Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/05/200400:00:00(Xem: 7185)
QUẢNG CÁO ĐỒNG HỒ BẰNG THỎ & SEX
Tấm bảng quảng cáo đồng hồ hiệu “Bunnysutra” của công ty Swatch treo trên quảng trường nổi tiếng Times Square ở New York hôm 14-5, cho thấy nhiều tư thế có vẻ như đang làm tình của 2 chú thỏ hoạt họa.

ẤN GIÁO CẦU NGUYỆN CHO HÒA BÌNH THẾ GIỚI
Tín đồ Ấn Giáo cầu nguyện cho hòa bình thế giới tại Bombay hôm 17-5-2004. Có hơn 15,000 tín đồ Ấn Giáo đọc kinh điển trước một ngọn lửa thiêng trong khi họ cầu nguyện cho hòa bình vĩnh cửu giữa mọi quốc gia.

TƯ TƯỞNG MAO TRẠCH ĐÔNG LÀM KHỔ NEPAL
Một phụ nữ Nepal ẵm con trong khi các chiến binh Tiểu Đoàn 2 của Quân Đội Chủ Nghĩa Mao dự một buổi lễ văn hóa và tưởng niệm ở ngôi làng Kholagaun, trong chiến khu Maoist giữa Nepal hôm 22-4. Tại các vùng núi Nepal, một trong những cuộc cách mạng kiểu Mao Trạch Đông đang bùng nổ. Lý thuyết của Mao về “lấy nông thôn bao vây thành thị” đã và đang gây khói lửa cho vương quốc trên vùng Hy Mã Lạp Sơn này.

CÔNG TY LOWE'S LỢI NHUẬN TĂNG 8%
Matt Winstead đang tìm mua dụng cụ sửa nhà trong cửa tiệm Lowe's ở Mooresville, N.C. Công ty hệ thống cửa tiệm vật dụng sửa nhà Lowe's loan báo hôm 17-5-2004 rằng lợi tức tam cá nguyệt đầu năm đã tăng 8%.

HONDURAS: CHÁY NHÀ TÙ, CHẾT 102 TÙ NHÂN
Một cuộc hỏa hoạn trong nhà tù đã làm chết 102 tù nhân Honduras tại thị trấn San Pedro Sula, buộc Tổng Thống Ricardo Maduro bỏ ngang chuyến công du Âu Châu và trở về Honduras để giải quyết khủng hoảng. Sáng sớm Thứ Hai vẫn còn 27 tù nhân khác đang nằm bệnh viện. Lý do cháy có thể vì chạm điện.

NGÀNH ĐÓNG TÀU: SÁP NHẬP 2 HÃNG ĐỨC-MỸ
Công ty kỹ nghệ nặng của Đức ThyssenKrupp loan báo sẽ sáp nhập phân bộ đóng tàu khổng lồ của công ty là Howaldtswerke-Deutsche vào với bộ phận đóng tàu của OEP, một quỹ đầu tư Hoa Kỳ, trong bước đầu có thể tạo ra một đại công ty mới ở Âu Châu. OEP sẽ nhận 286 triệu đô la tiền mặt cộng với 25% cổ phần trong công ty mới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JAKARTA - 5 tuần trước ngày tổng tuyển cử tại Indonesia, thăm dò dư luận xác nhận ứng viên Widodo, là TT tại chức, ghi tỉ lệ ủng hộ cao nhất.
SEOUL - Phát ngôn viên Phủ TT Nam Hàn loan báo: HĐ an ninh quốc gia Nam hàn và HĐ an ninh quốc gia Hoa Kỳ đang duy trì liên lạc và tham khảo về tin căn cứ phi đạn Sohae của Bắc Hàn được tái thiết, có thể hoạt động lại.
TOKYO - 8 năm sau tai họa Fukushima, việc chuẩn bị tái khởi động lò phản ứng nguyên tử phát điện Kashiwazaki-Kariwa đã bắt đầu. Công ty điện TEPCO là chủ của cơ sở này, cũng là người chịu trách nhiệm về tai nạn Fukhushima.
WASHINGTON - Cựu Tướng Ben Hodges tuyên bố với thông tấn Đức DW : đòi đồng minh trả tiền cho sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ là chủ trương sai lầm nghiêm trọng – cựu tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại châu u nói rõ : Hoa Kỳ phải chịu phần gánh nặng lớn hơn.
CARACAS - Đoàn biểu tình chống cường quyền Maduro đối đầu cảnh sát và quân đội trên đường phố thủ đô Venezuela hôm Thứ Bảy trong lúc điện khi có khi không trong đợt khủng hoảng điện tồi tệ nhất từ nhiều năm.
PARIS - Chuyến xuất ngoại đầu tiên trong hơn 1 tháng đưa TT Macron tới miền đông châu Phi trong 4 ngày trong nỗ lực củng cố các liên lạc ngoại giao, kinh tế và văn hóa trong vùng. Trong thời gian qua, ông Macron bận rộn với chương trình “hội thảo toàn dân” để đáp ứng phong trào chống chính quyền gọ là “áo vàng”. Quốc trưởng Pháp đến Djibouti trước, lưu lại 12 giờ và hội đàm với TT Omar Guelleh – Djibouti là thuộc địa Pháp cho tới năm 1977.
BAGHDAD - TT Rouhani của Iran vừa tới thủ đô Baghdad trong chuyến công du Iraq đầu tiên trong lúc Washington tăng áp lực buộc Baghdad hạn chế các trao đổi chính trị và thương mại với Tehran.
DAMASCUS - Trong buổi tiếp 1 viên chức ngoại giao Trung Cộng, nhà lãnh đạo cường quyền Syria tuyên bố “Syria đang bị thiệt hại vì bao vây kinh tế” - thông cáo báo chí từ Phủ TT ghi “Sau gần 8 năm chiến tranh, Syria bị tấn công bằng 1 hình thức khác là bao vây kinh tế”. Lãnh tụ Assad lên án nhiều nước chấp nhận các hình thức tấn công khác, kể cả xử dụng khủng bố.
KABUL - Sách của 1 nhà báo Hòa Lan tiết lộ : thủ lãnh Mullah Omar sống gần căn cứ chiến lược Mỹ tại tình Zabul của Afghanistabn – 1 cận vệ xác nhận : họ sống an toàn tuy có sự hiện diện gần bên của lực lượng Hoa Kỳ.
BANGKOK - Các chính trị gia của đảng Dân Chủ thú nhận : thiếu sức thu hút cử tri đi bầu lần đầu vào ngày 23 tháng này - đảng lâu đời nhất vương quốc tập trung vận động thành phần nhiều tuổi hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.