Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/02/200600:00:00(Xem: 6951)
- BRITISH AIRWAYS LỢI TỨC TĂNG 1.7%

Hãng hàng không British Airways PLC loan báo mức tăng lợi nhuận 1.7% nhờ tăng lượng hành khách trong hạng doanh nhân trong tam cá nguyệt thứ 3. LỢi tức này khi chưa thuế là tăng 8.6%.

- KHÁCH SẠN STARWOOD LỜI TĂNG 59%

Công ty kinh doanh khách sạn Starwood Hotels and Resorts Worldwide Inc., chủ của hệ thống khách sạn Sheraton và Westin, hôm Thứ Năm loan báo mức tăng 59% trên lợi tức tam cá nguyệt, nhờ lượng khách tăng mạnh mẽ, cho phép công ty tăng giá phòng.

- NHỮNG NGÔI LÀNG TÂY BAN NHA HOANG PHẾ

Đó là thị trấn Villabandin, ở phía Bắc Tây Ban Nha, chụp hôm 18-1-2006. Thị trấn nhìn đồ sộ lớn lao như thế, nhưng dân số bây giờ chỉ còn 12 người, trong đó người trẻ nhất đã 58 tuổi, người già nhất 91 tuổi, cả làng này bây giờ mang cùng một họ. Tốc độ đô thị hóa đã thu hút tuổi trẻ rời bỏ thị trấn miền núi này để lên đô thị tìm việc, và vĩnh viễn không về lại thị trấn cổ xưa từ 900 năm này. Nhiều ngôi làng chung cảnh ngộ này ở Tây Ban Nha ngày nay.

- THỊ TRƯỞNG BERLIN LÀM LỄ THẦN ĐẠO

Thị Trưởng Bá Linh Klaus Wowereit (phía sau, trái), mặc bộ trang phục nghi lễ Thần Đạo, ném đậu theo nghi thức trong khi đứng bên cạnh Đại Sứ Đức tại Nhật Henrik Schmiegelow trong lễ Setsubun tại Tokyo hôm 3-2-2006. Lễ này tổ chức để đón xuân và xua đuổi xui xẻo.

- CỔ PHIẾU HỒNG KÔNG GIẢM VÌ ẢNH HƯỞNG MỸ

Chỉ Số Hang Seng Index của Thị Trường Chứng Khoán Hồng Kông sụt giảm thê thảm hôm Thứ Sáu, bị thúc đẩy vì các cổ phiếu địa ốc sụt giá kèm với ảnh hưởng bất định về lãi suất Hoa Kỳ. Chỉ Số Hang Seng Index giảm 261.96 điểm, tức 1.67%, còn 15,429.73.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại thành phố Hiroshima, người ta vừa phát hiện ra những quả cầu như thủy tinh trong cát biển nhiều một cách bất thường.
Theo NBC News, lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại, hàm lượng khí CO2 trong khí quyển trái đất đã đạt đến con số 415 phân tử/1,000,000 (ppm).
DUBAI - Tướng Rasoul Sanai-Rad, là tham mưu phó phụ trách chính trị của quân đội Iran, tố cáo TT Trump là không lương thiện khi đề nghị đối thoại trước họng súng.
BEIJING - Ngoại trưởng Jawad Zarif đã đến thủ đô Trung Cộng trong 1 chuyến du thuyết nhằm vận động duy trì tiếp cận thị trường trong lúc Hoa Kỳ tăng trừng phạt và áp lực.
SHANGHAI - Vào ngày Thứ Sáu 17/10, ít nhất 10 người chết và 25 người đi cấp cứu trong 1 vụ nhà sập tại thành phố lớn Shanghai.
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
BEIJING - Ngoại trưởng Javad Zarif hô hào các nước bạn gồm Trung Cộng và Nga bình thường hóa giao thương với Iran.
ALGIERS - Các nhà lãnh đạo lâm thời tại Algeria sau ngày TT Bouteflika bị ép từ chức (ngày 2-4) không được công chúng chấp nhận.
Mỹ vẫn tiếp tục thúc giục các đồng minh tại Á Châu Thái Bình Dương tăng cường hoạt động bảo vệ tự do hàng hải tại Biển Đông để chống lại âm mưu xâm chiếm của nước này đối với vùng biển đầy chiến lược và giàu tài nguyên
MEXICO CIY - Nhà chức trách thủ đô Mexico ra lệnh tạm đóng của trường học vì không khí ô nhiễm vây hãm thành phố và vùng ven.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.