Hôm nay,  

Lễ Phong Thánh...

10/05/200700:00:00(Xem: 3581)

Đức Giáo Hoàng Benedict XVI đã được đón bởi Tổng Thống Brazil là Lula Inacio Lula da Silva và đệ nhất phu nhân là Marisa khi ngài tới căn cứ không quân Guarulhos Air Base tại Sao Paulo.

Trong nghị trình, Đức Giáo Hoàng sẽ làm lễ phong thánh cho Antonio de Sant’Anna Galvao, vị tu sĩ dòng Francisco thế kỷ thứ 19, được tin là đã chữa bệnh bằng phép lạ với 5,000 trường hợp.

Như vậy, cố tu sĩ Galvao, người sắp được phong thánh, sẽ là vị thánh Công Giáo đầu tiên có sanh quán ở Brazil.

Tuy nhiên, nhiều người hoaì nghi, và cả một vị Tổng Giám Mục hồi hưu, ngài Aloisio Lorscheider của giáo phận Aparecida do Norte, cũng ngờ vực, cho là phép lạ không phải thế. Dù vậy, nghi lễ phong thánh do Đức Giáo Hoàng Benedict thực hiện ngoaì trời vào Thứ Sáu tới chắc chắn sẽ làm nhiều tín đồ hài lòng, trong đó dự kiến hơn 1 triệu tín đồ Công Giáo sẽ tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Cuộc vận động ghế chủ tịch Interpol của 1 nhân vật thân cận TT Putin không thành do nỗ lực chống lại của Hoa Kỳ và đồng minh.
LILONGWE - Chương trình lương thực thế giới (WFP) hô hào cộng đồng quốc tế đóng góp 4.2 triệu MK để cứu trợ dân tị nạn tại Malawi.
NEW DEHLI - Nữ tu nhập đoàn khi đám đông biểu tình tại Kerala đòi hỏi công lý cho số nạn nhân bị các viên chức Công Giáo thế lực lạm dụng tình dục.
ISLAMABAD - Bộ ngoại giao Pakistan mời trưởng phái bộ Hoa kỳ tới tiếp nhận phản kháng của chính quyền bản xứ về tuyên bố của TT Trump, theo đó Islamabad không làm gì trong khi nhận quân viện hơn 1 tỉ MK hàng năm để cùng đánh khủng bố.
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng James Mattis loan báo: quy mô của tập trận chung với Nam Hàn gọi bằng tên “Foal Eagle” sẽ giảm trong năm tới để không làm hại nỗ lực vận động ngoại giao với Bắc Hàn.
MOSCOW - Phi cơ cán nát thây 1 người đàn ông trong lúc cất cánh từ phi trường Sheremetyevo của thành phố Moscow hồi tối Thứ Ba.
Khoảng 80% dân Venezuela hiện thiếu thực phẩm, theo tài liệu mới nhất được biên tập bởi Tổ Chức Nhân Quyến Phi Chính Phủ Human Rights Watch cho biết hôm Thứ Ba.
TEHRAN - Để nhất thời ứng phó với khó khăn tài chính trong lúc bị chính phủ Hoa Kỳ trừng phạt, nhà cầm quyền Tehran quay sang nguồn tài nguyên vàng và đồng.
JOHANNESBURG - Phe chủ trương cải cách ruộng đất tại Nam Phi cả quyết: cải cách để giải phóng tiềm năng phát triển – phe chống báo động: thay đổi gây thiệt hại nền kinh tế tân tiến nhất lục địa.
RIYADH - Trong lúc công luận tiếp tục phản ứng căm phẫn về vụ thủ tiêu ký giả Khashoggi, 1 thành phần trong vương triều Riyadh cảm thấy hoang mang với việc ngăn trở thế tử bin Salman trở thành vua tương lai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.