Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/10/200200:00:00(Xem: 7240)
MỸ LẠM PHÁT 0.2% TRONG THÁNG 9
Các đồ chơi trẻ em cũng lên giá rồi. Vật giá tiêu thụ tại Mỹ đã tăng 0.2% trong tháng 9, trong khi giá năng lượng và xe cùng tăng, nhưng lại phát trong cac1 lĩnh vực khác vẫn không đến nỗi, theo lời Bộ Lao Động. Hồi tháng 8, chỉ số lạm phát CPI tăng 0.3%. Trong baó cáo về tháng 9, giá năng lượng tăng 0.7%, giá xăng tăng 1.0%, và giá dầu tăng 1.9%, nhưng giá điện chỉ tăng 0.1%. Giá lương thực tăng 0.2%. Nhưng giá vé phi cơ lại giảm 2.1%.

Ý TÊ LIỆT: THỢ TỔNG ĐÌNH CÔNG
Nhiều phần trong nước Ý đã bị tê liệt trong khi hàng trăm ngàn công nhân, và có thể tới cả triệu, đã xuống đường tham dự tổng đình công, phản đối chính sách kinh tế các kế hoạch cải tổ luật về thuê mướn lao động. Những khách đi lại bằng xe buýt, xe lửa và hàng không bị trở ngại lớn, trong khi hãng không quốc gia Alitalia hủy bỏ 275 chuyến bay, tức phân nửa tổng số chuyến bay, và khoảng 40% dịch vụ xe lửa bị hủy bỏ. Công đoàn nói có hơn 1 triệu người Ý biểu tình, diễn hành tại hơn 120 thị xã.

BIA TSINGTAO THƯƠNG VỤ TĂNG 38%


Thương vụ Tsingtao Brewery, hãng bia lớn nhất Trung Quốc, đã tăng 38% trong 9 tháng đầu năm. TRung Quốc là thị trường bia lớn thứ nhì thế giới về số lượng dung tích với 20 tỉ lít bia/năm, chỉ sau Hoa Kỳ. Tsingtao có mức thu 5.1 tỉ yuan (tức 616.2 triệu đô la), trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ thu 3.7 tỉ đồng yuan.

SINGAPORE: THUỐC BẮC SỐNG HÙNG SỐNG MẠNH
Hãng thuốc Đông Y MerLion Pharmaceuticals đang thu hút đầu tư tới gần 10 triệu đô la, nhờ nổi tiếng với kho thuốc dược thảo khổng lồ và vài phương thuốc bí truyền trị ung thư. Và công ty hy vọng sẽ thu hút đầu tư tới 15 triệu đô tính tới cuối tháng này. Hãng MerLion đang có một kho thư viện với gần 500,000 mẫu dược thảo, Hiện thời phân nửa loại thuốc bán chạy nhất thế giới vẫn là dược thảo, và MerLion cho biết trong đó thì ung thư là lĩnh vực mà cách trị bằng dược thảo vẫn nổi tiếng.

MÃ LAI: MỤC TIÊU KẾ"
KUALA LUMPUR - Bị xúc động vì các màn nổ bom ở Bali và Phi Luật Tân, Thủ Tướng Mã Lai Mahathir Mohamad cảnh cáo hôm thứ sáu rằng Mã Lai có thể là mục tiêu kế thiếp của bọn khủng bố quốc tế.
“Dĩ nhiên, Mã Lai có thể là đối tượng để bị cùng loại tấn công như ở Bali và Phi Luật Tân,” theo lời Mahathir, thêm rằng nỗi sợ hãi bọn dân quân sẽ làm tổn thương cho đầu tư quốc tế vào khu vực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Hàng không mẫu hạm duy nhất của Nga lấy tên đô đốc Kuznetsov trợ chiến tại Syria tiếp sức bạo quyền Assad đang trên đường trở về hậu cứ – bộ trưởng quốc phòng Michael Fallon của vương quốc Anh nói “Con tàu hổ thẹn của Nga đang bị theo dõi không ngừng”.
MOGADISHU - Súng nổ tiếp theo 2 xe bom tấn công khách sạn Dayah giữa thủ đô Somalia làm cho ít nhất 28 người chết và 51 người bị thương. Các tay súng jihad của nhóm Al-Shabab xông vào, bắn chết 7 người, theo loan báo của viên chức cảnh sát xưng tên Ibrahim Mohammed.
BERLIN - Tin hôm Thứ Tư của nhật báo Tagespiegel dẫn các nguồn an ninh cho hay gần 50% số người quá khích đuợc biết trong phe cực hữu có khuynh hướng ngả theo bạo động, theo thống kê năm 2016, là tăng 300% so với năm trước.
OSLO - Trưởng đoàn thương thuyết Brexit của EU, ông Michel Barnier tuyên bố: UK tự do thương luợng mậu dịch với Hoa Kỳ, nhưng vẫn bị ràng buộc bởi chính sách thương mại của EU chừng nào còn là thành viên.
SEOUL - Dù con chủ bài là Galaxy Note 7 cháy nổ đưa tới quyết định thu hồi hàng triệu sản phẩm, Samsung Electronics báo cáo doanh lợi về hoạt động
CANBERRA - Các nước vòng đai châu Á bắt đầu phản ứng với quyết định của TT Trump rút khỏi cuộc thương luợng thỏa ước mậu dịch xuyên Thái Bình Dương (hay TPP) công bố hôm Thứ Hai
ASTANA - Một kết quả của hội nghị về Syria họp tại thủ đô Kazakhstan tuần này là thỏa thuận Tay Ba giữa Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran bảo đảm ngưng bắn tại Syria
FRANKFURT - Nhóm di dân Afghanistan không đuợc ban cấp quy chế tị nạn, phải bị tống xuất, đã về tới thủ đô Kabul tiếp theo cuộc biểu tình phản đối tống xuất tại phi trường Frankfurt tối Thứ Hai.
LONDON - Toà tối cao của vương quốc thống nhất (UK) tuyên bố: tiến trình Brexit chỉ có thể khởi động với sự chấp thuận của QH – tuy nhiên, lập pháp của các xứ Scotland,
PARIS - Khói ô nhiễm trùm phủ hầu khắp lục địa châu Âu giữa thời tiết muà đông – sự pha trộn các thành tố ô nhiễm trong điều kiện cực lạnh, lặng gió và đốt than củi sưởi ấm gây ngạt thở nhiều vùng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.