Hôm nay,  

Phi Châu: Cứu Đói

16/08/201100:00:00(Xem: 9695)

Phi Châu: Cứu Đói

NAIROBI - Tổ chức nhân đạo Oxfam loan báo: các chính quyền châu Phi phải đóng góp nhiều hơn trong công cuộc cứu trợ quốc tế để giúp trên 12 triệu người bị nạn đói đe dọa tại Sừng Châu Phi - ông Irungu Houghton, viên chức Oxfam, nói : các chính phủ Phi Châu chưa đóng góp thích ứng, chỉ mới có Nam Phi, Namibia, Kenya và Sudan.

Ông cho biết Namibia góp 500,000 MK, Nam Phi góp 1 triệu MK thay vì ban đầu hưá góp 150,000 MK nhưng là không tương xứng với tiềm năng kinh tế lớn lao.

Ông nói: Oxfam mong đợi các chính phủ châu Phi góp 50 triệu MK. Sáng kiến của Oxfam yêu cầu các nhạc sĩ châu Phi nổi tiếng hô hào dân chúng và các chính quyền châu Phi đóng góp quỹ cứu trợ. LHQ loan báo : nỗ lực cứu đói cần ít nhất 1.4 tỉ MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Viên chức cao cấp Bắc Hàn xác nhận với thông tấn AP: Washington có thể trông đợi Pyongyang tiếp tục thử bom nguyên tử và phi đạn.
MUMBAI - 1 sản phẩm mới của kinh đô điện ảnh Ấn Độ (là Bollywood) giúp khán giả nhìn vào tình trạng lạm dụng và nô lệ hoá phụ nữ Ấn Độ trong các mạng luới mua bán ma túy.
CAIRO - 2 hộp đen hư hỏng của phi cơ A-320 thu hồi từ đáy biển Địa Trung Hải được gửi sang Pháp trong tuần tới để sửa chữa – đoàn điều tra xác nhận cả 2 hộp đen của chuyến bay 804 bị hư hỏng nặng.
ROME - Lực lượng Duyên Phòng Italy tiếp cứu hơn 2000 thuyền nhân từ các tàu bè ọp ẹp và quá tải giữa Địa Trung Hải hôm Thứ Sáu trong lúc các nhóm buôn người khai thái thời tiết thuận lợi trong 2 ngày liên tiếp.
LEEDS, Anh quốc -- Người có bệnh tiểu đường sẽ có cơ nguy cao hơn để dính bệnh tim, và những người bị trụy tim sẽ có nhiều cơ nguy tử vong hơn những người không bệnh tiểu đường,
MONTREAL, Canada -- Thà phòng ngừa, còn hơn là sa ngã... Một số nhà thờ Công Giáo ở Canada đã ra lệnh cấm các linh mục đơn độc gần trẻ em.
SEOUL -- Khoảng 47% người lao động Nam Hàn bị chẩn đoán có bệnh trầm cảm đã bị rối loạn về ý thức, theo một bản khảo sát của hội tâm trí học Nam hàn Korean Neuropsychiatric Association.
Trong khi đó, từ 2 tháng qua đã khởi động một phong trào từ Hòa Lan đòi hỏi Hòa Lan rút khỏi Liên Âu sau khi cử tri Hòa Lan bác bỏ một hiệp ước giữa Ukraine và Liên Âu.
LONDON - Kết quả trưng cầu dân ý tại vương quốc Anh ảnh hưởng nhiều mặt – các viên chức từ Tokyo đến Denver chuẩn bị ứng phó với gián đoạn lâu dài, việc làm mất và lợi nhuận giảm.
WASHINGTON - 2 viên chức tiết lộ: quân đội Hoa Kỳ đã phóng đợt không tập đầu tiên chống lại du kích Taleban ở Afghanistan hôm đầu tháng để mở rộng sự can dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.