Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/10/199900:00:00(Xem: 6538)
HỘI NGHỊ CHỐNG AIDS LẦN THỨ 5
Các khu đèn đỏ tại Kuala Lumpur hôm Thứ Sáu 22.10 vẫn ồn ào hoạt động trong khi đang tới nơi này sẽ có 3,000 nhà hoạt động và chuyên gia về bệnh AIDS tới thủ đô Mã Lai họp vào Chủ Nhật cho Nghị Hội Quốc Tế Về Bệnh AIDS Tại Á Châu Thái Bình Dương lần thứ 5, bàn cách ngăn chận dịch này ở Á Châu.

BỌN GIAN HỐT TIỀN TỪ MÁY ATM
Một đường dây tội phạm Nga đã vét sạch nhiều trương mục nhà băng ở Moscow và các thành phố khác trong màn làm ăn nhằm chủ yếu vào người ngoại quốc, theo lời cảnh sát. Bọn trộm vận dụng các máy ATM để lấy các số mật mã PIN, rồi xài tên giả để rút tiền tại nhiều máy ở Nga, Tây Âu, Do Thái và Mỹ.

PERU ĐỐT 11 TẤN MA TÚY
Các nhân viên người Peru đã đốt 11 tấn ma túy tịch thu được hôm Thứ Sáu ở Lima. Trong các thứ đốt có đủ bạch phiến, cần sa, nha phiến...

ĐỒ NGHỀ CHO CHÓ MÈO DU LỊCH


Hãng xe Ford Motor đã trình làng tại Hội Chợ Xe Quốc Tế California hôm Thứ Năm ở Anaheim, Calif., bộ phụ tùng “Have Spot, Will Travel” đặc biệt chế tạo cho các chú chó mèo tháp tùng theo chủ trên kiểu xe mới 2000 Focus. Bộ phụ tùng này có tấm nệm nóng và mát, một tô nước, bộ dây buộc và linh tinh mà chú chó “Dillow” làm mẫu giới thiệu.

NGA BẮN PHI ĐẠN VÀO GROZNY
Khu chợ tại thủ đô Grozny của Chechnya đã sập tan tành hôm Thứ Sáu 22.10, khi dân chúng vẫn còn kinh hoàng thấy một hỏa tiễn bắn vào khu chợ đông đúc làm hàng chục người chết và bị thương. Trận bắn mưa phi đạn hôm Thứ Năm đã giết tổng cộng 137 dân Grozny, nhưng Bộ Quốc Phòng Nga chối việc phi pháo bắn vào Grozny mà chỉ nói là “có một chiến dịch đặc biệt nhằm phá hủy một chợ trời vũ khí.”

