Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/11/200500:00:00(Xem: 7805)
- TỪ MỸ HƯỚNG LÒNG VỀ KASHMIR

Raja Muzaffar, trái, nhìn con gái, Rabia, thứ 2 từ trái, tìm đọc tin tức về nạn nhân động đất Kashmir trong khi anh của Rabia là Raja Zulqarnain, và các người thân khác chờ tin tại nhà của Muzaffar ở thị xã Brooklyn, trong New York hôm 2-11. Gia đình này đã mất hơn 40 người thân trong trận động đất ở Kashmir ngày 12-10, muốn về thăm quê cũ gặp người thân sống sót, nhưng vì đang tị nạn chính trị ở Mỹ nên chưa thể rời Mỹ được.

- WAL-MART ĐÃ GIÚP GHÌM LẠM PHÁT

Chiến lược bán đaị hạ giá của hệ thống bán lẻ Wal-Mart đã ảnh hưởng tới toàn kinh tế Hoa Kỳ, và đã giúp ghìm mức lạm phát, theo một bản nghiên cứu do công ty bảo trợ.

- CHUẨN BỊ ĐẬP SÂN BUSCH, XÂY MỚI

Thợ thuyền sửa soạn hôm 4-11 để sẽ đập phá sân vận động Busch Stadium tại St. Louis. Đội banh lừng danh The St. Louis Cardinals đã loan báo kế hoạch đập phá sân này, nơi đội này chọn làm quê hương từ 1966. Vào đúng 3 giờ chiều Thứ Hai tới, một quả tạ sắt nặng 10,000 pound sẽ dùng đập phá phía nam của sân này trong 60 ngày, để sẽ xây sân mới 400 triệu đô la.

- SẼ THÁM HIỂM PLUTO, BAY MẤT 14 NĂM

Sở Không Gian Hoa Kỳ tại Kennedy Space Center ở Cape Canaveral, Fla. đang chuẩn bị chiếc thám xa New Horizons để sẽ lên thám hiểm ngôi sao Pluto. Chuyến bay thám hiểm này sẽ phóng đi bằng hỏa tiễn Atlas V 551, sẽ bay vào tháng 1-2006. Thời gian bay tới Pluto sẽ từ 9 tới 14 năm.

- DÂN NGHÈO GUATEMALA THÊ THẢM HƠN

Ông cụ Virgilio Giron, 80 tuổi, phải, đang gánh củi mới lượm về để sẽ bán với giá $3 Mỹ Kim, trong khi đi kèm cháu gái là bé Nina, 4 tuổi, ở Zaragoza, Chimaltenengo, 70 km phía Tây cách Guatemala City, hôm 4-11-2005. Nhiều ngàn thổ dân gốc Mayan đã nghèo laị càng nghèo thêm, vì các trận bão liên tục tàn phá, mới nhất là bão Stan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Bộ ngoại giao Bắc Hàn lên án hoạt động tập trận của Hoa Kỳ và Nam Hàn, và tuyên bố: nguy cơ chiến tranh tại bán đảo Hàn chỉ là vấn đề thời gian.
BEIJING - Trung Cộng giao thiệp với cả Israel và Palestine – căng thẳng gây ra bởi quyết định của Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel gây ảnh hưởng bất lợi với các dự án đầu tư trong vùng.
Khoảng đầu tháng 12/2017, theo trang Business Insider, công ty cung cấp dịch vụ đào Bitcoin NiceHash đã bị hacker tấn công và đánh cắp toàn bộ số Bitcoin có trong ví cryptocurrency. Dù không công bố chính xác số tiền bị hacker đánh cắp, nhưng một số khách hàng lớn của công ty nhận định có khoảng 4,736 Bitcoin, trị giá hơn 63 triệu USD đã bị lấy mất.
Khoảng đầu tháng 12/2017, Consumer Reports đã gây bất ngờ khi xếp iPhone X – chiếc iPhone X của Apple – ở vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng các flagship được khuyến nghị cho người dùng.
WASHINGTON - TT Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel hôm Thứ Tư và loan báo dự định dời toà ĐS Hoa Kỳ từ Tel Aviv tới Jerusalem, bất kể phản ứng bất lợi từ nhiều hướng.
WASINGTON - Các bác sĩ chữa trị số nhân viên ngoại giao làm việc tại thủ đô Cuba, là nạn nhân bị tấn công bằng âm thanh, nhận thấy yếu tố bất thường trong não bộ của họ.
BRUSSELS - Các nhà lãnh đạo phương tây cảm thấy hoài nghi với các cam kết của Washington.
WASHINGTON - Ưu tiên hàng đầu của Hoa Kỳ trong việc giải quyết xung đột Ukraine là đạt thương lượng về lực luợng bảo an LHQ.
NEW YORK - Tạp chí TIME chọn các phụ nữ tố cáo thủ phạm tấn công tình dục là “nhân vật của năm 2017” – trong danh sách ứng viên, TT Trump cao hơn chủ tịch Tập Cận Bình 1 bậc.
PARIS - Johnny Hallyday là tiếng hát đuợc ghi công đưa nhạc rock từ Mỹ du nhập nước Pháp và trở thành ngôi sao nhạc rock tại cộng đồng Pháp-thoại trong hơn nửa thế kỷ, đã từ trần ở tuổi 74.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.