Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/02/200600:00:00(Xem: 6949)
- BRITISH AIRWAYS LỢI TỨC TĂNG 1.7%

Hãng hàng không British Airways PLC loan báo mức tăng lợi nhuận 1.7% nhờ tăng lượng hành khách trong hạng doanh nhân trong tam cá nguyệt thứ 3. LỢi tức này khi chưa thuế là tăng 8.6%.

- KHÁCH SẠN STARWOOD LỜI TĂNG 59%

Công ty kinh doanh khách sạn Starwood Hotels and Resorts Worldwide Inc., chủ của hệ thống khách sạn Sheraton và Westin, hôm Thứ Năm loan báo mức tăng 59% trên lợi tức tam cá nguyệt, nhờ lượng khách tăng mạnh mẽ, cho phép công ty tăng giá phòng.

- NHỮNG NGÔI LÀNG TÂY BAN NHA HOANG PHẾ

Đó là thị trấn Villabandin, ở phía Bắc Tây Ban Nha, chụp hôm 18-1-2006. Thị trấn nhìn đồ sộ lớn lao như thế, nhưng dân số bây giờ chỉ còn 12 người, trong đó người trẻ nhất đã 58 tuổi, người già nhất 91 tuổi, cả làng này bây giờ mang cùng một họ. Tốc độ đô thị hóa đã thu hút tuổi trẻ rời bỏ thị trấn miền núi này để lên đô thị tìm việc, và vĩnh viễn không về lại thị trấn cổ xưa từ 900 năm này. Nhiều ngôi làng chung cảnh ngộ này ở Tây Ban Nha ngày nay.

- THỊ TRƯỞNG BERLIN LÀM LỄ THẦN ĐẠO

Thị Trưởng Bá Linh Klaus Wowereit (phía sau, trái), mặc bộ trang phục nghi lễ Thần Đạo, ném đậu theo nghi thức trong khi đứng bên cạnh Đại Sứ Đức tại Nhật Henrik Schmiegelow trong lễ Setsubun tại Tokyo hôm 3-2-2006. Lễ này tổ chức để đón xuân và xua đuổi xui xẻo.

- CỔ PHIẾU HỒNG KÔNG GIẢM VÌ ẢNH HƯỞNG MỸ

Chỉ Số Hang Seng Index của Thị Trường Chứng Khoán Hồng Kông sụt giảm thê thảm hôm Thứ Sáu, bị thúc đẩy vì các cổ phiếu địa ốc sụt giá kèm với ảnh hưởng bất định về lãi suất Hoa Kỳ. Chỉ Số Hang Seng Index giảm 261.96 điểm, tức 1.67%, còn 15,429.73.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Thông cáo báo chỉ của Bạch Ốc xác nhận: không tham gia cuộc vận động “Christchurch Call for Action” do New Zealand và Pháp khởi xướng.
BRUSSELS - Uỷ hội Liên Âu (EC) đang xem xét hệ thống quy định lớn nhất sau khủng hoảng 2008-2009 có thể hạn chế tiếp cận của vương quốc Anh, theo 1 dự thảo mà phóng viên Reuters xem được.
TEHRAN - Viên chức cơ quan nguyên tử năng xác nhận: Iran chính thức ngưng thực hành 1 số cam kết trong thỏa thuận nguyên tử Vienna 2015 theo lệnh của HĐ an ninh quôc gia.
WASHINGTON - Trung Cộng xác nhận: Hoa Kỳ đồng ý tiếp tục thương lượng mậu dịch. TT Trump cho biết: ông nghĩ rằng vòng đàm phán thứ 11 có kết quả.
MOSCOW - Ngoại trưởng Pompeo xác nhận với ngoại trưởng Lavrov: TT Trump muốn tăng tiến quan hệ với Nga. 2 bên có thể không đồng thuận mọi điều, nhưng có thể hợp tác, cụ thể là về chống khủng bố và hạn chế vũ khí nguyên tử.
EDINGBURG - Cơ quan Zero Waste Scotland (ZWS) hoạt động bằng tài trợ của chính phủ, mục tiêu là vận động dân chúng giảm lãng phí thực phẩm.
LONDON - Nhóm viên chức cao cấp cùng đảng Bảo Thủ với Thủ Tướng May yêu cầu bà ngưng đàm phán tìm thỏa hiệp về Brexit với đảng Lao Động đối lập.
LONDON - Chủ tịch của công ty điện tử viễn thông Huawei tuyên bố “sẵn sàng ký cam kết không do thám với các chính quyền”.
RIYADH - 2 trạm bơn dầu bên ngoài thủ đô Saudi Arabia bị phi cơ không người lái vũ trang tấn công. 2 ngày trước, tàu chở dầu của Saudi bị phá hoại bên ngoài bờ của vương quốc UAE.
KHARTOUM - Bạo động phát sinh tại thủ đô Sudan tối Thứ Hai 13 tháng 5, ngay trong ngày HĐ Quân Nhân đã thỏa thuận với đối lập và phong trào quần chúng cơ chế chuyển tiếp chính trị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.