GIÁO CHỦ CHÍNH THỐNG THĂM NAM TƯ
Phất cờ Serb, các trẻ em ùn nhau tìm tới gần Đức Giáo Chủ Bartholomew Đệ I tại thành phố Novi Sad, Nam Tư, hôm Thứ Sáu. Ngài là lãnh tụ tinh thần của Thiên Chúa Giáo Chính Thống đang trong chuyến đi dọc sông Danube, tố cáo việc NATO đánh bom Nam Tư, một quốc gia hầu hết theo đạo Thiên Chúa Chính Thống, hồi đầu năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thủ Tướng Ấn Độ Narendra Modi cho thế giới biết hôm Thứ Ba, 6 tháng 7 năm 2021 ông đã đích thân chúc mừng qua điện đàm với vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng Đức Đạt Lai Lạt Ma nhân ngày sinh nhật thứ 86 của ngài, bất kể khả năng không đồng tình từ Trung Quốc, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Ba.
Chính quyền Phi Luật Tân hôm Thứ Hai, 5 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh điều tra vụ rớt máy bay Không Quân lao qua đường băng giết chết 47 binh sĩ trên máy bay và 3 thường dân dưới đất, theo CNBC trích thuật tin từ Reuters cho biết hôm Thứ Hai. Hàng chục người khác bị thương.
Trong khi đó, bản tin của báo New York Post hôm Thứ Hai, 5 tháng 7 năm 2021 cho biết Đức Giáo Hoàng Francis đang khỏe lại sau khi giải phẫu, theo Vatican cho biết hôm Chủ Nhật sau khi vị Giáo Hoàng 84 tuổi đã vào bệnh viện lần đầu tiên kể từ khi ngài được bầu làm Giáo Hoàng vào năm 2013.
Nhiều quận phía bắc của Afghanistan đã bị Taliban chiếm qua đêm Thứ Bảy, 3 tháng 7 năm 2021, khi quân đội Hoa Kỳ tiếp tục rút ra khỏi khu vực này, theo báo The Hill tường thuật hôm Chủ Nhật. Ủy Ban An Ninh Quốc Gia của Tajikistan hôm Chủ Nhật nói rằng hơn 300 quân nhân Afghanistan đã vượt biên vào Tajikistan trong lúc chạy thoát các tay súng Taliban trước khi vào tỉnh Badakhshan thuộc phía bắc của Afghanistan, theo AP tường thuật.
Cuộc điều tra, đã bắt đầu vào tháng 7 năm 2019, được thực hiện bởi Vatican hợp tác với các giới chức thẩm quyền Ý và đã tiết lộ “một mạng lưới quan hệ rộng lớn giữa những điều hành thị trường tài chánh là những người đã gây ra nhiều thiệt hại đáng kể cho tài chánh của Vatican,” theo một tuyên bố từ Vatican cho biết hôm Thứ Bảy.
Một bức tượng nổi tiếng của Nữ Hoàng Victoria đã bị xô ngã bởi những người biểu tình tại Canada khi sự tức giận gia tăng vì những cái chết của các trẻ em bản địa tại các trường cư dân, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 2 tháng 7 năm 2021.
Ông Sullivan đã nhấn mạnh sự cam kết của Hoa Kỳ đối với sự hợp tác toàn diện với Việt Nam, và thảo luận các phương cách để củng cố sâu hơn sự hợp tác giữa hai nước trong các lãnh vực như an ninh hàng hải, khu vực Sông Mekong, cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, và chấm dứt đại dịch Covid-19.
Việc trả tự do được một số nhà hoạt động mô tả là một âm mưu của giới quân đội cầm quyền để chuyển chú ý ra khỏi cuộc đàn áp an ninh đang diễn ra. Giới quân sự cầm quyền đã bị áp lực từ các nước Tây Phương và các lân bang của Miến Điện để trả tự do hàng ngàn người bị bắt giam trong các cuộc biểu tình kể từ khi họ đảo chánh chính quyền dân cử của Khôi Nguyên Nobel Hòa Bình Aung San Suu Kyi vào ngày 1 tháng 2 năm nay.
Trong vòng Achtelfinale, giữa Anh và Đức "từng có ân oán trên sân cỏ từ 1954 cho đến nay trong các giải vô địch thế giới và EU bắt buộc phải có một đội bị loại, chuyện không thể nào tránh được. Cuối cùng, Anh hạ Đức với tỉ số 2:0 (1:0 với Sterling vào phút 75 và 2:0 với Kane vào phút 86) và vào vòng tứ kết (Viertelfinale). Qua sự "đi về nước" của đội tuyển Đức, thời đại của Joachim Loew sau 15 năm làm huấn luyện viên đội tuyển quốc gia đã kết thúc.
Nhiều hỏa tiễn đã rớt xuống một căn cứ quân sự của Hoa Kỳ tại miền đông Syria, khiến cho quân đội Hoa Kỳ trở lại oanh kích hôm Thứ Hai, 28 tháng 6 năm 2021, một ngày sau khi Mỹ thực hiện các cuộc không kích các dân quân do Iran hậu thuẫn, theo phát ngôn viên của chiến dịch quân sự được Mỹ lãnh đạo tại Syria cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.