Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/01/200600:00:00(Xem: 6177)

- NHẬT BẢN: 100,000 DOANH GIA LỄ ĐẦU NĂM

Foto: AFP japan ceremony.jpg
Các doanh gia Nhật Bản dự lễ cầu phước tại đền thờ Kanda trong khu thương mại Tokyo trong ngaỳ đầu tiên làm viêc sau lễ tân niên, hôm 4-1-2006. Có khoảng 100,000 doanh gia từ 1,500 công ty đã tới đền thờ này cầu nguyện cho một năm mới thịnh vượng. (Photo AFP)

- PALESTINE: NỔI GIẬN, ỦI SẬP TƯỜNG BIÊN GIỚI

Dân Palestine vây quanh một khoảng tường bê-tông, sau khi đoạn tường này bị ủi sập bởi một xe ủi-lô, nơi biên giới Gaza và Ai Cập ở thị trấn Rafah hôm 4-1-2006. Dân quân Palestine đã nổi giận vì lãnh tụ của họ bị bắt giam bởi cảnh sát Palestine, đã trộm 2 xe ủi-lô hôm Thứ Tư, và ủi thủng, xuyên qua một bức tường gần biên giới với Ai Cập, vài giờ sau khi họ ngăn cản việc qua lại biên giới và chiếm các công sở nơi này.

- WAL-MART CÓ LỢI CHO NGƯỜI TIÊU THỤ

Có khoảng 70% dân Mỹ nghĩ rằng các tiệm Wal-Mart Stores Inc. có lợi cho người tiêu thụ, theo một bản thăm dò phổ biến hôm Thứ Tư bởi một nhóm các lãnh tụ cộng đồng trước giờ được Wal-Mart hỗ trợ. Wal-Mart là hệ thống tiệm bán hàng giá rẻ lớn nhất Hoa Kỳ.

- HÀNG KHÔNG US AIRWAYS CẤT CÁNH

Công ty hàng không tân lập US Airways Group Inc., kết hợp từ hàng không America West Airlines mua lại công ty hàng không US Airways năm ngoái, đang bắt đầu hoạt động dưới một tên chung. Các cựu đại lý bán vé America West bắt đầu trả lời điện thoại với tên "US Airways" và tất cả thông tin về chuyến bay sẽ gọi chung là chuyến bay của US Airways.

- NGHỆ THUẬT: 5,000 TƯỢNG EM BÉ JESUS

Điệu khắc gia Ý Enzo Ort trình bày về công trình nghệ thuật 5,000 tượng Em Bé Jesus trong các mô hình riêng cho cả 5 lục địa, đặt trên các bậc tam cấp dẫn lên nhà thờ St. Mary tại Aracoeli Basilica, ở Rome hôm 4-1-2006. Nghệ sĩ Orti trình bày công trình này trong 3 ngày, nhan đề “Bàn Thờ Của Bầu Trời” biểu tượng sự bình đẳng của mọi trẻ em như “nguồn cội mới của Hòa Bình và Tình Yêu” và sẽ trưng bày cho tới ngày 5-1-2006.

