Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/02/200600:00:00(Xem: 6993)
- NAM HÀN: TẬP TRẬN DƯỚI TUYẾT

Lính Thủy Quân Lục Chiến Nam Hàn chạy bộ trên tuyết trong buổi tập trận mùa đông để tăng tiến khả năng tác chiến trong mùa lạnh tại Pyongchang, khoảng 180 km (113 dặm) phía đông Seoul hôm 8-2-2006. Bắc Hàn đe dọa ngưng các cuộc thương thuyết với Nam Hàn nếu không chịu rút ra khỏi các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Nam Hàn mà Bắc Hàn xem như là sửa soạn để xâm chiếm Bắc Hàn, theo lời truyền thông nứơc này hôm Thứ Tư.

- PEPSI LỢI TỨC TĂNG 12%

Công ty PepsiCo Inc. loan báo hôm Thứ Tư mức tăng 12% lợi tức quý 4 nhờ thương vụ mạnh mẽ các loại nước uống không hơi carbonated như nước Gatorade và Aquafina, và nhờ thức ăn chơi, bù đắp vào tình hình xăng dầu tăng giá và nguyên liệu cũng tăng theo.

- CẮT HOA CHO MÙA LỄ TÌNH NHÂN

Bà Maria Lopez cắt loại hoa Gerberas để sẽ chở sang Mỹ cho mùa Lễ Tình Nhân, Valentine's Day -- ngày lớn nhất trong năm đối với nghề bán hoa tươi -- tại công ty Elite Flower tại Facatativa, phía tây bắc Bogota hôm 6-2-2006. Theo thống kê của hội Society of American Florists, có hơn 80% hoa hồng mà dân Mỹ mua cho lễ Valentine là từ ngoaì Hoa Kỳ nhập vào.

- MỸ OK XÓA NỢ CHO A PHÚ HÃN

Một cậu bé A Phú Hãn mang một viên gạch ở Kabul -- A Phú Hãn hôm Thứ Tư lên tiếng hoan nghênh một quyết định của Mỹ sẽ xóa toàn bộ số nợ của A Phú Hãn đối với Hoa Kỳ, nói là quyết định này sẽ thúc đẩy kinh tế, giúp nước này đứng vững sau nhiều thập niên chiến tranh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một vụ thảm sát tập thể tại một quán bar Mexico đã làm 11 người chết hôm Chủ Nhật, 27 tháng 9 năm 2020, theo Reuters cho biết.
Tại quê hương Belarus, Svetlana Alexijewitsch phản đối nguyên thủ quốc gia Lukashenko. Nhưng người đoạt giải Nobel văn học vì lo ngại cho sự an toàn của bà ấy do tình hình bất ổn, bà ta quyết định rời khỏi đất nước. Bây giờ, người đàn bà 72 tuổi đang ở Berlin.
Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã ca ngợi người sống sót duy nhất của vụ máy bay quân sự rớt làm chết 26 người, sau khi một thiếu sinh quân khác vừa qua đời và 3 thi thể khác được phát hiện.
Nhà hoạt động Hong Kong nổi tiếng Joshua Wong đã bị cảnh sát bắt giữ hôm thứ Năm. Điều đó đến từ một tin nhắn trên tài khoản Twitter của anh ấy.
Dù lâu nay lập trường đối với TQ và Biển Đông thường thay đổi, Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte trên diễn đàn Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm 22 tháng 9 năm 2020 đã “bảo vệ phán quyết của Tòa Trọng Tài Quốc Tế về Biển Đông,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
Donald Trump đã ca ngợi sự đối phó của chính phủ ông đối với đại dịch vi khuẩn corona và đổ lỗi Trung Quốc cho “dịch bệnh” mà quốc gia này “đã tung ra thế giới” trong bài diễn văn đọc trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tại New York mà đã nhanh chóng bị các nhà phê bình chê bai như là “bài diễn văn vận động tranh cử trên mạng,” theo báo The Independent tường thuật hôm 22 tháng 9 năm 2020.
Tay trùm địa ốc Trung Quốc là người đã từng gọi Chủ Tịch Tập Cận Bình là “tên hề” và đã chỉ trích việc giải quyết đại dịch vi khuẩn corona của chính quyền đã bị kết án 18 năm tù về tội tham nhũng, theo một tòa án Bắc Kinh tuyên bố hôm Thứ Ba, 22 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News tường thuật.
Hàng ngàn tài liệu mô tả chi tiết 2 ngàn tỉ đô la của các giao dịch có khả năng tham nhũng đã được rửa qua hệ thống tài chánh Hoa Kỳ đã bị tiết lộ cho một nhóm nhà báo điều tra quốc tế, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Một phụ nữ bị nghi gửi thư có chứa chất đột ricin cho TT Trump đã bị bắt khi bà cố vào Mỹ từ Canada tại một điểm biên giới ở tiểu bang New York, theo một viên chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ cho biết qua tường trình của CNN hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020 nói rằng ông đã chấp thuận cho vụ thương lượng giữa công ty mẹ của TikTok, ByteDnace, và Oracle, dù chưa rõ là sẽ đủ chưa để đảo ngược các hạn chế lên TikTok mà được dự trù có hiệu lực vào chiều tối Chủ Nhật này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.