Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/10/199900:00:00(Xem: 8098)
LÝ DO MUA HÀNG INTERNET
Một lý do nữa để mua hàng trên Internet: Theo lời cô Julie Fergang tại New York, người vừa mua qua mạng Internet tấm ảnh do nhiếp ảnh gia nổi tiếng Mario Giacomelli chụp, giải thích là những người như cô bước vào các phòng triển lãm hay nhà đấu giá không được săn đón vì không thuộc giới thượng lưu.

HỒI HỘP TRAO ĐỔI CHỨNG KHOÁN
Các chuyên gia chứng khoán NYSE hôm Thứ Sáu vừa trao đổi vừa hồi hộp theo dõi phiên tòa xử vụ chống độc quyền Microsoft. Có thể sớm nhất là sẽ có phán quyết vào cuối ngày Thứ Sáu, và phán lệnh này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ lĩnh vực kỹ nghệ kỹ thuật cao. Tin giờ chót: Chánh án hoãn ra phán lệnh một tuần.

GIẤY BẠC MỪNG THIÊN KỶ MỚI
Loại giấy bạc 2,000 yen (=19.18 đô la Mỹ) mới vừa mới được Bộ Trưởng Tài Chánh Nhật Kiichi Miyazawa trình làng trong buổi họp báo ở Tokyo hôm Thứ Sáu. Giấy bạc này sẽ phát hành trước Thượng Đỉnh Okinawa G-8 để mừng thiên kỷ mới. Mặt trước in hình Cổng Shurei của lâu đài cổ Shuri, và mặt sau là một cảnh trong tiểu thuyết cổ “Chuyện của Genji.” Nào có cần in hình lãnh tụ gì đâu cho dân bực bội...

ĐÈN BÍ ĐỎ CHO TỪ THIỆN
Nhà điêu khắc Russ Leno của Sleepy Hollow Master Pumpkin Carvers tại Seattle đang đẽo gọt quả bí nặng 657 cân Anh tại tổng hành dinh Microsoft ở Redmond, Washington, hôm Thứ Tư. Hãng Microsoft thuê Leno làm lồng đèn bí đỏ để bán đấu giá gây quỹ từ thiện trước lễ Halloweeen. Bí đỏ này trồng ở trại Holland’s Land-O-Giants ở Puyallup. Leno còn nhận lời khắc 1 quả bí đỏ cho Phó TT Al Gore cuối tuần này ở thủ đô.

SÓNG GIÓ BIỂN ĐÀI LOAN
Nhiều tàu đánh cá Hoa Lục vào biển Đài Loan đã bị bắt dẫn về đảo Kim Môn hôm Thứ Tư, tổng cộng là 7 tàu đánh cá, 15 ngư dân. Các tranh chấp này rất thường xuyên, vì Kim Môn cách Đài Loan tới 277 kilômét, trong khi chỉ cách Hoa Lục có 2 kilômét.

HÒA LAN HỢP PHÁP HÓA MÃI DÂM
Các nhà soạn luật Hòa Lan hôm Thứ Ba 26.10 đã hợp pháp hóa kỹ nghệ bán dâm bằng cách gỡ bỏ lệnh cấm một nhà thổ với hy vọng là sẽ giúp cải thiện điều kiện làm việc của các cô gái điếm và tăng tiêu chuẩn y tế cho khách hàng. Mặc dù việc mở các nhà bán dâm là bất hợp pháp, Amsterdam và nhiều thành phố Hòa Lan từ lâu đã nhắm mắt cho khoanh vùng các khu “đèn đỏ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ISLAMABAD - Toà án thành phố Haripur vừa xét xử vụ 1 sinh viên bị xử tội theo “lệ làng cổ hủ” vì điều gọi là “báng bổ đạo giáo” - anh sinh viên Mashal Khan 23 tuổi bị lột truồng, bị đánh và bị bắn bởi 1 nhóm quá khích gồm đa số là sinh viên, trước khi bị ném từ tầng lầu ký túc xá của trường đại học Abdul Wali Khan.
DHAKA - Ngân hàng trung ương Bangladesh định kiện 1 ngân hàng Philippines về vụ tin tặc vô danh trộm 81 triệu MK chuyển vào chi nhánh Manila của ngân hàng thương mại Rizal (tên tắt RCBC) rồi nhanh chóng rút và rửa tiền tại các sòng bài.
SEOUL - Em gái của lãnh tụ toàn trị Bắc Hàn tháp tùng chủ tịch Quốc Hội đi Nam Hàn dự khán thế vận hội PyeongChang.
TAIPEI - Công nhân cứu nạn Taiwan hối hả tìm kiếm người sống sót tại các đống đổ nát tiếp theo địa chấn gây thiệt mạng ít nhất 7 người tại Hualien, 1 thành phố du lịch không xa thủ đô Taipei.
GENEVA - Trong 1 hành vi ngoại giao tại hội nghị tài giảm binh bị do LHQ tổ chức tại Geneva, viên chức Bắc Hàn quy trách Washington leo thang đối đầu bằng cách đưa hàng không mẫu hạm tới gần bán đảo Hàn và xem xét khả năng đánh phủ đầu.
WASHINGTON - Thành viên HĐ nhà nước Trung Cộng Yang Jiechi làm việc tại Hoa Kỳ ngày Thứ Năm và Thứ Sáu tuần này để cùng ngoại trưởng Tillerson thảo luận các vấn đề hệ trọng trong quan hệ song phương.
LONDON - Ông Julian Assange, là công dân Australia sáng lập trang mạng WikiLeaks, làm đơn chống lại lệnh bắt của chính quyền vương quốc Anh, đã thất bại.
BRASILIA - 1 đoạn cầu vượt của xa lộ tại trung tâm thủ đô Brazil sụp đổ bất ngờ - các mảng bê tông rơi xuống các hàng xe đang đậu bên lề và hàng quán lộ thiên.
BERLIN - Thủ Tướng Angela Merkel xác nhận: sẵn sàng nhượng bộ đau đớn để đạt thỏa thuận về nội các liên hiệp với đảng DCXH (SPD) - lãnh tụ SPD tuyên bố “Thứ Ba là ngày quyết định trong đàm phán sau nhiều tháng bất ổn chính trị.
MOSCOW - Chính quyền Nga khẳng định hôm Thứ Ba quyền phối trí phi đạn tại bất cứ đâu trên lãnh thổ của mình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.