- LỄ HỘI NĂM MỚI HMONG

Lễ Hội Năm Mới Hmong hôm 3-1-2006 tại làng Nong Hoi Mai, gần Chiang Mai, Thái Lan. Dân Hmong là một trong các cộng đồng sắc tộc thiểu số có mặt ở nhiều nước như Thái Lan, Miến Điện, Lào, Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bộ Trưởng Y Tế Hoa Kỳ đã lên lịch trình thăm viếng Đài Loan trong những ngày sắp tới trong chuyến viếng thăm cao cấp nhất bởi một viên chức Nội Các Mỹ kể từ khi Washington cắt bỏ mối quan hệ ngoại giao chính thức với Đài Bắc vào năm 1979, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Tư, 5 tháng 8 năm 2020.
Bây giờ BMW không phải là trường hợp cá biệt. Các đối thủ cạnh tranh cũng đang vật lộn với đại dịch corona. Bởi vì, tương tự như các nhà máy của BMW, Volkswagen và Daimler (chúng ta quen với thương hiệu Mercedes-Benz) ngừng sản xuất và các đại lý xe hơi phải đóng cửa, bị thua lỗ. Daimler đã mất 1,7 tỷ euro trong quý hai, hãng VW (Volkswagen) - sau tất cả, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới - thậm chí còn thua lỗ 2,4 tỷ euro từ tháng 4 đến tháng 6.
Cư dân tại Beirut bị sốc và đau buồn sau vụ nổ kinh hồn tại hải cảng của thành phố đã làm rung chuyển thủ đô của Lebanon, giết chết ít nhất 100 người và làm bị thương hơn 4,000 người, theo các cơ quan khẩn cấp cho biết, theo bản tin NBC News hôm Thứ Tư, 5 tháng 8 năm 2020. Các bệnh viện bị tràn ngập, với một số bệnh viện bị thiệt hại nặng vì vụ nổ để hoạt động.
Một vụ nổ rất lớn làm tung cả trung tâm của thủ đô Beirut của Lebanon hôm Thứ Ba, 4 tháng 8 năm 2020, giết chết hàng chục người, làm bị thương hàng ngàn người và làm bể cửa kính của nhiều tòa nhà khắp thành phố, theo bản tin của CNN hôm Thứ Ba cho biết. Vụ nổ gần hải cảng của Beirut đã tạo cột khói hình cái nấm vĩ đại, đập vào xe cộ và làm hư hại nhiều tòa nhà ở cách xa. Nó được cảm nhận ở xa hàng trăm dặm như tại Cyprus, và được ghi nhận như trận động đất có cường độ 3.3 tại thủ đô Lebanon.
Trung Quốc không ngừng phô trương thế lực ở Biển Đông mà cụ thể mới nhất là vụ TQ đưa tàu chiến và phi cơ quân sự tới Đảo Subi trong Quẩn Đảo Trường Sa trước khi Mỹ dẫn đầu cuộc tập trận lớn RIMPAC vào giữa tháng 8, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 3 tháng 8 năm 2020.
Berlin (dpa) - Hàng ngàn người đã biểu tình phản đối các biện pháp corona ở Berlin vào thứ Bảy 01.08.2020 bằng một cuộc tuần hành trình diễn. Cảnh sát "giả định" khoảng 15.000 người tham gia vào buổi chiều. Mặc dù số lượng nhiễm trùng ngày càng tăng, những người biểu tình đã vận động đòi chấm dứt mọi biện pháp. Theo cảnh sát, các yêu cầu vệ sinh như khoảng cách và bảo vệ mũi không được tôn trọng. Cảnh sát, ngược lại, đã tiến hành các biện pháp "giao tiếp" (kommunikativ / communicative) như thông báo qua loa hoặc các bài phát biểu cá nhân.
Ngôi sao TikTok là Tyler Nyx, 22 tuổi, có một lời về ý tưởng cấm Tiktok tại Hoa Kỳ, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 1 tháng 8 năm 2020. Chữ đó là, “Đau lòng.” Vào tối Thứ Sáu, Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố ông sẽ cấm ứng dụng video có hình thức ngắn, mà công ty mẹ, ByteDance, có trụ sở tại Trung Quốc.
Pháo bắn xuyên biên giới bởi Pakistan đã giết chết ít nhất 15 thường dân Afghanistan hôm Thứ Năm, 30 tháng 7, theo các viên chức Afghanistan cho biết, khiến Kabul phải đặt lục quân và không quân trong báo động, theo Reuters cho biết hôm Thứ Sáu.
Căng thẳng giữa China và phương Tây gần đây đã tăng lên. China đã lên án mạnh mẽ phản ứng của Liên minh châu Âu đối với luật an ninh gây tranh cãi Hồng Kông. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao tại Bắc Kinh cho biết, quyết định của EU nhằm hạn chế xuất khẩu các phương tiện giám sát sang Đặc khu hành chính China đã vi phạm "nguyên tắc cơ bản không can thiệp ở các nước khác".
Chính quyền Belarus đã tuyên bố bắt 33 lính đánh thuê của Nga vì bị tình nghi là khủng bố, bị cáo buộc cố gắng “gây bất ổn” cho quốc gia trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 8, theo cơ quan truyền thông nhà nước Belta tường trình và CNN thuật lại hôm 30 tháng 7 năm 2020. Việc bắt giam đến giữa lúc các căng thẳng gia tăng giữa hai quốc gia lân bang và khi sự rạn nứt xảy ra giữa 2 nhà lãnh đạo, Tổng Thống Nga Vladimir Putin và Tổng Thống Belarus Alexander Lukashenko, một thời là những đồng minh trung thành.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.