Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/10/199900:00:00(Xem: 8499)
LÝ DO MUA HÀNG INTERNET
Một lý do nữa để mua hàng trên Internet: Theo lời cô Julie Fergang tại New York, người vừa mua qua mạng Internet tấm ảnh do nhiếp ảnh gia nổi tiếng Mario Giacomelli chụp, giải thích là những người như cô bước vào các phòng triển lãm hay nhà đấu giá không được săn đón vì không thuộc giới thượng lưu.

HỒI HỘP TRAO ĐỔI CHỨNG KHOÁN
Các chuyên gia chứng khoán NYSE hôm Thứ Sáu vừa trao đổi vừa hồi hộp theo dõi phiên tòa xử vụ chống độc quyền Microsoft. Có thể sớm nhất là sẽ có phán quyết vào cuối ngày Thứ Sáu, và phán lệnh này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ lĩnh vực kỹ nghệ kỹ thuật cao. Tin giờ chót: Chánh án hoãn ra phán lệnh một tuần.

GIẤY BẠC MỪNG THIÊN KỶ MỚI
Loại giấy bạc 2,000 yen (=19.18 đô la Mỹ) mới vừa mới được Bộ Trưởng Tài Chánh Nhật Kiichi Miyazawa trình làng trong buổi họp báo ở Tokyo hôm Thứ Sáu. Giấy bạc này sẽ phát hành trước Thượng Đỉnh Okinawa G-8 để mừng thiên kỷ mới. Mặt trước in hình Cổng Shurei của lâu đài cổ Shuri, và mặt sau là một cảnh trong tiểu thuyết cổ “Chuyện của Genji.” Nào có cần in hình lãnh tụ gì đâu cho dân bực bội...

ĐÈN BÍ ĐỎ CHO TỪ THIỆN
Nhà điêu khắc Russ Leno của Sleepy Hollow Master Pumpkin Carvers tại Seattle đang đẽo gọt quả bí nặng 657 cân Anh tại tổng hành dinh Microsoft ở Redmond, Washington, hôm Thứ Tư. Hãng Microsoft thuê Leno làm lồng đèn bí đỏ để bán đấu giá gây quỹ từ thiện trước lễ Halloweeen. Bí đỏ này trồng ở trại Holland’s Land-O-Giants ở Puyallup. Leno còn nhận lời khắc 1 quả bí đỏ cho Phó TT Al Gore cuối tuần này ở thủ đô.

SÓNG GIÓ BIỂN ĐÀI LOAN
Nhiều tàu đánh cá Hoa Lục vào biển Đài Loan đã bị bắt dẫn về đảo Kim Môn hôm Thứ Tư, tổng cộng là 7 tàu đánh cá, 15 ngư dân. Các tranh chấp này rất thường xuyên, vì Kim Môn cách Đài Loan tới 277 kilômét, trong khi chỉ cách Hoa Lục có 2 kilômét.

HÒA LAN HỢP PHÁP HÓA MÃI DÂM
Các nhà soạn luật Hòa Lan hôm Thứ Ba 26.10 đã hợp pháp hóa kỹ nghệ bán dâm bằng cách gỡ bỏ lệnh cấm một nhà thổ với hy vọng là sẽ giúp cải thiện điều kiện làm việc của các cô gái điếm và tăng tiêu chuẩn y tế cho khách hàng. Mặc dù việc mở các nhà bán dâm là bất hợp pháp, Amsterdam và nhiều thành phố Hòa Lan từ lâu đã nhắm mắt cho khoanh vùng các khu “đèn đỏ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Pakistan là đồng minh nam Á có vũ khí nguyên tử, nhưng các quan hệ giữa Islamabad và Washington không luôn luôn êm đẹp dù Islamabad nhận quân viện hàng trăm triệu MK hàng năm của Washington,
Các triệu phú trên thế giới được phúc trình hiện nắm giữ 45% tài sản trên toàn cầu và tài sản của họ đang gia tăng.
Một hợp chất trong một thứ cây được tìm thấy tại Đông Nam Á thì có hiệu quả mạnh hơn hợp chất chống bệnh HIV là thuốc AZT được dùng để điều trị,
Chẳng ngạc nhiên: Căn nhà (flats) và nhà dãy (rowhouse) ở thành phố Muenchen (Munich) gần như không trả nổi
Nhà nghiên cứu David Tilman nói, chúng ta phải có lựa chọn nghiêm túc vì các hoạt động sản xuất nông nghiệp hiện nay gây ra thiệt hại môi trường trầm trọng và có thể không đaỏ ngược nôi.
WELLINGTON - Người Hoa là nguồn di dân lớn nhất đến New Zealand, chiếm 17% tổng số người nhập cư năm 2015, theo thống kê chính thức.
CANBERRA - Chính quyền Australia công bố 3 tháng khoan hồng để công dân giao nộp súng đạn sở hữu không hợp pháp, là lần đầu tiên từ hơn 20 năm, sau 5, 6 vụ bạo động gần đây có yếu tố khủng bố.
Hôm Thứ Tư, thông tin từ con út 59 tuổi của cố lãnh tụ tiết lộ kế hoạch bỏ xứ, lên án các hành động sách nhiễu của ông Long chống lại ông và chị gái.
MOSCOW - Nhà hoạt động nhân quyền Zoya Svetova chia sẻ quan ngại về các vi phạm nhân quyền của chế độ Putin, nhưng cũng thấy lạc quan về tương lai nước Nga.
PARIS - Cơ quan Europol cho hay: số người bị bắt tại châu Âu vì các hoạt động tình nghi là jihad tăng gần gấp đôi trong 2 năm qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.