Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/09/200500:00:00(Xem: 8643)
- 2 Bom Nổ ở Lahore: 4 Người Chết
2 quả bom nổ cach nhau khoảng 1 giờ rưỡi ở thành phố Lahore của Pakistan - cảnh sát báo cáo ít nhất 4 người chết, hơn 20 người bị thương. Trong cả 2 vụ, khủng bố gài bom ở xe đạp bỏ lại khu phố đông người. Chưa thấy phe nào nhận trach nhiệm.

- Nissan Bán Vượt Mong Đợi
Carlos Ghosn, giám đốc hãng Nissan Motor Co, họp báo ở Tokyo hôm 22-9. Hãng xe lớn thứ nhì Nhật Bản này, có 44% thuộc sở hữu của hãng Pháp Renault, dự kiến thương vụ trong năm tính kết thúc vào 30-9-2005 sẽ hơn 3.65 triệu xe. Như thế là vượt hơn chỉ tiêu 3.6 triệu xe, và hơn kỷ lục 3.4 triệu xe năm cũ kết thúc ngày 31-3-2005.

- Sony Sẽ Cắt 10,000 Thợ Toàn Cầu
Tổng Quản Trị Sony là Howard Stringer, trái, và chủ tịch Sony là Ryoji Chubachi trình làng các loại máy hát nhạc Walkman trong buổi họp báo ở Tokyo hôm 22-9. Sony hôm Thứ Năm cũng loan báo sẽ cắt giảm 10,000 việc toàn cầu, đóng cửa nhiều xưởng và giảm chi 200 tỉ đồng yen (US$1.8 tỉ đô la).

- Delta Airlines Sẽ Cắt 9,000 Nhân Viên
Hàng Không Delta Airlines hôm Thứ Năm loan báo sẽ cắt giảm 9,000 việc làm, tức 17% nhân viên, trong khi giảm chi để đưa hãng hàng không đã phá sản này trở về bình thường.

- Hoa Hậu Thái Lan Trả Vương Miện

Cô Angela Mackay, 21 tuổi, dự buổi họp báo ở Bangkok hôm 20-9-2005. Cô giai nhân người Úc MacKay đã trao trả lại vương miện Hoa Hậu Thái Lan -- Miss Thailand -- vừa 10 ngày sau khi cô thắng giải Hoa Hậu, nói rằng chiến thắng bất ngờ này làm hỗn loạn sự nghiệp người mẫu của cô.

- Pháp: Nông Dân Đốt Vỏ Xe, Chống Giá Xăng Tăng

Nông dân biểu tình, đốt vỏ xe ngoài thị trấn Avignon, phía nam Pháp Quốc, hôm 22-9-2005. Hàng trăm nông dân Pháp chận đường vào Avignon để phản đối giá xăng tăng quá cao, làm2 thu nhập của họ tụt giảm. Biểu ngữ viết: “Nông dân nguy ngập.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Phát ngôn viên của công tố liên bang Đức cho biết: có bằng chứng pháp y từ chiếc xe vận tải hạng nặng đâm vào đám đông mua sắm tại chợ Giáng Sinh
PARIS - Tướng tổng tham mưu trưởng của Pháp hô hào TT kế tiếp tăng ngân sách quốc phòng – trong 1 tuyên bố công khai khác thường, Tướng Pierre de Villiers nói:
BRUSSELS - Tướng chỉ huy lục quân Hoa Kỳ tại châu Âu lên án Nga mở chiến dịch yểm trợ chế độ Assad tại Syria như là cơ hội huấn luyện băn đạn thật
WASHINGTON - Tính báo Hoa Kỳ và FBI cho hay: mạng của quân đội Ukraine bị tấn công củng cố các tố cáo chống lại đơn vị tin tặc đuợc biết với tên “Fancy Bear” có liên lạc trực tiếp với Điện Kremlin,
Ít nhất 4 người chết và nhiều người bị thương trong vụ một chiếc xe minivan tông vào một ngôi chợ nông dân tại phố Chikou Town của Thủ Đô Bắc Kinh hôm Thứ Tư, 21 tháng 12,
JAKARTA - 3 tình nghi khủng bố bị diệt tại vùng ven đô Jakarta hôm Thứ Tư mưu toan tấn công đêm Giáng sinh hay đêm Giao thừa dương lịch – từ đầu tuần, hơn 14 người bị tống giam để điều tra.
SEOUL - Các văn phòng của Quỹ hưu lớn hạng 3 toàn quốc bị lục soát hôm Thứ Tư để tìm kiếm mối liên lạc có thể có với tai tiếng xoay quanh bạn thân của TT Park Geun-hye cùng trong lúc đảng cầm quyền chuẩn bị bầu cử.
MOSCOW - Trong khi các đợt di tản sau cùng tại Aleppo bị đình trệ, 3 chính quyền Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ thoả thuận đề nghị mở rộng ngưng bắn khắp Syria và bảo đảm hoà đàm để kết thúc xung đột vũ trang.
DAMASCUS - Hàng chục ngàn thường dân tại Idlib tin rằng số phận tương tự Aleppo đang chờ đợi họ – thường dân và chiến binh nổi dậy đuợc chuyển từ Aleppo tới đây than vãn về vật giá leo thang và tình trạng chen chúc.
BAGHDAD - Chiến dịch tái chiếm Mosul xuất quân ngày 17-10 đang tiếp diễn – quân chính phủ và các lực lượng đồng minh đã tiến vào khu đông, và phần lớn thành phố vẫn dưới quyền kiểm soát của hàng ngàn tay súng ISIS.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.