Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/11/200500:00:00(Xem: 7790)
- TỪ MỸ HƯỚNG LÒNG VỀ KASHMIR

Raja Muzaffar, trái, nhìn con gái, Rabia, thứ 2 từ trái, tìm đọc tin tức về nạn nhân động đất Kashmir trong khi anh của Rabia là Raja Zulqarnain, và các người thân khác chờ tin tại nhà của Muzaffar ở thị xã Brooklyn, trong New York hôm 2-11. Gia đình này đã mất hơn 40 người thân trong trận động đất ở Kashmir ngày 12-10, muốn về thăm quê cũ gặp người thân sống sót, nhưng vì đang tị nạn chính trị ở Mỹ nên chưa thể rời Mỹ được.

- WAL-MART ĐÃ GIÚP GHÌM LẠM PHÁT

Chiến lược bán đaị hạ giá của hệ thống bán lẻ Wal-Mart đã ảnh hưởng tới toàn kinh tế Hoa Kỳ, và đã giúp ghìm mức lạm phát, theo một bản nghiên cứu do công ty bảo trợ.

- CHUẨN BỊ ĐẬP SÂN BUSCH, XÂY MỚI

Thợ thuyền sửa soạn hôm 4-11 để sẽ đập phá sân vận động Busch Stadium tại St. Louis. Đội banh lừng danh The St. Louis Cardinals đã loan báo kế hoạch đập phá sân này, nơi đội này chọn làm quê hương từ 1966. Vào đúng 3 giờ chiều Thứ Hai tới, một quả tạ sắt nặng 10,000 pound sẽ dùng đập phá phía nam của sân này trong 60 ngày, để sẽ xây sân mới 400 triệu đô la.

- SẼ THÁM HIỂM PLUTO, BAY MẤT 14 NĂM

Sở Không Gian Hoa Kỳ tại Kennedy Space Center ở Cape Canaveral, Fla. đang chuẩn bị chiếc thám xa New Horizons để sẽ lên thám hiểm ngôi sao Pluto. Chuyến bay thám hiểm này sẽ phóng đi bằng hỏa tiễn Atlas V 551, sẽ bay vào tháng 1-2006. Thời gian bay tới Pluto sẽ từ 9 tới 14 năm.

- DÂN NGHÈO GUATEMALA THÊ THẢM HƠN

Ông cụ Virgilio Giron, 80 tuổi, phải, đang gánh củi mới lượm về để sẽ bán với giá $3 Mỹ Kim, trong khi đi kèm cháu gái là bé Nina, 4 tuổi, ở Zaragoza, Chimaltenengo, 70 km phía Tây cách Guatemala City, hôm 4-11-2005. Nhiều ngàn thổ dân gốc Mayan đã nghèo laị càng nghèo thêm, vì các trận bão liên tục tàn phá, mới nhất là bão Stan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Trong buổi họp báo chung với ngoại trưởng Pháp hôm Thứ Sáu, ngoại trưởng Tillerson nhắn nhủ Saudi Arabia hành động thận trọng với các xung đột trong vùng giữa lúc công luạn quan ngại về can thiệp của Saudi từ Qatar đến Lebanon và Yemen.
BRUSSELS - Chủ trương của Liên Âu và vương quốc Jordan vẫn là ủng hộ đàm phán giữa Israel và Palestine để đạt tới giải pháp 2 nhà nước cùng tồn tại trong hoà bình - ủy viên đối ngoại EU Federica Mogherini tuyên bố “Chúng tôi không bỏ cuộc”.
VIENNA - Bên lề hội nghị của “Tổ Chức Hợp Tác Và Phát Triển Kinh Tế - OSCE”, ngoại trưởng Sergi Lavrov tuyên bố hôm Thứ Sáu: tương lai giải quyết khủng hoảng tại bán đảo Hàn là bất định ngay cả khi Pyongyang muốn thương lượng.
TOKYO - Nhật sẽ mua hoả tiễn tầm xa để trang bị cho đội chiến đấu cơ trong lúc căng thẳng với Bắc Hàn tiếp diễn.
BEIJING - Thẩm định về ổn định tài chính tại Trung Cộng (FSSA) của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) công bố tuần này nhắc nhở: chính sách của giới lãnh đạo Beijing có thể dẫn tới các rủi ro tài chính.
BEIJING - Lần đầu tiên trong 10 tháng đầu năm, Trung Cộng nhập cảng 54,17 tấn hơi đốt thiên nhiên, tăng 24.9% so với 1 năm trước.
BEIJING - Thị trấn Yucheng ven sông Dương Tử đã trở thành mô hình mẫu về phát triển du lịch tại Hoa Lục.
Bản tin KBS ghi rằng Bộ trưởng Quốc phòng Nam Hàn Song Young-moo sáng hôm thứ Sáu (8/12) đã chủ trì hội nghị sĩ quan chỉ huy cấp cao toàn quân cuối năm 2017 tại trụ sở Bộ Quốc phòng. Tại hội nghị, Bộ trưởng Song nhận định chính quyền Bắc Hàn coi hạt nhân, tên lửa là phương tiện để duy trì thể chế. Do vậy, trong thời gian tới, miền Bắc sẽ còn tiếp tục khiêu khích chiến lược để đối phó cứng rắn và tăng vị thế khi đàm phán với Mỹ.
RAMALLAH - Bạo động bùng nổ tại Ramallah, thủ phủ hành chính của Palestine thuộc Tây Ngạn – người Palestine đụng độ với binh lính Israel khắp Tây Ngạn trong khi tín đồ Hồi Giáo từ Jordan đến Indonesia xuông đường phản đối hành động đơn phương về Jerusalem của lãnh đạo hành pháp Hoa Kỳ.
LONDON - Công dân Anh gốc Libya tên là Mohammed Abdallah 26 tuổi từng tham gia đấu tranh lật đổ nhà độc tài Gadhafy và sau tham chiến trong hàng ngũ ISIS tại Syria, vừa bị tuyên án 10 năm tù.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.