Hôm nay,  

Phi Châu: Cứu Đói

16/08/201100:00:00(Xem: 9750)

Phi Châu: Cứu Đói

NAIROBI - Tổ chức nhân đạo Oxfam loan báo: các chính quyền châu Phi phải đóng góp nhiều hơn trong công cuộc cứu trợ quốc tế để giúp trên 12 triệu người bị nạn đói đe dọa tại Sừng Châu Phi - ông Irungu Houghton, viên chức Oxfam, nói : các chính phủ Phi Châu chưa đóng góp thích ứng, chỉ mới có Nam Phi, Namibia, Kenya và Sudan.

Ông cho biết Namibia góp 500,000 MK, Nam Phi góp 1 triệu MK thay vì ban đầu hưá góp 150,000 MK nhưng là không tương xứng với tiềm năng kinh tế lớn lao.

Ông nói: Oxfam mong đợi các chính phủ châu Phi góp 50 triệu MK. Sáng kiến của Oxfam yêu cầu các nhạc sĩ châu Phi nổi tiếng hô hào dân chúng và các chính quyền châu Phi đóng góp quỹ cứu trợ. LHQ loan báo : nỗ lực cứu đói cần ít nhất 1.4 tỉ MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Mấy giờ sau khi 1 cuộc biểu tình bị bãi bỏ vì lý do an toàn, các nghiệp đoàn xác nhận biểu tình chống cải tổ luật lao động tiếp tục, với lộ trình mới đã được thỏa thuận với chính quyền.
PARIS - TT Pháp báo động: kết quả trưng cầu dân ý về Brexit ngày 23-6 là quyết định không thể đảo ngược của cử tri nước Anh có thể đe dọa khả năng tiếp cận thị trường đơn Liên Âu.
WASHINGTON - TT Obama và các viên chức tán dương các thắng lợi quân sự chống lại ISIS trong thời gian gần đây – nhưng 1 số chuyên gia tình báo và giới phân tích bên ngoài thấy là không đủ.
Các nhà tranh đấu bảo vệ thú nuôi cho hay chó bị đánh đập và bị luộc sống vì người ta tin rằng chó chết trong kinh hoàng thì thịt ngon hơn.
KUALA LUMPUR - Ông Bill Kayong, 1 chính khách đối lập 45 tuổi đuợc biết tiếng với các hoạt động bênh vực quyền sở hữu đất của dân bản địa, bị 1 tay súng vô danh bắn chết.
GENEVA - Ủy Hội điều tra Syria của LHQ (UN-CIS) báo tin: các trận tấn công bệnh viện từ khi xung đột vũ trang bắt đầu tại Syria đã giết hại trên 700 bác sĩ và nhân viên y tế – đa số trong các trận không tập.
AMMAN - Bom xe tấn công tại quận Rakban sát biên giới Syria, gần 1 trại tị nạn, ít nhất 6 lính Biên Phòng của Jordan tử thương, lúc 5 giờ rưỡi sáng Thứ Ba
RIO DE JANEIRO - 1 đấu thủ và 1 viên chức của đội Paralympic của Australia bị quân gian dí súng cướp của tại thành phố Rio De Janeiro khiến đội trưởng Australia yêu cầu nhà chức trách sở tại tăng cuờng an ninh.
BRUSSELS - Hội nghị ĐS của 28 thành viên Liên Âu đồng ý gia hạn 6 tháng các biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại liên bang Nga – mục tiêu là hạn chế ảnh hưởng của Nga tại Đông Âu, đặc biệt tại Ukraine.
WASHINGTON - Đại diện đặc biệt phụ trách Afghanistan và Pakistan cho hay: Hoa Kỳ định giúp các lực luợng an ninh Afghanistan bằng 3 tỉ MK/năm từ 2018 đến hết năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.