Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/12/200200:00:00(Xem: 6642)
PENN: ĐỨNG ĐÁNH IRAQ
Ngôi sao điện ảnh Hoa Kỳ Sean Penn đã lên tiếng từ Baghdad để chống lại việc Hoa Kỳ dự tính tấn công Iraq và để hỗ trợ dân Iraq đang bị kẹt trong một cuộc khủng hoảng quốc tế.
Penn đưa ra bình luận như trên trong cuối chuyến viếng thăm Iraq 3 ngày được tổ chức bởi IPA, 1 viện nghiên cứu tại San Francisco. Penn nói trong buổi họp báo ở thủ đô Iraq hôm chủ nhật, “Đơn giản, nếu có chiến tranh hay cấm vận chống Iraq, máu của người Mỹ và người Iraq đều vấy đỏ tay của chúng ta [người Mỹ].”

NGÀNH Y TÁ THIẾU THẦY, ĐÔNG SINH VIÊN
Sinh viên ngành y tá Vivian Loudon, phải, khám xét lỗ tai cô bạn sinh viên y tá Erin Andrews trong buổi thi thực tập trong khóa học đầu tại Đại Học Y Tá Washington State University tại Yakima, Washington. Cả 2 cô đang hoàn tất học kỳ đầu trong chương trình 2 năm để lấy văn bằng cử nhân khoa học về y tá. Ước tính Hoa Kỳ sẽ thiếu tới 800,000 y tá vào năm 2020, nhưng tình hình thiếu y tá thực sự là thiếu sót về giáo dục y tá - nghĩa là thiếu giaó sư, chứ sinh viên lúc nào cũng đông.

NAM CALI: CÓ TUYẾT ĐỂ GẤU VUI LỄ HỘI
Chú gấu Kalluk, con gấu đực Bắc Cực tại Sở Thú San Diego Zoo, đang đùa giỡn với 18 tấn tuyết được sở thú chế tạo ra cho các chú gấu Bắc Cực đỡ nhớ quê cũ. Đây cũng là một phần trong các lễ hội mùa lễ ở Sở Thú này: mùa lễ hội Jungle Bells sẽ chơi tưng bừng suốt tới đêm Giáng Sinh.

LÊN XE LỬA SAU HỘI NGHỊ HỒI GIÁO
Một xe lửa chở người Hồi Giáo hành hương đang trở về sau một đại lễ Hồi Giáo kéo dài 3 ngày ở Tongi, Bangladesh, cách 15 cây số phía Bắc Dhaka, Bangladesh hôm chủ nhật 15-12-2002. Lễ hội Hồi Giáo 3 ngày này, bắt đầu từ 13-12, có tín đồ từ 80 nước toàn cầu về tham dự, nhằm thảo luận về Hồi Giaó và các nan đề đang gặp phải.

HỒNG KÔNG: BIỂU TÌNH ĐÒI QUYỀN DÂN SỰ
Hàng ngàn người đã biểu tình, hô khẩu hiệu tại công viên Victoria Park ở Hồng Kông hôm chủ nhật 15-12-2002 để bày tỏ chống đối việc chính quyền đưa ra dự thảo luật chống phản loạn, nhưng thực chất là xóa bỏ nhiều quyền tự do dân sự của dân chúng Hồng Kông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi Đức Phật nhập niết bàn cách nay 2,600 năm, truyền thuyết nói rằng ngài đã được trà tỳ và phân chia xá lợi thành 8 phần cho các hoàng gia, rồi cuối cùng phân tán ra nhiều quốc gia.
Tin vui: Tài sản trên toàn cầu đã gia tăng 6.4% trong năm 2017 là mức gia tăng nhanh nhất tính theo năm kể từ năm 2012, theo báo Financial Times cho biết.
SEOUL, Nam Hàn – Một cuộc nghiên cứu mới tại Nam Hàn có thể cho liên tưởng tới các thành thị Việt Nam: Sống gần các trạm xe buýt ngừng và các nơi khác có không khí ô nhiễm cao sẽ tăng cơ nguy ung thư phổi gấp 2 lần.
BANGKOK, Thái Lan -- Nếu bạn có ý định tới thăm các bờ biển Thái Lan, xin cẩn trọng nếu bạn có thói quen hút thuốc lá.
BRUSSELS - Thủ hiến Catalonia, là lãnh tụ chủ trương ly khai Carles Puigdemont, ra toà hôm Thứ Sáu tại thủ đô Belgium để dự phiên điều trần xem xét khả năng dẫn độ ông về nước để bị truy tố tội nổi loạn.
BEIJING - Tổng Thống Juan Carlos Varela của Panama lên tiếng ủng hộ “nguyên tắc 1 Trung Hoa” khi Panama mở toà Đại Sứ tại thủ đô Trung Cộng 5 tháng sau khi bỏ Đài Loan để thiết lập bang giao với Hoa Lục.
ISLAMABAD - Pakistan quyết định không hợp tác với Trung Cộng để thực hiện dự án thủy điện Diamer-Bhasha bằng kinh phí 14 tỉ MK vì ngược lại quyền lợi quốc gia, nói rõ hơn là các điều kiện khó khăn về tài trợ không thể làm, theo tường thuật của truyền thông bản xứ là Express Tribune dẫn lời viên chức phát triển điện năng Pakistan.
TOKYO - Trong trường hợp chế độ Pyongyang sụp đổ vào lúc cao điểm của khủng hoảng, xô đẩy hàng triệu dân Bắc Hàn tháo chạy, chính phủ Nhật đã dự liệu trước 1 số biện pháp ứng phó, gồm thanh lọc gián điệp và khủng bố trong làn sóng tị nạn, theo 1 bài báo quốc nội.
ANKARA - Bộ trưởng quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo từ mấy ngày qua: đã thỏa thuận mua phi đạn địa đối không S-400 do Nga chế tạo, vấn đề chỉ còn là chi tiết về thực hiện hợp đồng, theo tường thuật của Reuters.
RIYADH - Để được tự do, các hoàng thân bị tố tham nhũng tại vương quốc Saudi Arabia phải “nhả” tài sản được tin là bất minh vì nhu cầu giảm thiếu hụt ngân sách trong lúc nguồn thu xuất cảng dầu giảm vì giá dầu tuột thấp từ vài năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.