Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/04/200100:00:00(Xem: 9556)
2 LÃNH TỤ VỪA NÓI CHUYỆN XONG: DO THÁI, PALESTINE LẠI NỔ SÚNG
JERUSALEM - Chủ Tịch Palestine đã gửi lời chúc Phục Sinh tới Thủ Tướng Israel và trong cuộc tiếp xúc đầu tiên kể từ 1 tháng đã được báo tin rằng hoà đàm chỉ có thể tái tục sau khi bạo động ngưng lại.
Cuộc nói chuyện Arafat-Sharon diễn ra vài giờ trước khi đụng độ dữ dội tái phát ở cả 2 vùng Gaza và Tây Ngạn.
Gần khu định cư Netzarim và tại thị trấn Deir wl Balah, binh lính Israel xạ kich từ chiến xa và chiến hạm, 3 người Palestine bị thương.
Ở Tây Ngạn, các xạ thủ Palestine bắn 2 khu định cư Psagot và Ofra, khiến phiá Israel bắn trả.
Cùng ngày Thứ 7, du kich Hồi Giáo lập lại lời hưá sẽ tổ chức những vụ đánh bom trả thù, mà tính từ Muà Thu năm ngoái tới nay đã gây thiệt mạng 14 người Israel, bị thương trên 100 người trong 9 vụ nổ bom trên lãnh thổ Israel.

DÂN NGA HỖ TRỢ ĐÀI NTV
MOSCOW - Ông Yevgeny Kiselyov, tổng giám đốc đài truyền hình độc lập NTV của Nga, đã ra trước đám đông biểu tình hôm 7/4/2001 để cảm ơn dân chúng.


Hàng ngàn cư dân Moscow đã đội mưa hôm Thứ Bảy để ra biểu tình hỗ trợ cho đài truyền hình độc lập duy nhất tại Nga trong cuộc chiến chống lại các ông chủ mới, mà các phóng viên truyền hình tố cáo là đang muốn bịt miệng họ trong việc phê phán chính phủ.

VÀO CHÙA 1 THÁNG ĐỂ MỪNG PHẬT ĐẢN
Chuẩn bị mùa Lễ Phật Đản, các chùa Nam Hàn thực hiện một nghi lễ truyền thống, trong đó Chùa Chogye ở Seoul hôm Chủ Nhật đã đón nhận và mặc áo tu sĩ cho 26 thiếu niên được bố mẹ và gia đình gửi vào chùa sống một tháng như các chú tiểu để được học kinh, luật cho tới ngày 1/5, ngày Đức Phật đản sinh.

CÔNG GIÁO PHI ĐÓN LỄ LÁ
Các tín đồ Công Giáo hôm Chủ Nhật 8/4/2001 đã mang những cành lá cọ trong khi đi bộ về hướng nhà thờ Baclaran ở ngoại ô Paranaque để dự Lễ Lá Ngày Chủ Nhật. Đây là một trong những lễ lớn đối với người Phi Luật Tân trong tuần lễ thánh tại quốc gia có đại đa số dân theo đạo Công Giáo.

KINH DOANH MỸ Ở HOA LỤC LO NGẠI
Các hãng Mỹ tại Trung Quốc đang ra sức thu phục lòng dân điạ phương bằng đủ thứ trò vui ngoài phố, trong lúc lo lắng tình hình ngoại giao căng thẳng hai nước có thể làm thương tổn việc làm ăn của họ, theo lời các vị giám đốc kinh doanh Hoa Kỳ, mặc dù tới giờ vẫn chưa thấy ảnh hưởng lớn nào trong thương vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Tướng Joseph Martin của Lục Quân Hoa Kỳ, là người chỉ huy lực luợng bộ chiến của liên minh đánh ISIS, tuyên bố qua điện thoại với Reuters:
Hàng ngàn người, gồm thường dân và chiến binh, di tản khỏi 2 thị trấn Fuaa và Kafraya do quân chính phủ kiểm soát và Madaya, Zabadani thuộc quyền kiểm soát của quân nổi dậy,
MOSCOW - Cuộc hội đàm giữa 2 ngoại trưởng Mỹ, Nga đuợc mô tả là căng thẳng – ngoại trưởng Tillerson yêu cầu Nga ngưng hậu thuẫn chế độ Assad tại Syria
LIÊN HIỆP QUỐC - TTK-LHQ Antonio Guterres trao giải “sứ giả hoà bình” cho nhà tranh đấu quyền giáo dục của phụ nữ Malala Yousafzai tại bản doanh LHQ hôm Thứ Hai.
BEIRUT - Khoảng 3000 người Syria tị nạn rời khỏi lều tạm trú tại thung lũng Bekaa của Lebanon theo lệnh miệng của quân đội bản xứ phát ra trong tháng qua,
MOSCOW - Giám đốc an ninh liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov tuyên bố hôm Thứ Ba: cuộc chiến chống khủng bố nội địa cần tập trung vào việc kiểm soát biên giới hiệu quả
Bộ trưởng y tế Recep Akdag tuyên bố: phân tích xác nhận hơi độc sarin đã đuợc xử dụng. Mẫu vật đuợc phân tích gồm máu và nước tiểu của nạn nhân.
LUCCA, Italy - Không tăng trừng phạt Nga theo đề nghị của UK, các ngoại trưởng của G-7 thỏa thuận tìm kiếm giải pháp hòa bình cho Syria, nhưng lãnh tụ Assad phải bị loại trừ
NEW YORK - 3 nước Bắc Mỹ đưa giải vô địch bóng tròn thế giới trở lại châu Mỹ năm 2026 – nhưng, cuộc đấu thầu chung này có ý nghĩa nặng hơn về Hoa Kỳ với 60 trong 80 trận đấu đuợc tổ chức tại Hoa Kỳ.
BERLIN - TT Hoa Kỳ thứ 44 đuợc mời đến Đức trong tháng tới và lên tiếng tại hội nghị đánh dấu 500 năm hoạt động của hội thánh tin lành Đức, theo xác nhận của ban tổ chức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.