Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/10/199900:00:00(Xem: 8186)
LÝ DO MUA HÀNG INTERNET
Một lý do nữa để mua hàng trên Internet: Theo lời cô Julie Fergang tại New York, người vừa mua qua mạng Internet tấm ảnh do nhiếp ảnh gia nổi tiếng Mario Giacomelli chụp, giải thích là những người như cô bước vào các phòng triển lãm hay nhà đấu giá không được săn đón vì không thuộc giới thượng lưu.

HỒI HỘP TRAO ĐỔI CHỨNG KHOÁN
Các chuyên gia chứng khoán NYSE hôm Thứ Sáu vừa trao đổi vừa hồi hộp theo dõi phiên tòa xử vụ chống độc quyền Microsoft. Có thể sớm nhất là sẽ có phán quyết vào cuối ngày Thứ Sáu, và phán lệnh này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ lĩnh vực kỹ nghệ kỹ thuật cao. Tin giờ chót: Chánh án hoãn ra phán lệnh một tuần.

GIẤY BẠC MỪNG THIÊN KỶ MỚI
Loại giấy bạc 2,000 yen (=19.18 đô la Mỹ) mới vừa mới được Bộ Trưởng Tài Chánh Nhật Kiichi Miyazawa trình làng trong buổi họp báo ở Tokyo hôm Thứ Sáu. Giấy bạc này sẽ phát hành trước Thượng Đỉnh Okinawa G-8 để mừng thiên kỷ mới. Mặt trước in hình Cổng Shurei của lâu đài cổ Shuri, và mặt sau là một cảnh trong tiểu thuyết cổ “Chuyện của Genji.” Nào có cần in hình lãnh tụ gì đâu cho dân bực bội...

ĐÈN BÍ ĐỎ CHO TỪ THIỆN
Nhà điêu khắc Russ Leno của Sleepy Hollow Master Pumpkin Carvers tại Seattle đang đẽo gọt quả bí nặng 657 cân Anh tại tổng hành dinh Microsoft ở Redmond, Washington, hôm Thứ Tư. Hãng Microsoft thuê Leno làm lồng đèn bí đỏ để bán đấu giá gây quỹ từ thiện trước lễ Halloweeen. Bí đỏ này trồng ở trại Holland’s Land-O-Giants ở Puyallup. Leno còn nhận lời khắc 1 quả bí đỏ cho Phó TT Al Gore cuối tuần này ở thủ đô.

SÓNG GIÓ BIỂN ĐÀI LOAN
Nhiều tàu đánh cá Hoa Lục vào biển Đài Loan đã bị bắt dẫn về đảo Kim Môn hôm Thứ Tư, tổng cộng là 7 tàu đánh cá, 15 ngư dân. Các tranh chấp này rất thường xuyên, vì Kim Môn cách Đài Loan tới 277 kilômét, trong khi chỉ cách Hoa Lục có 2 kilômét.

HÒA LAN HỢP PHÁP HÓA MÃI DÂM
Các nhà soạn luật Hòa Lan hôm Thứ Ba 26.10 đã hợp pháp hóa kỹ nghệ bán dâm bằng cách gỡ bỏ lệnh cấm một nhà thổ với hy vọng là sẽ giúp cải thiện điều kiện làm việc của các cô gái điếm và tăng tiêu chuẩn y tế cho khách hàng. Mặc dù việc mở các nhà bán dâm là bất hợp pháp, Amsterdam và nhiều thành phố Hòa Lan từ lâu đã nhắm mắt cho khoanh vùng các khu “đèn đỏ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Trong tình hình khủng hoảng vô hạn định, nhà buôn Venezuela chỉ thuận mua bán với giá tính bằng tiền MK, không nhận nội tệ.
AMSTERDAM - Cảnh sát Hoà Lan mở hành quân an ninh, khám 3 địa chỉ tại 3 thành phố hồi chập tối Chủ nhật, bắt 4 người can dự các hoạt động khủng bố, theo tin từ thẩm quyền công tố.
MOSCOW - Ủy hội tuyển cử Nga loan báo hôm Thứ Hai hồ sơ tranh cử TT của nhà tranh đấu Alexei Navalny bị bác với lý do ông này có tiền án nhũng lạm.
BEIRUT - Thủ Tướng Saad Hariri của Lebanon tới thủ đô Riyadh với ý định gặp thế tử bin Salman của vương quốc Saudi Arabia – nhưng ông Hariri bị lực luợng an ninh bắt giữ và buộc từ chức, theo tin báo New York Times.
JEUSALEM - Thẩm quyền Palestine đã lên tiếng phản đối dự định xây dựng 300,000 đơn vị gia cư tại Đông Jerusalem, là lãnh thổ chiếm đóng từ 1967.
NEW DEHLI - Ban kinh tế thuộc Centre for Economics and Business Research (CEBR - London) phác họa 1 bức tranh phấn khởi về kinh tế toàn cầu tăng trưởng nhờ giá hạ của nhiên liệu và kỹ thuật.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức góp ý: thương luợng Brexit khôn ngoan sẽ là mẫu của quan hệ với các nước ngoài khối EU, như Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine – nhưng ngoại truởng Sigmar Gabriel nhanh chóng nhắc nhở: tình hình chính trị tại Thổ Nhĩ Kỳ phải tái ổn định và bình thường hoá trước khi tìm kiếm quan hệ thân thiết hơn với châu Âu.
DAMASCUS - Từ hơn nửa năm qua, Nga cùng Iran và Thổ Nhĩ Kỳ vận động các phe Syria gặp nhau tại Astana (thủ đô Kazakhstan) để tìm kiếm giải pháp chấm dứt xung đột cùng lúc ĐS De Mistura đuợc LHQ ủy nhiệm mở hoà hội tại Geneva.
BEIJING - Trung Cộng không bán sản phẩm lọc dầu cho lân bang Bắc Hàn Trong Tháng 11, là quá mức hạn chế trong nghị quyết trừng phạt của HĐ Bảo An là không hơn 500,000 thùng/năm.
SEOUL - Nhận định “màu hồng” của Bộ thống nhất Nam Hàn là chế độ Kim Jong-un sẽ nhận đối thoại với Hoa Kỳ trong năm tới, trong khi vẫn xúc tiến việc thành lập 1 đơn vị đặc biệt sẵn sàng ứng phó với mối đe dọa từ phương bắc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.