Hôm nay,  

Phi Cơ Mỹ Bom Libya

22/04/201100:00:00(Xem: 5955)

Phi Cơ Mỹ Bom Libya

Tổng Thống Barack Obama đã chấp thuận cho sử dụng các phi cơ kiểu Predator, loại không người lái có vũ trang, để sử dụng ở Libya, theo lời Bộ Trưởng Quốc Phòng Robert Gates hôm Thứ Năm.
Gates nói rằng các phi cơ robot này sẽ có khả năng tấn công chính xác vào quân lực của Moammar Gadhafi, và sẽ đóng góp nỗ lực cho NATO để giúp quân nổi dậy Libya.

Trong khi đó, NATO nói là sẽ tăng cường không tập vào quân lực của Gadhafi, và kêu gọi dân chúng tránh xa các vùng quân sự.
Các phi cơ và phi đạn từ liên quân, trong đó có Mỹ, Anh và Pháp đã khởi sự tấn công các đơn vị phòng không Libya từ ngày 19-3 theo nghị quyết Hội Đồng Bảo Anh LHQ, khi cho lập vùng cấm bay ở Libya.

KHARTOUM - 1 triệu người sẽ xuống đường tuần hành để yêu cầu giao quyền chuyển tiếp cho 1 cơ chế dân sự, theo loan báo của ban tổ chức “biểu tình quần chúng” ngồi lì nhiều ngày qua bên ngoài Bộ quốc phòng.
KABUL - Trong 3 tháng đầu năm 2019, lực lượng ngoại nhập và quân chính phủ gây thiệt hại nhân mạng cho thường dân nhiều hơn số tử vong do quân nổi dậy Taleban và khủng bố gây ra, theo số liệu của LHQ – đây là lần đầu tiên so sánh này được ghi nhận.
MANILA - TT Duterte dọa gây chiến tranh với Canada nếu nhiều tấn rác thải từ Canada không được thu hồi. Số rác này chở bằng tàu biển tới Manila 5, 6 năm trước.
WASHINGTON - TT Trump sẽ viếng thăm vương quốc Anh 3 ngày vào Tháng 6. Theo loan báo của Điện Buckingham, TT và đệ nhất phu nhân Melania Trump là khách của nữ hoàng, sẽ dự kỷ niệm D-day năm thứ 75 tại Portsmouth.
LONDON - Các bộ trưởng của nội các Theresa May họp với các chính khách đối lập tuần này để tìm kiếm dàn xếp Brexit có thể được Hạ Viện biểu quyết chấp thuận.
TEHRAN - Bộ trưởng dầu của Iran tuyên bố tại QH: Hoa Kỳ sai lầm khi chính trị hóa dầu và dùng như vũ khí, theo tường thuật của thông tấn nhà nước IRNA.
RIYADH - 37 người bị hành quyết và 1 người bị đóng đinh vì phạm tội có liên quan với khủng bố.
PYONGYANG - Lãnh tụ Kim Jong-un sẽ đi Nga nay mai để gặp TT Putin lần đầu tiên, theo xác nhận của thông tấn chính thức KCNA.
COLOMBO - Viên chức Sri Lanka tin rằng Hồi Giáo quá khích đánh bom thủ đô Colombo ngày lễ Phục Sinh là để trả đũa vụ nổ súng tàn sát tại 2 đền Hồi Giáo New Zealand.
NAYPHIDAW - 54 thợ mỏ mất tích khi đất sụt lở tại mỏ cẩm thạch ở tỉnh bang Kachin. Đại biểu QH của địa phương loan báo: có thể trên 50 người đã chết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.