Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/05/200400:00:00(Xem: 6648)
QUẢNG CÁO ĐỒNG HỒ BẰNG THỎ & SEX
Tấm bảng quảng cáo đồng hồ hiệu “Bunnysutra” của công ty Swatch treo trên quảng trường nổi tiếng Times Square ở New York hôm 14-5, cho thấy nhiều tư thế có vẻ như đang làm tình của 2 chú thỏ hoạt họa.

ẤN GIÁO CẦU NGUYỆN CHO HÒA BÌNH THẾ GIỚI
Tín đồ Ấn Giáo cầu nguyện cho hòa bình thế giới tại Bombay hôm 17-5-2004. Có hơn 15,000 tín đồ Ấn Giáo đọc kinh điển trước một ngọn lửa thiêng trong khi họ cầu nguyện cho hòa bình vĩnh cửu giữa mọi quốc gia.

TƯ TƯỞNG MAO TRẠCH ĐÔNG LÀM KHỔ NEPAL
Một phụ nữ Nepal ẵm con trong khi các chiến binh Tiểu Đoàn 2 của Quân Đội Chủ Nghĩa Mao dự một buổi lễ văn hóa và tưởng niệm ở ngôi làng Kholagaun, trong chiến khu Maoist giữa Nepal hôm 22-4. Tại các vùng núi Nepal, một trong những cuộc cách mạng kiểu Mao Trạch Đông đang bùng nổ. Lý thuyết của Mao về “lấy nông thôn bao vây thành thị” đã và đang gây khói lửa cho vương quốc trên vùng Hy Mã Lạp Sơn này.

CÔNG TY LOWE'S LỢI NHUẬN TĂNG 8%
Matt Winstead đang tìm mua dụng cụ sửa nhà trong cửa tiệm Lowe's ở Mooresville, N.C. Công ty hệ thống cửa tiệm vật dụng sửa nhà Lowe's loan báo hôm 17-5-2004 rằng lợi tức tam cá nguyệt đầu năm đã tăng 8%.

HONDURAS: CHÁY NHÀ TÙ, CHẾT 102 TÙ NHÂN
Một cuộc hỏa hoạn trong nhà tù đã làm chết 102 tù nhân Honduras tại thị trấn San Pedro Sula, buộc Tổng Thống Ricardo Maduro bỏ ngang chuyến công du Âu Châu và trở về Honduras để giải quyết khủng hoảng. Sáng sớm Thứ Hai vẫn còn 27 tù nhân khác đang nằm bệnh viện. Lý do cháy có thể vì chạm điện.

NGÀNH ĐÓNG TÀU: SÁP NHẬP 2 HÃNG ĐỨC-MỸ
Công ty kỹ nghệ nặng của Đức ThyssenKrupp loan báo sẽ sáp nhập phân bộ đóng tàu khổng lồ của công ty là Howaldtswerke-Deutsche vào với bộ phận đóng tàu của OEP, một quỹ đầu tư Hoa Kỳ, trong bước đầu có thể tạo ra một đại công ty mới ở Âu Châu. OEP sẽ nhận 286 triệu đô la tiền mặt cộng với 25% cổ phần trong công ty mới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JERUSALEM - Chính quyền Netanyahu vừa thoát nguy cơ sụp đổ, khi 1 thành viên quan trọng của liên hiệp rút lại đe dọa tẩy chay. Chính khách Naftali Bennett, thủ lãnh của Jewish Home, báo hiệu ý định rút lui, nhưng báo tin hôm Thứ Hai “Tiếp tục làm việc”. Thủ Tướng Netanyahu đang vận động các bộ trưởng tiếp tục làm việc – khủng hoảng bắt đầu khi bộ trưởng quốc phòng Lieberman từ chức để phản đối ngưng bắn với Gaza, là phần lãnh thổ Palestind dưới quyền kiểm soát của tổ chức vũ trang Hamas.
HÀ NỘI - TT Ấn Độ Ram Nath Kovind đang công du Vietnam – ông tuyên bố : quan hệ hợp tác Ấn/Việt đã đưa tới những thành tựu đáng kể, và nhiều kết quả tốt đẹp đang chờ đợi.
KABUL - Nhà ngoại giao Zalmay Khalilzad, là đặc phái viên Hoa Kỳ phụ trách hòa giải Afghanistan, tỏ ý hy vọng đạt tới hưu chiến với quân nổi dậy Taleban trước cuộc bầu cử TT Tháng 4-2019.
KUALA LUMPUR - Viên chức điều tra tham nhũng lại thẩm vấn cựu Thủ Tướng Najib Razak về các tố giác tham nhũng – lần này, ông Najib phải trả lời về các điểm bất minh trong dự án cung cấp điện cho các trường học nông thôn tại tỉnh bang Sarawak.
Khách hàng Trung Quốc sẽ vẫn là lực lượng tiêu thụ mạnh cho thị trường hàng hóa xa xỉ, theo một nghiên cứu mới được công bố bởi công ty tư vấn Bain hôm Thứ Năm cho thấy rằng họ sẽ tiêu thụ gần một nửa thương vụ hàng cao cấp trên toàn cầu vào năm 2025.
TAIPEI, Đài Loan -- Khi chính phủ Đài Loan bực dọc Trung Quốc, ngôn ngữ đáp trả ra sao? Bản tin RTI ghi lời Bộ Ngoại giao Đài Loan: Đài Loan là thành viên độc lập của APEC, Trung Quốc đừng nên nói này nói nọ...
DHAKA - Ủy viên cứu trợ và định cư Abdul Kalam tuyên bố: Bangladesh không buộc hồi cư dân thiểu số Rohingya trốn chạy bạo động từ tỉnh Rakhine của Myanmar - đợt hồi hương đầu tiên của dân Rohingya dự kiến khởi hành cùng ngày.
PHNOM PENH - Tòa được LHQ bảo trợ chuẩn bị phát cáo trạng về 2 lãnh tụ Khmer Đỏ sống sót hơn 4 thập niên sau ngày thống trị đất nước Chùa Tháp bằng khủng bố.
SEOUL, Nam Hàn -- Thêm nhiều dấu hiệu hòa bình trên bán đảo Đại Hàn. Bản tin KBS ghi nhận: Bắc Hàn đề xuất mở đường bay quốc tế nối hai miền Nam-Bắc. Nam Hàn và Bắc Hàn sáng thứ Sáu (16/11) đã tổ chức cuộc họp về hợp tác hàng không liên Triều tại Văn phòng liên lạc liên Triều, phía trong khu công nghiệp Gaesung, miền Bắc. Cuộc họp được diễn ra theo đề xuất của Bình Nhưỡng.
LONDON - Tình hình thực tế đối diện Thủ Tướng Theresa May là cực kỳ khó khăn trong khi hơn 20 dân biểu hô hào biểu quyết bất tín nhiệm lãnh đạo hành pháp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.