Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/09/200500:00:00(Xem: 8632)
- 2 Bom Nổ ở Lahore: 4 Người Chết
2 quả bom nổ cach nhau khoảng 1 giờ rưỡi ở thành phố Lahore của Pakistan - cảnh sát báo cáo ít nhất 4 người chết, hơn 20 người bị thương. Trong cả 2 vụ, khủng bố gài bom ở xe đạp bỏ lại khu phố đông người. Chưa thấy phe nào nhận trach nhiệm.

- Nissan Bán Vượt Mong Đợi
Carlos Ghosn, giám đốc hãng Nissan Motor Co, họp báo ở Tokyo hôm 22-9. Hãng xe lớn thứ nhì Nhật Bản này, có 44% thuộc sở hữu của hãng Pháp Renault, dự kiến thương vụ trong năm tính kết thúc vào 30-9-2005 sẽ hơn 3.65 triệu xe. Như thế là vượt hơn chỉ tiêu 3.6 triệu xe, và hơn kỷ lục 3.4 triệu xe năm cũ kết thúc ngày 31-3-2005.

- Sony Sẽ Cắt 10,000 Thợ Toàn Cầu
Tổng Quản Trị Sony là Howard Stringer, trái, và chủ tịch Sony là Ryoji Chubachi trình làng các loại máy hát nhạc Walkman trong buổi họp báo ở Tokyo hôm 22-9. Sony hôm Thứ Năm cũng loan báo sẽ cắt giảm 10,000 việc toàn cầu, đóng cửa nhiều xưởng và giảm chi 200 tỉ đồng yen (US$1.8 tỉ đô la).

- Delta Airlines Sẽ Cắt 9,000 Nhân Viên
Hàng Không Delta Airlines hôm Thứ Năm loan báo sẽ cắt giảm 9,000 việc làm, tức 17% nhân viên, trong khi giảm chi để đưa hãng hàng không đã phá sản này trở về bình thường.

- Hoa Hậu Thái Lan Trả Vương Miện

Cô Angela Mackay, 21 tuổi, dự buổi họp báo ở Bangkok hôm 20-9-2005. Cô giai nhân người Úc MacKay đã trao trả lại vương miện Hoa Hậu Thái Lan -- Miss Thailand -- vừa 10 ngày sau khi cô thắng giải Hoa Hậu, nói rằng chiến thắng bất ngờ này làm hỗn loạn sự nghiệp người mẫu của cô.

- Pháp: Nông Dân Đốt Vỏ Xe, Chống Giá Xăng Tăng

Nông dân biểu tình, đốt vỏ xe ngoài thị trấn Avignon, phía nam Pháp Quốc, hôm 22-9-2005. Hàng trăm nông dân Pháp chận đường vào Avignon để phản đối giá xăng tăng quá cao, làm2 thu nhập của họ tụt giảm. Biểu ngữ viết: “Nông dân nguy ngập.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SYDNEY --Không phải vì khí hậu lạnh đã làm chết nhiều thêm vì bệnh tim mạch trong mùa Lễ Giáng Sinh và Năm Mới. Nhưng lý do, vì chính mùa lễ. Đó là kết luận của các nhà nghiên cứu Úc châu.
Trong khi hầu hết nguồn lao động xuất cảng là từ các nước nghèo và trung bình, nhiều quốc gia giàu có vẫn có nhiều di dân lao động làm việc ở nước khác,
SYDNEY, Úc Châu – Nhân loại đang hủy diệt nhiều chủng loại sinh vật của địa cầu… bây giờ là báo nguy cho cá heo (dolphin) ở các vùng biển Châu Á.
Bản tin nói, hai người Trung Quốc ở tỉnh An Huy chết vì cúm gia cầm H7N9, trong khi Macau báo cáo ca nhiễm virus H7N9 nơi người đầu tiên kể từ năm 1999 tới nay.
MELBOURNE - Âm mưu tấn công khủng bố trung tâm thành phố Melbourne trong thời gian lễ Giáng Sinh bị phá vỡ – cảnh sát Australia bắt 7 nghi can như là 1 phần trong cuộc điều tra.
ANKARA - Video dài 19 phút của ISIS tung lên mạng tối Thứ Năm là hình ảnh 2 quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ bị xiềng trong cũi bị thiêu sống – họ mất liên lạc với đơn vị trong tháng qua.
MOSCOW - Hơn 160 vũ khí mới của Nga đã được dùng thử trên chiến trường Syria, theo xác nhận của Bộ quốc phòng Nga.
SABHA - 1 chuyến bay nội địa từ Libya bị cướp, bị buộc bay sang Malta với tổng cộng 118 hành khách và đoàn viên phi hành – trên phản lực cơ A-320 của hãng Afriqiyah Airways,
BERLIN - Cảnh sát liên bang bắt 2 nghi can sinh quán Kosov bị tình nghi âm mưu tấn công 1 thương xá tại thành phố Oberhousen thuộc Tây Đức.
ROME - Bộ trưởng nội vụ Italy xác nhận thủ phạm tấn công chợ Giáng sinh tại thủ đô Berlin đã bị bắn chết tại khu vực Sesto San Gionani của thành phố Milan
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.