Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/07/200000:00:00(Xem: 10872)
PALESTINE BẮT 1 LÃNH TỤ HAMAS
Abdel-Aziz al-Rantissi - một lãnh tụ cao cấp của phong trào dân quân Hồi Giáo Hamas và là người lớn tiếng chỉ trích tiến trình hòa bình Trung Đông - đã bị bắt vào sáng sớm hôm Chủ Nhật tại nhà ở Khan Younnis, Gaza Strip.
Các viên chức Palestine từ chối tiết lộ lý do bắt lãnh tụ này. Do Thái trước đó đã đòi hỏi Arafat phải kiểm soát chặt phong trào Hamas, tổ chức mà Do Thái tố là đã dàn dựng nhiều cuộc đánh bom.
Các lãnh tụ Hamas ngay lập tức thề rằng vụ bắt này sẽ đưa họ dấn sâu vào cuộc Thánh Chiến Hồi Giáo và cuộc chiến võ trang đòi độc lập Palestine, với bản văn ghi rằng, “Vụ bắt này xảy ra vào lúc Mỹ lộ bộ mặt xấu xí của họ và liên minh với kẻ thù Do Thái.”

ĐÀI PHÁT THANH XƯA CỔ NHẤT
Đài phát thanh xưa cổ nhất Chicago, nơi từng có các chương trình lịch sử như “Amos ‘n Andy” và “Fibber McGee and Molly” sẽ biến vào lịch sử tuần này kể từ 31.7, khi đài “về hưu” trong một quyết định mà các sử gia truyền thông gọi là “lịch sử.”

CÁC TÔN GIÁO LỚN HỘI NGHỊ VỀ HÒA BÌNH, XÓA NGHÈO ĐÓI
NEW YORK (VietCatholic News) - Ngày 28/08/2000, một cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo các tôn giáo lớn trên thế giới sẽ được tổ chức tại trung tâm của Liên Hiệp Quốc tại Nữu Ước để bàn cãi về những vấn đề liên quan đến hòa bình, nghèo đói và môi trường.
Trên 1000 đại biểu các tôn giáo sẽ tham dự để phân tích các đường lối mà các cộng đoàn tôn giáo có thể hợp tác với Liên Hiệp Quốc trong một cố gắng nhằm bảo vệ hòa bình, chống lại nghèo đói và bảo tồn môi trường sống.
Bên cạnh các hệ phái Kitô Giáo sẽ có các đại diện của Do Thái Giáo, Hồi Giáo, Phật Giáo, Ấn Giáo, Đạo Sikhs, Đạo Lão... Các đại biểu Công Giáo sẽ do Đức Hồng Y Francis Arinze, chủ tịch ủy ban Giáo Hoàng về đối thoại liên tôn dẫn đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VIENNA - Sau các trao đổi với Washington, TTK của cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA) Yukiya Amano tuyên bố hôm Thứ Hai: chính quyền Trump chưa quyết định về thỏa ưóc nguyên tử Vienna ký kết hồi Tháng 7-2015
CARACAS - Lãnh tụ Raul Castro tuyên bố nhân dịp dự hội nghị thượng đỉnh cánh tả Trung Nam Mỹ họp tại thủ đô Venezuela: lịch hành động của chính quyền mới tại Washington
GENEVA - Tổ chức y tế thế giới (WHO) báo động: môi trường ô nhiễm và thiếu vệ sinh đưa tới 1.7 triệu tử vong trẻ em mỗi năm, vì các bệnh tiêu chảy, rốt rét và lao phồi, là những nguyên nhân có thể phòng ngừa.
Linh-mục Tuyên-Úy Vũ-Minh-Nguyên bước lên sân-khấu để bắt đầu những giây phút cùng đồng-hương Việt-Nam dốc lòng cầu-nguyện
Lần đầu tiên trong lịch sử, Hồi Giáo sẽ qua mặt Thiên Chúa Giáo về số tín đồ đông nhất trong năm 2007 này, theo Trung Tâm Nghiên Cứu Pew Research Center cho biết.
TAIPEI, Đài Loan -- Một thời kỳ mới đang diễn ra tại Đaì Loan: hình ảnh nhà độc tài Tưởng Giới Thạch sẽ bị xóa mờ dần.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Trung Quốc luôn luôn có những trò trả thù vặt. Mới nhất: Trung Quốc cấm bán tour du lịch tới Nam Hàn
TUNIS - Đức và Tunisia ký thỏa thuận về di trú nhân chuyến công du của Thủ Tướng Angela Merkel – tại thủ đô Tunis hôm Thứ Sáu, bà Merkel loan báo viện trợ Tunisia 250 triệu euro (265,325,000 đô la) để hỗ trợ phát triển.
RABAT - Trong lúc Thủ Tướng Đức công du Tunisia, lân bang Morocco muốn giải thích phương cách chống khủng bố hữu hiệu của mình.
KIEV - Công nhân tình dục và các nhà hoạt động nhân quyền tổ chức tuần hành tại thủ đô Ukraine hôm Thứ Sáu, yêu cầu hợp pháp hoá mại dâm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.