Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/12/200500:00:00(Xem: 7620)
- Ra Thăm Tuyến Lửa

Bộ Trưởng Quốc Phòng Donald Rumsfeld, được Tướng George Casey, Tư Lệnh Quân Mỹ ở Iraq đón, sau khi tới Baghdad thăm hôm 22-12-2005.

- ÂU CHÂU DỌA PHẠT MICROSOFT 2.37 TRIỆU ĐÔ/NGÀY

Ủy Hội Âu Châu đe dọa trừng phạt công ty Microsoft mỗi ngày 2 triệu đồng Euro (2.37 triệu Mỹ Kim) vì cho là hãng Mỹ này không làm đúng luật đã phán định về hồ sơ chống độc quyền. Ủy Hội Âu Châu nói là trong vòng 5 tuần lễ sẽ có quyết định trừng phạt -- trước đó, cơ quan Âu Châu đã cho Microsoft hạn chót là ngày 15-12-2005 phải tiết lộ các thông tin chủ yếu để cho nhu liệu hãng này chạy chung phù hợp với một số các nhu liệu Âu Châu.

- HÃNG WHIRLPOOL MUA HÃNG MAYTAG

Các cổ đông của hãng Maytag Corp. hôm Thứ Năm đã chấp thuận bán công ty cho hãng đối thủ Whirlpool Corp. với giá 1.79 tỉ đô la bằng tiền mặt và cổ phiếu. Nếu Bộ Tư Pháp chấp thuận hồ sơ này vào đầu năm tới, thì đây là kết thúc của một công ty biểu tượng có bản doanh ở Iowa như là một công ty sản xuất máy gia dụng độc lập.

- MỸ: MÃI LỰC TĂNG, THẤT NGHIỆP GIẢM

Tiêu xài của dân Mỹ tăng 0.3% trong tháng 11, nhưng sụt giảm lớn trong giá năng lượng và lạm phát chút xíu ở nơi khác đã thúc đẩy mãi lực dân chúng mạnh hơn, theo lời chính phủ hôm Thứ Năm. Trong khi đó, Bộ Lao Động phúc trình rằng các đơn lần đầu xin tiền thất nghiệp đã giảm 13,000 đơn tuần trứơc để chỉ còn 318,000 hồ sơ, mức thấp nhất trong hơn 1 tháng.

- ÔNG GIÀ NÔ EN XANH BIỂU TÌNH VÌ MÔI SINH

Juan Cuchacovich, thành viên của hội môi sinh Greenpeace hóa trang làm Ông Già Nô En Xanh, Santa Clause, cỡi xe ngựa cùng những người biểu tình khác đi xe ngựa phản đối công ty Nestle sử dụng các thực phầm biến đổi gene để sản xuất tại Santiago, Chile hôm 22-12-2005. Mexico và nhiều nước Mỹ Latin không có luật buộc công bố thành phần thực phẩm đổi gene.

- PAKISTAN: BIỂU TÌNH CHỐNG ĐẬP THỦY ĐIỆN

Những người ủng hộ các đảng đối lập chính đã hô khẩu hiệu trong cuộc biểu tình chống dự án Đập Kalabagh Dam tại Karachi hôm 22-12-2005. Nhiều ngàn người biểu tình chống việc xây đập trên Sông Indus mà chính phủ nói là chủ yếu cho phát triển kinh tế. Chính phủ nói đập thủy điện xây xong sẽ giúp nông dân Pakistan -- nhưng các nhóm đối lập nói là các nông trại vùng Sindh, North West Frontier và Balochistan sẽ thiếu nứơc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng giữa tháng 06/2018, Cơ quan lưu trữ chính thức của Chính phủ Anh, Lưu trữ Quốc gia National Archives sẽ sử dụng công nghệ blockchain để thiết lập cách thức xác minh tính chính xác của các tài liệu lưu trữ. Dự án mới được gọi là ARCHANGE, là một trong ba dự án blockchain mà Đại học Surrey đã thắng, hai dự án còn lại là về bỏ phiếu và chăm sóc sức khỏe.
HONG KONG - Giới phân tích tại Hoa Lục tin rằng Beijing sẽ đóng 1 vai trò lớn hơn sau cuộc đối thoại thượng đỉnh nguyên tử Kim-Trump, là thế lực bảo vệ thỏa thuận tượng trưng tại Singapore, giúp 2 bên giữ lời hưá và khai triển mọi kết quả đạt đuợc.
SINGAPORE - TT Trump tuyên bố trước khi hội đàm với Kim Jong-un : “Sẽ từ giã Singapore sớm vì thương luợng nguyên tử với Bắc Hàn tiến nhanh hơn mong đợi”. Chưa rõ tin này là tốt hay xấu, theo ghi nhận của phóng viên AP – chưa có thông tin chi tiết về các thảo luận giữa các đoàn phụ tá của 2 nguyên thủ.
MOSCOW - Cùng ngày TT Trump đến Singapore để gặp lãnh tụ Bắc Hàn, TT Nga tuyên bố “Sẵn sàng đối thoại với TT Trump bất cứ khi nào phiá Hoa Kỳ sẵn sàng” để thảo luận các nỗ lực nguyên tử của 2 chính quyền – 1 ngày trước, phát ngôn viên Điện Kremlin nói “Vienna có thể là nơi hẹn gặp”.
KABUL - Nữ sinh viên Breshna Musazai 28 tuổi, bước lên sân khấu với khung vịn và cánh tay của em trai, giữa tiếng hò reo của các bạn cùng trường trong buổi lễ tốt nghiệp tại American University of Afghanistan ngày 11-5.
BERN, Thụy Sĩ - Nhà giáo Michel Riesen còn nhớ cậu học trò Kim Jong-un mà ông biết với tên Un Pak khi ấy 14 tuổi, học tại thành phố Bern, mê chơi bóng rổ – ông mô tả Un là người thích pha trò, và dễ dàng bỏ qua khi bị chọc ghẹo.
TAIPEI, Đài Loan -- Trong khi Hoa Kỳ và Bắc Hàn họp thượng đỉnh với bảo kê từ Trung Quôác, nhiều chính khách Đài Loan lo sợ Trump sẽ bán đứng Đài Loan cho Tập Cận Bình.
Giấc ngủ ban đêm không chỉ đơn giản là để cơ thể nạp lại năng lượng. Khi ngủ, bộ não thực sự cũng thay đổi trạng thái, nó sẽ bắt đầu thải bỏ các sản phẩm phụ độc hại mà hệ thần kinh sinh ra trong suốt quá trình hoạt động ban ngày.
Chế độ ăn thuần chay (vegan) là khó đối với nhiều người để theo đuổi lâu dài, nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng cách ăn uống này có thể giúp giảm cân.
Thiếu hụt phi công lái máy bay gia tăng đang đẩy sự phát triển gần đây của kỹ nghệ này vào nguy cơ trong khi máy bay để ngồi không, lương cao bị cắt cho lợi nhuận và công đoàn trên toàn cầu để thúc đẩy nhiều lợi lộc hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.