Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/12/200200:00:00(Xem: 5781)
PENN: ĐỨNG ĐÁNH IRAQ
Ngôi sao điện ảnh Hoa Kỳ Sean Penn đã lên tiếng từ Baghdad để chống lại việc Hoa Kỳ dự tính tấn công Iraq và để hỗ trợ dân Iraq đang bị kẹt trong một cuộc khủng hoảng quốc tế.
Penn đưa ra bình luận như trên trong cuối chuyến viếng thăm Iraq 3 ngày được tổ chức bởi IPA, 1 viện nghiên cứu tại San Francisco. Penn nói trong buổi họp báo ở thủ đô Iraq hôm chủ nhật, “Đơn giản, nếu có chiến tranh hay cấm vận chống Iraq, máu của người Mỹ và người Iraq đều vấy đỏ tay của chúng ta [người Mỹ].”

NGÀNH Y TÁ THIẾU THẦY, ĐÔNG SINH VIÊN
Sinh viên ngành y tá Vivian Loudon, phải, khám xét lỗ tai cô bạn sinh viên y tá Erin Andrews trong buổi thi thực tập trong khóa học đầu tại Đại Học Y Tá Washington State University tại Yakima, Washington. Cả 2 cô đang hoàn tất học kỳ đầu trong chương trình 2 năm để lấy văn bằng cử nhân khoa học về y tá. Ước tính Hoa Kỳ sẽ thiếu tới 800,000 y tá vào năm 2020, nhưng tình hình thiếu y tá thực sự là thiếu sót về giáo dục y tá - nghĩa là thiếu giaó sư, chứ sinh viên lúc nào cũng đông.

NAM CALI: CÓ TUYẾT ĐỂ GẤU VUI LỄ HỘI
Chú gấu Kalluk, con gấu đực Bắc Cực tại Sở Thú San Diego Zoo, đang đùa giỡn với 18 tấn tuyết được sở thú chế tạo ra cho các chú gấu Bắc Cực đỡ nhớ quê cũ. Đây cũng là một phần trong các lễ hội mùa lễ ở Sở Thú này: mùa lễ hội Jungle Bells sẽ chơi tưng bừng suốt tới đêm Giáng Sinh.

LÊN XE LỬA SAU HỘI NGHỊ HỒI GIÁO
Một xe lửa chở người Hồi Giáo hành hương đang trở về sau một đại lễ Hồi Giáo kéo dài 3 ngày ở Tongi, Bangladesh, cách 15 cây số phía Bắc Dhaka, Bangladesh hôm chủ nhật 15-12-2002. Lễ hội Hồi Giáo 3 ngày này, bắt đầu từ 13-12, có tín đồ từ 80 nước toàn cầu về tham dự, nhằm thảo luận về Hồi Giaó và các nan đề đang gặp phải.

HỒNG KÔNG: BIỂU TÌNH ĐÒI QUYỀN DÂN SỰ
Hàng ngàn người đã biểu tình, hô khẩu hiệu tại công viên Victoria Park ở Hồng Kông hôm chủ nhật 15-12-2002 để bày tỏ chống đối việc chính quyền đưa ra dự thảo luật chống phản loạn, nhưng thực chất là xóa bỏ nhiều quyền tự do dân sự của dân chúng Hồng Kông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trong 1 buổi họp báo ngày Thứ Sáu, ngoại trưởng Mike Pompeo xác nhận “Chính quyền Trump chống lại ý kiến giảm trợ giúp liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu tham chiến tại Yemen”.
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã
NEW YORK - Bị truy tố 13 tội danh tại tòa liên bang New York ngày Thứ Năm, công ty sản xuất vật dụng viễn thông điện tử Huawei không nhận tội về gian lận tài chính, vi phạm lệnh trừng phạt Iran và cản trở công lý.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May ra sức vận động lần thứ 3 để Hạ Viện chấp nhận thỏa thuận Brexit.
CARACAS - Điện đã có lại sau thời gian kéo dài nhiều ngày qua tăm tối tại thủ đô Venezuela. Dân của 1 khu phố trung lưu chất rác thành chướng ngại vật trên công lộ và cùng hô khẩu hiệu chống Maduro.
DAMASCUS - Sau 8 năm, nhiều kẻ thù của lãnh tụ Assad đã bị đánh bại, Damascus kiểm sóat hầu hết lãnh thổ - nhưng, Assad không ăn mừng.
KUALA LUMPUR - Hàng trăm học sinh đi nhà thương – 3 người tình nghi trong vụ rác thải độc hại bị bắt.
BEIJING - Chính quyền Hoa Lục nhắc nhở: Hoa Kỳ hãy lo liệu việc nội bộ của mình trước khi quan tâm đến nhân quyền ngoài nước – hàm ý của Beijing nhắm bạo động súng và kỳ thị chủng tộc tại Hoa Kỳ.
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.
DAMASCUS - Lực lượng của “tổ chức nhà nước Hồi Giáo – ISIS” từng chiếm 1 phần lãnh thổ Syria và 1 phần lãnh thổ Iraq bị đánh tan tác, còn lại hàng ngàn tay súng sẵn sàng quy hàng khi liên minh Kurd chuẩn bị trận đánh cuối cùng tại làng Baghouz thuộc miền đông Syria, là cứ điểm cuối cùng của họ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.