Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/10/199900:00:00(Xem: 7872)
LÝ DO MUA HÀNG INTERNET
Một lý do nữa để mua hàng trên Internet: Theo lời cô Julie Fergang tại New York, người vừa mua qua mạng Internet tấm ảnh do nhiếp ảnh gia nổi tiếng Mario Giacomelli chụp, giải thích là những người như cô bước vào các phòng triển lãm hay nhà đấu giá không được săn đón vì không thuộc giới thượng lưu.

HỒI HỘP TRAO ĐỔI CHỨNG KHOÁN
Các chuyên gia chứng khoán NYSE hôm Thứ Sáu vừa trao đổi vừa hồi hộp theo dõi phiên tòa xử vụ chống độc quyền Microsoft. Có thể sớm nhất là sẽ có phán quyết vào cuối ngày Thứ Sáu, và phán lệnh này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ lĩnh vực kỹ nghệ kỹ thuật cao. Tin giờ chót: Chánh án hoãn ra phán lệnh một tuần.

GIẤY BẠC MỪNG THIÊN KỶ MỚI
Loại giấy bạc 2,000 yen (=19.18 đô la Mỹ) mới vừa mới được Bộ Trưởng Tài Chánh Nhật Kiichi Miyazawa trình làng trong buổi họp báo ở Tokyo hôm Thứ Sáu. Giấy bạc này sẽ phát hành trước Thượng Đỉnh Okinawa G-8 để mừng thiên kỷ mới. Mặt trước in hình Cổng Shurei của lâu đài cổ Shuri, và mặt sau là một cảnh trong tiểu thuyết cổ “Chuyện của Genji.” Nào có cần in hình lãnh tụ gì đâu cho dân bực bội...

ĐÈN BÍ ĐỎ CHO TỪ THIỆN
Nhà điêu khắc Russ Leno của Sleepy Hollow Master Pumpkin Carvers tại Seattle đang đẽo gọt quả bí nặng 657 cân Anh tại tổng hành dinh Microsoft ở Redmond, Washington, hôm Thứ Tư. Hãng Microsoft thuê Leno làm lồng đèn bí đỏ để bán đấu giá gây quỹ từ thiện trước lễ Halloweeen. Bí đỏ này trồng ở trại Holland’s Land-O-Giants ở Puyallup. Leno còn nhận lời khắc 1 quả bí đỏ cho Phó TT Al Gore cuối tuần này ở thủ đô.

SÓNG GIÓ BIỂN ĐÀI LOAN
Nhiều tàu đánh cá Hoa Lục vào biển Đài Loan đã bị bắt dẫn về đảo Kim Môn hôm Thứ Tư, tổng cộng là 7 tàu đánh cá, 15 ngư dân. Các tranh chấp này rất thường xuyên, vì Kim Môn cách Đài Loan tới 277 kilômét, trong khi chỉ cách Hoa Lục có 2 kilômét.

HÒA LAN HỢP PHÁP HÓA MÃI DÂM
Các nhà soạn luật Hòa Lan hôm Thứ Ba 26.10 đã hợp pháp hóa kỹ nghệ bán dâm bằng cách gỡ bỏ lệnh cấm một nhà thổ với hy vọng là sẽ giúp cải thiện điều kiện làm việc của các cô gái điếm và tăng tiêu chuẩn y tế cho khách hàng. Mặc dù việc mở các nhà bán dâm là bất hợp pháp, Amsterdam và nhiều thành phố Hòa Lan từ lâu đã nhắm mắt cho khoanh vùng các khu “đèn đỏ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Quân chính phủ đã tái chiếm hoàn toàn khu vực Ghouta tại ven đô Syria - cac tay súng cuối cùng của quân nổi dậy đã bị đánh bật ra ngoài.
Hình ảnh video cho thấy 1 nữ sa sĩ mang bầu bị bắn trong khi trình diễn tại 1 lễ hội địa phương ở tỉnh Sindh (Pakistan) 2 ngày trước.
Chủ tịch QH Rahul Gandhi khẳng định: phản đối bạo hành với phụ nữ không là đề tài chính trị nhưng là nan đề của toàn xã hội Ấn Độ – ộng hô hào trung ương hành động.
Viên chức Bộ ngoại giao Nam Hàn cho hay: Washington đòi Seoul chia sẻ chi phí của cuộc phối trí tài sản chiến luợc trong thương luợng mới đây.
Thông tấn chính thức Yonhap báo tin: TT Moon Jae-in hô hào đối lập hậu thuẫn hội đàm thượng đỉnh nam/bắc dự liệu diễn ra vào cuối tháng này.
Hạ Viện Nga định xem xét 1 dự thảo luật ủy quyền cho Điện Kremlin cấm hay hạn chế 1 số hàng hoá nhập cảng từ Bắc Mỹ – để chống lại đợt trừng phạt mới của Washingto
Hiếm khi Trung Cộng ghi hồ sơ là khiếm ngạch mậu dịch trong các trao đổi quốc tế - xuất cảng Tháng 3 giảm là ngoại dự liệu, nhưng thặng dư mậu dịch với Hoa Kỳ.
Các nhà lãnh đạo Nam Mỹ họp trong ngày Thứ Sáu về về tranh chấp thuế suất nhập cảng của Hoa Kỳ và Trung Cộng.
Hoa Kỳ đã gửi tới Syria một lực lượng tấn công không quân và hải quân Mỹ lớn nhất kể từ cuộc chiến Iraq tới nay
LIÊN HIỆP QUỐC - Đại diện của Nga tại LHQ hô hào Hoa Kỳ và đồng minh phương Tây tự chế để không tấn công Syria – nhưng ĐS Vassily Nebenzia không loại trừ cơ nguy phát sinh chiến tranh giữa Washington và Moscow.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.