưởng Phòng Đại Diện ở Mosul của báo al-Safir đã bị sát thủ bắn hạ đêm thứ ba trên đường về nhà ở thị trấn Mosul.
Và hôm Thứ Tư, sát thủ bắn chết Ahlam Youssef, một kỹ sư làm việc cho đaì truyền hình Iraqiya, và chồng của bà. Đứa con ngồi chung xe với họ lúc đó đã bị thương nguy kịch.

- Dự Thi Hoa Hậu Quốc Tế
Các giai nhân thí sinh về dự giải Hoa Hậu Quốc Tế Miss International -- Hoa Hậu Mông Cổ Gantogoo Bayarkhuu (trái) và Hoa Hậu Nhật Naomi Ishizaka (phải) -- mỉm cười trong khi diễn hành ở hội chợ World Exposition tại Nagakute, huyện Aichi hôm 21-9. Tổng cộng 53 thí sinh tham dự phần chung kết giải này, tổ chức đêm 26-9-2005 tại Tokyo. (Photo AFP)

- Vụ Aùn Phố Tàu Boston

Ông Nam The Tham, và Siny Van Tran, vào phiên Tòa Quận Suffolk tại Boston hôm 20-9-2005 vì liên hệ vụ giết chết 5 người năm 1991 và làm bị thương người thứ 6. Các vụ sát nhân xảy ra dưới hầm 1 câu lạc bộ ở Phố Tàu Boston rạng sáng 12-1-1991.

- Hội Chợ Hàng Không Bắc Kinh

Đông đảo du khách trong Hội Chợ Hàng Không Beijing Aviation Expo lần thứ 11 tại Bắc Kinh hôm 21-9. Hội chợ kéo dài 4 ngày, thu hút du khách toàn cầu. Kỹ nghệ hàng không Hoa Lục có lợi nhuận 1.07 tỉ đô la và chở 120 triệu hành khách mỗi năm.

- Nicaragua: Xăng Lên Giá, Đình Công, Biểu Tình
Nhân viên vận chuyển công cộng bị bắt trong ngày thứ 3 cuộc đình công ở Managua, Nicaragua, hôm 21-9. Công nhân đòi hỏi là phải tăng giá vé từ 14 lên 21 xu và chính phủ phải trợ giá 4.7 triệu đô la, vì tình hình xăng dầu thế giới lên ào ạt.

-Váy ấn Có Thể Giá Trên 2000 MK
Sari là loại váy truyền thống của phụ nữ ấn Độ - cac cô gái ấn Độ bắt đầu được phép mặc sari ở 1 độ tuổi nhất định. Người mặc có khi mất nhiều giờ hay vài ngày để chọn lựa sari theo loại vải, màu sắc hay đặc tính mềm mại của sợi.
Sari sản xuất bằng phương pháp thủ công, có thể kéo dài 1 năm, nên giá bán có thể là trên 2000 MK mỗi chiếc. Phụ nữ ấn Độ luôn mặc sari, nhưng dùng những chiếc đặc biệt vào những dịp trang trọng. Tại thành phố Mumbai, 1 chủ tiệm khoe có đến 100,000 chiếc, khach hàng mặc sức chọn lựa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Tình hình thực tế đối diện Thủ Tướng Theresa May là cực kỳ khó khăn trong khi hơn 20 dân biểu hô hào biểu quyết bất tín nhiệm lãnh đạo hành pháp.
PARIS - 2 nhà lãnh đạo Pháp và Đức hẹn gặp ngày Chủ nhật tuần này tại thủ đô Berlin để bàn kế củng cố cuộc liên kết vận động cùng chống lại khuynh hướng dân tộc đang nổi lên.
BAGHDAD - Chính quyền trung ương Iraq xác nhận đã thỏa thuận với vùng tự trị Kurd để cho tái tục xuất cảng dầu thô từ tỉnh giàu tài nguyên Kirkuk.
MONTREAL, Canada -- Cảnh sát Canada đang yêu cầu công chúng giúp tìm 2 học sinh trung học 17 tuổi từ Việt Nam sang trong diện trao đổi văn hóa.
SINGAPORE - Bên lề hội nghị thượng đỉnh Đông Á, các đại biểu của Nhật, Ấn Độ, Australia và Hoa Kỳ họp tham khảo về tương lai liên vùng Ấn Độ Dương/Thái Bình Dương.
SINGAPORE - Quốc trưởng Nga tỏ dấu hiệu sẵn sàng thương lượng về kiểm soát vũ khí với Hoa Kỳ.
SEOUL - Thông tấn chính thức KCNA đưa tin: lãnh tụ Kim Jong-un đã thị sát cuộc thực nghiệm vũ khí chiến thuật kỹ thuật cao thành công trong lúc đối thoại phi nguyên tử với Hoa Kỳ đình trệ.
SEOUL, Nam Hàn -- Một ủy ban Liên Hiệp Quốc thông qua nghị quyết lên án Bắc Hàn về nhân quyền.
ISTANBUL - Tang lễ tượng trưng của nhà báo đối lập Jamal Khashoggi đã được cử hành tại thành phố Istanbul, nơi ông bị thảm sát trong lãnh sự quán của Saudi Arabia ngày 2-10.
SINGAPORE - TT Trump không đến dự hội nghị Đông Á, nhưng các phái đoàn vẫn cảm thấy ảnh hưởng của nhà lãnh đạo cường quốc số 1 – trong điều kiện như thế, các nước thúc đẩy các quan hệ giao thương và đầu tư đa phương, gồm các trao đổi với Trung Cộng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.