Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/02/200600:00:00(Xem: 6999)
- NAM HÀN: TẬP TRẬN DƯỚI TUYẾT

Lính Thủy Quân Lục Chiến Nam Hàn chạy bộ trên tuyết trong buổi tập trận mùa đông để tăng tiến khả năng tác chiến trong mùa lạnh tại Pyongchang, khoảng 180 km (113 dặm) phía đông Seoul hôm 8-2-2006. Bắc Hàn đe dọa ngưng các cuộc thương thuyết với Nam Hàn nếu không chịu rút ra khỏi các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Nam Hàn mà Bắc Hàn xem như là sửa soạn để xâm chiếm Bắc Hàn, theo lời truyền thông nứơc này hôm Thứ Tư.

- PEPSI LỢI TỨC TĂNG 12%

Công ty PepsiCo Inc. loan báo hôm Thứ Tư mức tăng 12% lợi tức quý 4 nhờ thương vụ mạnh mẽ các loại nước uống không hơi carbonated như nước Gatorade và Aquafina, và nhờ thức ăn chơi, bù đắp vào tình hình xăng dầu tăng giá và nguyên liệu cũng tăng theo.

- CẮT HOA CHO MÙA LỄ TÌNH NHÂN

Bà Maria Lopez cắt loại hoa Gerberas để sẽ chở sang Mỹ cho mùa Lễ Tình Nhân, Valentine's Day -- ngày lớn nhất trong năm đối với nghề bán hoa tươi -- tại công ty Elite Flower tại Facatativa, phía tây bắc Bogota hôm 6-2-2006. Theo thống kê của hội Society of American Florists, có hơn 80% hoa hồng mà dân Mỹ mua cho lễ Valentine là từ ngoaì Hoa Kỳ nhập vào.

- MỸ OK XÓA NỢ CHO A PHÚ HÃN

Một cậu bé A Phú Hãn mang một viên gạch ở Kabul -- A Phú Hãn hôm Thứ Tư lên tiếng hoan nghênh một quyết định của Mỹ sẽ xóa toàn bộ số nợ của A Phú Hãn đối với Hoa Kỳ, nói là quyết định này sẽ thúc đẩy kinh tế, giúp nước này đứng vững sau nhiều thập niên chiến tranh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại Bangkok, Thái Lan, hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, hàng chục ngàn người đã tiếp tục biểu tình ủng hộ dân chủ theo sau một cuộc đàn áp của chính quyền hôm Thứ Sáu, mà đã chứng kiến cảnh sát chống bạo loạn xịt vòi nước có chứa chất kích ứng hóa học vào đám đông đang kêu gọi Thủ Tướng Prayuth Chan-ocha từ chức, theo bản tin của VOX tường thuật.
Một người tị nạn Nga 18 tuổi gốc Chechen đã được xác nhận là nghi can trong vụ chặt đầu một thầy giáo hôm Thứ Sáu tại một vùng ngoại ô Paris, theo chính quyền Pháp cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020 qua bản tin CNN.
Azerbaijan và Armenia đã đồng ý một cuộc “ngưng bắn nhân đạo” trong cuộc xung đột vì tranh giành khu vực Nagorno Karabakh hôm Thứ Bảy – một tuần sau khi cuộc hưu chiến do Nga làm trung gian đã gãy đổ, theo tuyên bố từ các bộ ngoại giao của hai nước cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Chính quyền Thái Lan đã tuyên bố “tình trạng cực kỳ khẩn cấp” tại thủ đô Bangkok, sau một ngày nữa biểu tình chống chính quyền mà đã chứng kiến nhiều người biểu tình chận và hạch hỏi một đoàn xe hoàng gia bất chấp luật nghiêm cấm bất cứ sự chỉ trích nào đối với chế độ quân chủ, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Năm, 15 tháng 10 năm 2020.
Quân đội Trung Quốc nên “đặt hết tâm trí và năng lực trong việc chuẩn bị cho chiến tranh,” theo Chủ Tịch Tập Cận Bình tuyên bố hôm Thứ Ba, 13 tháng 10 năm 2020 trong chuyến viếng thăm của ông tới căn cứ quân sự tại Quảng Đông, theo bản tin của The Hill cho biết hôm Thứ Tư.
Cuba, TQ và Nga hôm Thứ Ba, 13 tháng 10 năm 2020 đã được bầu vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc – hành động mà Hoa Kỳ gán nhãn hiệu là “sự chế nhạo” của mục tiêu có chủ đích của cơ quan này và như là bằng chứng mà Washington là đúng để rời hỏi hội đồng này vào năm 2018, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Trước tham vọng bành trướng của TQ tại Biển Đông, các nước trong vùng mà đứng đầu là Mỹ thường xuyên thực hiện các cuộc đi lại tự do hàng hải và tập trận như hiện nay các tàu chiến Mỹ và Nhật cùng tập trận chung ở Biển Đông, trong khi TQ cảnh báo đe dọa các nước Đông Nam Á đừng ngã theo Mỹ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 13 tháng 10 năm 2020.
Một người đàn ông 38 tuổi tại tiểu bang Telangana của Ấn Độ đã chết sau khi nhịn đói 4 ngày để cầu nguyện cho Donald Trump bình phục khỏi Covid-19, theo bản tin của báo The Independent cho biết hôm Thứ Hai, 12 tháng 10 năm 2020.
Tình hình Biển Đông lại căng thẳng thêm khi 3 tàu chiến của Nhật tập trận chống tàu ngầm ở Biển Đông và Mã Lai đã bắt giữ 60 người và 6 tàu TQ xâm nhập bất hợp pháp vùng biển của họ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 10 tháng 10 năm 2020, và Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết trong chương trình phát thanh về VN hôm 11 tháng 10.
Ủy ban trao giải Nobel Hòa Bình đã quyết định Chương trình Lương thực thế giới, thuộc tổ chức Liên Hiệp Quốc, là người nhận giải thưởng cao quý này năm nay, do bởi những nỗ lực của Chương trình nhằm đối phó với nạn đói toàn cầu đang tăng vọt do ảnh hưởng của trận đại dịch Covid-19.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.