Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/05/200400:00:00(Xem: 6869)
VINH DANH CỰU LÍNH
TT Bush nói chuyện với các cựu chiến binh Thế Chiến 2 Jose Ramos Chavez, trái, và em người này là Joe Diego Chavez, cả 2 đều là cư dân Albuquerque, N.M. trong khi TT Bush ghé thăm để dự điểm tâm với Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh Anthony Principi, Thượng Nghị Sĩ Bob Dole và các cựu chiến binh Thế Chiến 2 tại Phòng Ăn Tối tại Bạch Ốc hôm 28-5.
Hai anh em nhà Chavez cùng vào Bộ Binh Mỹ thời Thế Chiến 2. Jose tham dự cuộc đổ bộ Ngày D tại biển Normandy, Pháp, và Joe tham chiến ở cả hai mặt trận Đại Tây Dương và Thái Bình Dương.

SINGAPORE AIRLINES ĐÁNH LỚN
Hãng hàng không Singapore Airlines sẽ bắt đầu đón nhận đợt hàng phi cơ siêu lớn Airbus A380 kể từ 2006, đúng như thời hạn trong đơn đặt mua, bất kể các hàng không lớn khác loan báo xin hoãn nhận phi cơ. Singapore Airlines đặt mua 10 chiếc A380, loại phi cơ dân sự lớn nhất thế giới có thể chở 550 hành khách cho các chuyến bay xa tới Mỹ và Âu Châu. Hãng này là 1 trong 11 hàng không đặt mua 129 chiếc A380.

ĐẠT LAI LẠT MA TỚI ANH, TÔ CÁCH LAN


Đức Đạt Lai Lạt Ma được tiếp tân trong Hội Phóng Viên Ngoại Quốc hôm 28-5 tại London, Anh Quốc. Ông cụ 68 tuổi được Giải Nobel Hòa Bình này đang chuyến viếng thăm 7 ngày ở Anh Quốc, trong đó ngài đã họp với Hoàng tử Charles và sẽ tới Tô Cách Lan vào Thứ Bảy.

SẢN LƯỢNG KỸ NGEH NHẬT BẢN TĂNG
Sản lượng kỹ nghệ Nhật Bản trong tháng 4 đã tăng vọt 3.3% so với tháng trước, đúng như các kinh tế gia tiên đoán. Nhờ sản lượng tăng của xe hơi, xe truck và máy điện toán cá nhân, nên đã có tháng thứ nhì liên tục được tăng sau mức tang 0.6% trong tháng 3. Sản lượng tăng 8.5% trong tháng 4 so với 1 năm trước đó.

VENEZUELA DÒ CHỮ KÝ ĐỂ HỎI Ý DÂN
Venezuela đang bắt đầu xác minh hơn 1 triệu chữ ký trên thỉnh nghuyện thư để xin trưng cầu dân ý lột chức Tổng Thống Hugo Chavez. Chính phủ Chavez bị xem là thiên tả, nên đang bị một liên minh các công ty tư bản vận động để thu góp 3.4 triệu chữ ký để đòi trưng cầu dân ý, nhằm lột chức TT Chavez. Tuy nhiên, chỉ mới xác minh 1.9 triệu chữ ký, còn cần 555,000 chữ ký nữa mới hợp luật. Nước Venezuela đang bán dầu cho Mỹ nhiều hơn cả Saudi Arabia. TT Chavez vẫn liên tục tố cáo Mỹ đang vận dụng để lật đổ ông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VIENNA - TT Nga quy trách chính trường Hoa Kỳ về các khó khăn trong việc chuẩn bị hội nghị thuợng đỉnh của TT Trump với lãnh tụ Kim Jong-un.
SEOUL - Nguồn tin Hoa Kỳ tiết lộ : trong luc gặp gỡ thượng đỉnh Trump-Kim đang đuợc chuẩn bị, 3 viên chức cao cấp trong quân đội Bắc Hàn bị thay thế - viên chức Washington ẩn danh dẫn nguồn là thông tấn Nam Hàn Yonhap.
MANILA - Dư luận trong nước Philippines lên án hành động của TT Duterte trong chuyến đi Nam Hàn khi ông hôn 1 phụ nữ đồng huơng trên sân khấu – các nhà hoạt động mô tả cử chỉ ấy là “gây bất bình”.
Khoảng đầu tháng 06/2018, tòa án Hà Lan đã ra quyết định bác bỏ một nỗ lực từ phía người tiêu dùng ép buộc Samsung phải thay đổi.
Lần đầu tiên Trung Quốc qua mặt Hoa Kỳ về dự kiến cuộc sống khỏe mạnh với người mới sinh, theo tài liệu của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) cho biết.
Thủ Tướng Ái Nhĩ Lan Leo Varadkar đưa ra lời xin lỗi chính thức hôm Thứ Tư nhân danh đất nước của ông đối với “chương tối tăm khác” trong lịch sử Ái Nhĩ Lan.
Lúc 9 giờ sáng vào một buổi sáng Tháng 5 tại Vịnh Maya trên Biển Andaman Sea của Thái Lan, là nơi hiện trường được dùng để đóng cuốn phim nổi tiếng “The Beach” mà tài tử chính là Leonardo DiCaprio. Nhưng thay vì như lúc đầu, những bãi biển trống vắng được chứng kiến trong phim được đạo diễn bởi Danny Boyle, thực tế hiện trường còn nhiều lộn xộn hơn nữa. Hàng du khách tự chụp hình trên bãi cát, mà chật ních những chiếc thuyền cao tốc.
LONDON -- Nghèo đói, chiến tranh, kỳ thị giới tính đã bóc lột tuổi thơ của khoảng 1,2 tỷ trẻ em trên toàn cầu...
Nhìn đâu cũng thấy ô nhiễm... Báo Dân Trí kể chuyện Sài Gòn: Nguồn nước ngầm ô nhiễm đe dọa sức khỏe người dân... Hơn 44% nước giếng do người dân tự khai thác ở các quận huyện vùng ven thành phố không đạt các chỉ tiêu hóa lý và vi sinh. Nguồn nước bị ô nhiễm sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng, có thể gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm.
SINGAPORE - Tuần này, Thủ Tướng Ấn Độ công du Malaysia và Indonesia trước khi tới Singapore dự “hội thảo an ninh Shangri-La” trong nỗ lực kết thân với 3 quốc gia trong vùng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.