Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/10/200500:00:00(Xem: 8113)
- Thăm Bắc Hàn Trước
Lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Il bắt tay Chủ Tịch TQ Hồ Cẩm Đào ở Pyongyang hôm 28-10-2005. Sau đó, Hồ thăm Việt Nam, ký nhiều hiệp ước.

- Thả Chim Tưởng Niệm
MS John Joseph Hunter, Hội Thánh First AME Church, thả chim câu hòa bình trong lễ tưởng niệm nhà hoạt động dân quyền Rosa Parks hôm 28-10.

- Mỹ Thử Nghiệm Radar Chống Bắn Sẻ
Các kỹ sư của hãng Radiance Technologies -- Frederick Gant, trái, và Tim Patterson -- đang điều khiển hệ thống WeaponWatch gắn ở phía trước và sau của một chiếc Humvee, từ một máy điện toán nhỏ trên bàn tay ở Huntsville, Ala. hôm. Hệ thống đang thử nghiệm này nhằm chống bắn sẻ: chỉ vài phần ngàn giây đồng hồ, trước khi viên đạn du kích Iraq bắn tới, thì màn hình điện toán sẽ cho biết đúng vị trí và kiểu súng của kẻ bắn sẻ.

- Wal-Mart Sẽ Khai Chiến Sớm Mùa Lễ
Hệ thống tiệm bán lẻ Wal-Mart Stores Inc. tuần sau sẽ tung ra đợt quảng cáo ào ạt cho mùa lễ, và như thế sẽ khởi đầu sớm chiến dịch phá giá liên tục, gây áp lực trên các công ty bán lẻ hàng điện tử như Circuit City Stores và Best Buy Co.

- Venezuela: Tín Đồ Tin Lành Biểu Tình
Thổ dân Venezuela biểu tình, hoan hô, bày tỏ ủng hộ New Tribes Mission, một giáo hội truyền giảng Kinh Thánh của người Tin Lành, với bản doanh ở Florida, Hoa Kỳ, đang giảng đạo ráo riết ở Puerto Ayacucho, Venezuela, hôm 28-10-2005. Hàng trăm tín đồ Venezuela đã diễn hành để phản đối quyết định của Tổng Thống Hugo Chavez về trục xuất các mục sư Mỹ này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PYONGYANG - Dường như 1 viên chức cao cấp của Bắc Hàn đã đến thành phố Đại Liên trong vùng đông bắc Hoa Lục.
GAZA CITY - Viên chức Hamas hy vọng có thể huy động nhân số lớn tham gia biểu tình tại biên giới trong tuần tới.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) công bố dự báo ghi: tỉ lệ tăng trưởng GDP 2018 của Nam Sahara có thể đạt mức 3.4%, so với 2.8% trong năm trước – nhưng, nợ công tiếp tục đè nặng các nước nghèo trong vùng.
YEREVAN - Lãnh tụ đối lập Nikol Pashinyan đã đuợc bầu làm Thủ Tướng của Armenia, kết thúc nhiều tuần lễ biểu tình quy mô chống lại tình trạng phe đảng và tham nhũng tràn lan tại 1 nuớc CH thuộc hệ thống Liên Xô cũ.
ANKARA - TT Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tiếng chống lại thư ngỏ của gần 300 nhân vật Pháp hô hào xoá bỏ 1 số câu trong kinh thi của đạo Hồi kêu gọi trừng phạt và giết người ngoại đạo – báo La Parisien đăng thư ngỏ ấy trên ấn bản phát hành ngày 22-4.
CARACAS - Nhân dịp hội đàm với nguyên thủ Venezuela, lãnh tụ Mahmoud Abbas của Palestine hô hào các nước Nam Mỹ không dời toà ĐS tới Jerusalem như chủ trương của chính quyền Trump.
SEOUL - Hệ thống tuyên truyền đối ngoại của Bắc Hàn đuợc biết với tên Meari đả kích chính phủ Nhật vận động duy trì áp lực tối đa với Pyongyang trước ngày diễn ra hội kiên lịch sử Kim-Trump.
TOKYO - Thủ Tướng Trung Cộng thăm Nhật 4 ngày, từ Thứ Ba, hội đàm với Thủ Tướng Abe và dự thượng đỉnh tam phương với Thủ Tướng Nhật, TT Nam Hàn trong ngày Thứ Tư tuần này.
BEIJING - Ngôi sao chính trị Tôn Chính Tài có lúc đuợc tin là ứng viên thừa kế lãnh tụ Tập Cận Bình đã bị quy tội và bị xử phạt bằng án tù chung thân hôm Thứ Ba.
Khoảng đầu tháng 05/2018, các nhà khoa học đã tìm ra cách để cấy ký ức giả vào não bộ. Theo đó, nhóm nghiên cứu sử dụng những chùm ánh sáng 3D chiếu vào từng tế bào thần kinh được tinh chỉnh DNA, bước đầu có thể sao chép và dán mô hình tín hiệu thần kinh vào não chuột.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.