Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/09/200000:00:00(Xem: 7016)
HỌC BỔNG ĐẠI HỌC CHO TOÀN DÂN CALI
Thống Đốc Gray Davis của California đã được các em học trò trung học vỗ tay ca ngợi hôm Thứ Hai tại đại học CSU Los Angeles trong buổi lễ ký đạo luật thành lập chương trình học bổng cấp tiểu bang lớn nhất nước, bảo đảm trả học phí đại học cho tất cả các học trò tốt nghiệp trung học tại Cali nào có điểm C trở lên. Điều này cũng gần như là học bổng cho toàn dân, bởi vì với điểm C gần như không thể xin nhập học các đại học lớn được.

HỘI CHỢ INTERNET CHO NGƯỜI TIÊU THỤ


Hầu hết các hội chợ trưng bày Internet đều nhằm bán hàng cho các công ty, nhưng E Show tuần này tại New York là triển lãm Internet đầu tiên trực tiếp nhắm vào người tiêu thụ bình thường. Hãng rượu nho eVineyard.com cũng mở một gian hàng, sau máy điện toán là các chai rượu để sẵn.

KỶ LỤC MỚI CHO THẾ VẬN SYDNEY
Các chuyên viên tổng đài truyền hình Sydney Olympic Broadcasting Organization đã bắt đầu bận rộn hôm Thứ Ba. Tổng đài này đạt được kỷ lục mới: lớn nhất trong lịch sử Thế Vận, với 402 màn ảnh truyền hình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Trung Cộng vừa công bố danh sách 106 mặt hàng Hoa Kỳ chịu thuế suất nhập cảng 25%, gồm đậu nành, xe hơi, phi cơ, thịt bò, bông vải, hoá chất – danh sách trước gồm 128 mặt hàng.
WASHINGTON - TT Trump đồng ý với HĐ An Ninh Quốc Gia để gia hạn hiện diện quân sự tại Syria.
THE HAGUE - Tổ chức Quốc Tế Giám Sát Vũ Khí Nguyên Tử (OPCW) họp về các tố giác Nga hạ độc công dân Anh là cựu điệp viên Nga bằng vũ khí hoá học – Nga yêu cầu OPCW họp để nêu lên ít nhất 20 vấn đề.
BRUSSELS - Tỉ lệ thất nghiệp Tháng 2 tại 19 nước sử dụng đơn vị tiền tệ chung Euro là 8.5%, giảm từ 8.6% trong tháng truớc, và là thấp nhất 10 năm, theo loan báo từ Eurostat.
LONDON - Cuộc nghiên cứu của “Tổ Chức Hợp Tác Và Phát Triển Kinh Tế – OECD” phỏng đoán: trí thông minh nhân tạo (AI) không cướp mất việc làm của người nhiều như dự tính – khoảng 14% việc làm tại các nước thành viên OECD sẽ trở thành tự động hoá.
BERLIN - Các thành phố của nước Đức đang tìm cách hạn chế số lượng xe đạp cho thuê lấn chiếm lề đường và công viên – nhưng, phong trào vận động giảm ô nhiễm cả quyết: xe đạp giải quyết nhu cầu đi lại hợp lý hơn thay vì tăng thêm 20,000 xe hơi xả khói hàng năm.
VIENNA - Chính quyền Austria vừa loan báo dự định cấm trẻ em dùng khăn trùm đầu Hồi Giáo tại các trường mẫu giáo và trường tiểu học.
Khoảng đầu tháng 04/2018, theo trang Nikkei Asian Review, các nhà đầu tư kinh doanh tiền mã hóa ở Thái Lan sẽ phải đối mặt với thuế giá trị gia tăng 7% cho tất cả các loại hình kinh doanh và 15% thuế thặng dư vốn.
THE HAGUE - Tổ chức quốc tế giám sát vũ khí hoá học (OPCW) định họp vào ngày Thứ Tư tuần này theo yêu cầu của Nga, để thảo luận tố giác của UK theo đó Moscow chủ mưu vụ hạ độc công dân Anh là nguyên là điệp viên Nga Yuri Skripal.
ANKARA - Trong chuyến xuất ngoại đầu tiên sau khi đuợc tái cử, tới nước đối tác ngày càng trở nên thân thiết, là Thổ Nhĩ Kỳ, TT Putin họp với TT Erdogan chiều Thứ Ba trước khi 2 nguyên thủ họp thượng đỉnh Tay Ba với Iran để cùng thảo luận hồ sơ Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.