Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/10/200200:00:00(Xem: 7239)
MỸ LẠM PHÁT 0.2% TRONG THÁNG 9
Các đồ chơi trẻ em cũng lên giá rồi. Vật giá tiêu thụ tại Mỹ đã tăng 0.2% trong tháng 9, trong khi giá năng lượng và xe cùng tăng, nhưng lại phát trong cac1 lĩnh vực khác vẫn không đến nỗi, theo lời Bộ Lao Động. Hồi tháng 8, chỉ số lạm phát CPI tăng 0.3%. Trong baó cáo về tháng 9, giá năng lượng tăng 0.7%, giá xăng tăng 1.0%, và giá dầu tăng 1.9%, nhưng giá điện chỉ tăng 0.1%. Giá lương thực tăng 0.2%. Nhưng giá vé phi cơ lại giảm 2.1%.

Ý TÊ LIỆT: THỢ TỔNG ĐÌNH CÔNG
Nhiều phần trong nước Ý đã bị tê liệt trong khi hàng trăm ngàn công nhân, và có thể tới cả triệu, đã xuống đường tham dự tổng đình công, phản đối chính sách kinh tế các kế hoạch cải tổ luật về thuê mướn lao động. Những khách đi lại bằng xe buýt, xe lửa và hàng không bị trở ngại lớn, trong khi hãng không quốc gia Alitalia hủy bỏ 275 chuyến bay, tức phân nửa tổng số chuyến bay, và khoảng 40% dịch vụ xe lửa bị hủy bỏ. Công đoàn nói có hơn 1 triệu người Ý biểu tình, diễn hành tại hơn 120 thị xã.

BIA TSINGTAO THƯƠNG VỤ TĂNG 38%


Thương vụ Tsingtao Brewery, hãng bia lớn nhất Trung Quốc, đã tăng 38% trong 9 tháng đầu năm. TRung Quốc là thị trường bia lớn thứ nhì thế giới về số lượng dung tích với 20 tỉ lít bia/năm, chỉ sau Hoa Kỳ. Tsingtao có mức thu 5.1 tỉ yuan (tức 616.2 triệu đô la), trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ thu 3.7 tỉ đồng yuan.

SINGAPORE: THUỐC BẮC SỐNG HÙNG SỐNG MẠNH
Hãng thuốc Đông Y MerLion Pharmaceuticals đang thu hút đầu tư tới gần 10 triệu đô la, nhờ nổi tiếng với kho thuốc dược thảo khổng lồ và vài phương thuốc bí truyền trị ung thư. Và công ty hy vọng sẽ thu hút đầu tư tới 15 triệu đô tính tới cuối tháng này. Hãng MerLion đang có một kho thư viện với gần 500,000 mẫu dược thảo, Hiện thời phân nửa loại thuốc bán chạy nhất thế giới vẫn là dược thảo, và MerLion cho biết trong đó thì ung thư là lĩnh vực mà cách trị bằng dược thảo vẫn nổi tiếng.

MÃ LAI: MỤC TIÊU KẾ"
KUALA LUMPUR - Bị xúc động vì các màn nổ bom ở Bali và Phi Luật Tân, Thủ Tướng Mã Lai Mahathir Mohamad cảnh cáo hôm thứ sáu rằng Mã Lai có thể là mục tiêu kế thiếp của bọn khủng bố quốc tế.
“Dĩ nhiên, Mã Lai có thể là đối tượng để bị cùng loại tấn công như ở Bali và Phi Luật Tân,” theo lời Mahathir, thêm rằng nỗi sợ hãi bọn dân quân sẽ làm tổn thương cho đầu tư quốc tế vào khu vực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI, Đài Loan – Công ty Đài Loan Foxconn chuyên thầu sản xuất iPhone cho công ty Apple và các thiết bị điện tử khác, cho biết đang xem xét đầu tư 7 tỷ USD vào một nhà máy Hoa Kỳ để sản xuất các tấm màn hình và như thế sẽ tạo ra nhiều tới 50,000 việc làm.
MOSCOW - Cựu Tổng Thống Liên Xô Mikhail Gorbachev tuyên bố: có vẻ như là thế giới đang chuẩn bị chiến tranh.
BERLIN - Tân ngoại trưởng Sigmar Gabriel khẳng định: châu Âu, quan hệ xuyên Đại Tây Dương và định hướng đa nguyên tiếp tục là cốt lõi trong chính sách ngoại giao của Đức.
BERLIN - Họp báo sau cuộc hội đàm Thủ Tướng Đức, nguyên thủ nước Pháp tuyên bố: chính quyền Trump là thách thức với châu Âu trong khi lục địa này đang chứng kiến nguy cơ cực đoan hoá và phong trào mị dân.
TOKYO -- Nhật Bản chuẩn bị diễn tập sơ tán ứng phó với phi đạn đạn đạo...
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn hôm Thứ Sáu, TT Trump tuyên bố với phóng viên Fox News: Hoa Kỳ và Nga cùng được lợi để hàn gắn các quan hệ, và chung sức đánh khủng bố quốc tế ISIS.
WASHINGTON - Cựu thống đốc Nikkei Haley 45 tuổi (từ tiểu bang South Carolina) là ĐS-Hoa Kỳ tại LHQ của chính quyền Trump khẳng định với thành phần chống lại chính sách ngoại giao của tỉ phú địa ốc đắc cử TT: sẽ chứng tỏ sức mạnh của Hoa Kỳ trên đấu trường quốc tế.
BEIJING - Nhà cầm quyền thủ đô Trung Cộng chỉ thị cho các viên chức không đốt pháo bông và pháo nổ để đón năm mới Đinh Dậu, để giúp hạn chế khói ô nhiễm tập trung dày đặc, nhất là trong thời tiết lạnh – mới đầu tháng này, khói dày đặc trùm phủ toàn thành phố.
RABAT - Nhà cầm quyền Morocco loan báo 7 tình nghi ISIS vừa bị bắt cùng với vũ khí, chất nổ và tài liệu.
ISTANBUL - Nhà cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã tống giam 3 anh em di dân Iraq bị tình nghi chế bom tự sát cho tổ chức gọi là “nhà nước Hồi Giáo – ISIS”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.