Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/05/200400:00:00(Xem: 7798)
QUẢNG CÁO ĐỒNG HỒ BẰNG THỎ & SEX
Tấm bảng quảng cáo đồng hồ hiệu “Bunnysutra” của công ty Swatch treo trên quảng trường nổi tiếng Times Square ở New York hôm 14-5, cho thấy nhiều tư thế có vẻ như đang làm tình của 2 chú thỏ hoạt họa.

ẤN GIÁO CẦU NGUYỆN CHO HÒA BÌNH THẾ GIỚI
Tín đồ Ấn Giáo cầu nguyện cho hòa bình thế giới tại Bombay hôm 17-5-2004. Có hơn 15,000 tín đồ Ấn Giáo đọc kinh điển trước một ngọn lửa thiêng trong khi họ cầu nguyện cho hòa bình vĩnh cửu giữa mọi quốc gia.

TƯ TƯỞNG MAO TRẠCH ĐÔNG LÀM KHỔ NEPAL
Một phụ nữ Nepal ẵm con trong khi các chiến binh Tiểu Đoàn 2 của Quân Đội Chủ Nghĩa Mao dự một buổi lễ văn hóa và tưởng niệm ở ngôi làng Kholagaun, trong chiến khu Maoist giữa Nepal hôm 22-4. Tại các vùng núi Nepal, một trong những cuộc cách mạng kiểu Mao Trạch Đông đang bùng nổ. Lý thuyết của Mao về “lấy nông thôn bao vây thành thị” đã và đang gây khói lửa cho vương quốc trên vùng Hy Mã Lạp Sơn này.

CÔNG TY LOWE'S LỢI NHUẬN TĂNG 8%
Matt Winstead đang tìm mua dụng cụ sửa nhà trong cửa tiệm Lowe's ở Mooresville, N.C. Công ty hệ thống cửa tiệm vật dụng sửa nhà Lowe's loan báo hôm 17-5-2004 rằng lợi tức tam cá nguyệt đầu năm đã tăng 8%.

HONDURAS: CHÁY NHÀ TÙ, CHẾT 102 TÙ NHÂN
Một cuộc hỏa hoạn trong nhà tù đã làm chết 102 tù nhân Honduras tại thị trấn San Pedro Sula, buộc Tổng Thống Ricardo Maduro bỏ ngang chuyến công du Âu Châu và trở về Honduras để giải quyết khủng hoảng. Sáng sớm Thứ Hai vẫn còn 27 tù nhân khác đang nằm bệnh viện. Lý do cháy có thể vì chạm điện.

NGÀNH ĐÓNG TÀU: SÁP NHẬP 2 HÃNG ĐỨC-MỸ
Công ty kỹ nghệ nặng của Đức ThyssenKrupp loan báo sẽ sáp nhập phân bộ đóng tàu khổng lồ của công ty là Howaldtswerke-Deutsche vào với bộ phận đóng tàu của OEP, một quỹ đầu tư Hoa Kỳ, trong bước đầu có thể tạo ra một đại công ty mới ở Âu Châu. OEP sẽ nhận 286 triệu đô la tiền mặt cộng với 25% cổ phần trong công ty mới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Trong chuyến đi vùng Belgorod thăm hỏi thợ mỏ, TT Putin tỏ ý hy vọng tiếp tục đối thoại với TT Trump – ông nói: trong tinh thần nhân bản, có cơ hội đối thoại phát triển.
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng James Mattis tuyên bố hôm Thứ Sáu: Hoa Kỳ không thể chứng minh thủ lãnh ISIS al-Baghdadi đã chết.
KUALA LUMPUR - Malaysia hy vọng nhóm thủ phạm bắn hạ phi cơ dân sự của Malaysia Airlines bị truy tố tại Hoà Lan sẽ đuợc biết tên trước cuối năm, theo loan báo của Bộ trưởng vận tải Liow Tiong Lai,
GENEVA - Hơn 1 triệu người di tản vì chiến cuộc tại thành phố Mosul bị ISIS chiếm hơn 3 năm và chỉ gần 200,000 dân đã hồi cư, theo ước lượng của “Tổ chức Di trú Quốc tế - IOM”.
BERLIN - Lên tiếng tại 1 hội nghị về Nga và Liên Âu trong 1 thế giới thay đổi họp tại thủ đô Đức, ngoại trưởng Lavrov tuyên bố: khi Chiến Tranh Lạnh kết thúc,
LONDON - Lần đầu tiên vương quốc Anh (UK) nhận là có nghĩa vụ tài chính với Liên Âu sau khi thực hiện tiến trình Brexit, là dấu hiệu nhượng bộ Brussels.
WASHINGTON - Nhóm nghiên cứu 38 North (bản doanh Washington D.C.) tin rằng Bắc Hàn đã tái chế nhiều plutonium hơn người ta tưởng, để mở rộng kho bom nguyên tử, theo phân tích hình ảnh vệ tinh.
BANGKOK - Chính quyền Thái Lan xác nhận đang kiểm soát chặt chẽ hơn ngư nghiệp, là nguồn hàng xuất cảng quan trọng thu ngoại tệ – nhưng lao động nô lệ trên tàu đánh cá chưa hết.
CAIRO - 1 phần tử hiếu sát dùng dao tấn công tử thương 2 phụ nữ Đức, gây thương tích 4 du khách ngoại quốc, gồm 2 người Czech, hôm Thứ Sáu.
BAMAKO - Viên chức quân sự Malia loan báo: 1 viên chỉ huy của jihadist tử thương khi quân chính phủ tăng cường hoạt động dẹp loạn tại miền bắc và các nhóm vũ trang bắn giết lẫn nhau, trong tuần này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.