Hôm nay,  

Báo Cáo Viên LHQ: Cam Bốt Dùng Tòa Án Đàn Áp Đối Lập

19/11/201400:00:00(Xem: 3206)

PHNOM PENH - Báo cáo viên LHQ là luật sư Surya Sabedi sinh quán Nepal xác nhận chính quyền Cambodia dùng hệ thống toà án để dập tắt tiếng nói của đối lập và những người chỉ trích chính sách.

Ông Sabedi nói: điều đó có thể nhận thấy qua hàng loạt bắt giữ tiếp theo các phiên tòa xét xử và kết tội quy mô nhiều người biểu tình.

Phóng viên không thế tiếp xúc viên chức đại diện Cambodia tại Geneva để yêu cầu bình luận.

Ông Sabedi tuyên bố “Toà án trở thành công cụ của hành pháp – những ai muốn hành xử các quyền tự do căn bản có thể bị bắt, bị truy tố và bị kết án nhanh chóng dù có ít hay không có bằng chứng”.

Tuyên bố của ông Sabedi đã đuợc HĐ nhân quyền LHQ tại Geneva phổ biến.

Thủ Tướng Hun Sen từng là 1 cấp chỉ huy Khmer Đỏ cai trị xứ Chuà Tháp bằng bạo lực khủng bố, thường bị lên án về chính sách độc tài.

Ông Sabedi, cũng là giáo sư trường luật tại London, nhấn mạnh “Cần có hệ thống tư pháp độc lập tại Cambodia”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TUNIS - 2 đề tài lớn của hội nghị thượng đỉnh Liên Đoàn Arap họp tại thủ đô Tunisia là chủ quyền Syria tại cao nguyên Golan và quy chế nhà nước của Palestine.
NEW DEHLI - Kỹ nghệ không gian của Ấn Độ phóng thành công hỏa tiễn đưa 29 vệ tinh vào 3 tầng quỹ đạo ngày Thứ Hai 1-4. Một trong 29 vệ tinh này là vệ tinh nội hóa EMISAT có khả năng thu thập tin tình báo từ không gian. 24 vệ tinh khác do Hoa Kỳ chế tạo.
JAKARTA - Đối lập dọa xuống dường biểu tỉnh sau khi hay tin 9% số thẻ cử tri đã cấp phát ghi sai lý lịch, ngày sinh hay số thẻ căn cước - ủy hội tuyển cử phải có giải đáp thỏa đáng thiếu sót có ảnh hưởng 17.5 triệu trong số 192 triệu công dân sắp đi bầu TT.
BANGKOK - Kết quả tổng tuyển cử tại vương quốc Thái Lan là 7 đảng dẫn đầu bởi Pheu Thai chiếm đa số phiếu dân biểu – khối gọi là “Mặt Trận Dân Chủ” hô hào phe thân quân đội đứng ngoài chính phủ mới, vì không là phe đa số.
ALGIERS - Truyền thông bản xứ đưa tin : TT Bouteflika sẽ loan báo kế hoạch từ chức trong tuần này, theo các đài truyền hình Ennahar và Ek Bulad – tuần qua, đảng cầm quyền tuyên bố ngưng hậu thuẫn TT 82 tuổi yếu bệnh...
Màn hình smartphone đã được cải tiến nhiều trong thời gian qua, chẳng hạn như hỗ trợ nhận dạng vân tay và được sử dụng để phát ra âm thanh thay thế loa.
SEOUL -- Bình Nhưỡng đã gần như hoàn tất khôi phục bãi phóng tên lửa xã Dongchang...
NEW DEHLI - Sau 6 năm cầm quyền, bạo động tôn giáo tại tỉnh bang Uttar Pradesh là thuận lơi để Thủ Tướng Narendra cầm quyền 1 nhiệm kỳ nữa – nhưng, hòa bình có thể làm ông ra đi.
JAKARTA - Kế hoạch vận động tranh cử chặt chẽ về thời gian khiến các chính khách Indonesia vận dụng kỹ thuật cao để phổ biến hình ảnh 3 chiều như là 1 phương tiện quảng cáo thực tế.
BEIJING - Mục ý kiến độc giả đăng báo Hong Kong nhận xét: với dân số lão hóa, Trung Cộng không thể cạnh tranh để giành vị trí kinh tế mạnh nhất thế giới, qua mặt Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.