Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/07/200000:00:00(Xem: 12305)
PALESTINE BẮT 1 LÃNH TỤ HAMAS
Abdel-Aziz al-Rantissi - một lãnh tụ cao cấp của phong trào dân quân Hồi Giáo Hamas và là người lớn tiếng chỉ trích tiến trình hòa bình Trung Đông - đã bị bắt vào sáng sớm hôm Chủ Nhật tại nhà ở Khan Younnis, Gaza Strip.
Các viên chức Palestine từ chối tiết lộ lý do bắt lãnh tụ này. Do Thái trước đó đã đòi hỏi Arafat phải kiểm soát chặt phong trào Hamas, tổ chức mà Do Thái tố là đã dàn dựng nhiều cuộc đánh bom.
Các lãnh tụ Hamas ngay lập tức thề rằng vụ bắt này sẽ đưa họ dấn sâu vào cuộc Thánh Chiến Hồi Giáo và cuộc chiến võ trang đòi độc lập Palestine, với bản văn ghi rằng, “Vụ bắt này xảy ra vào lúc Mỹ lộ bộ mặt xấu xí của họ và liên minh với kẻ thù Do Thái.”

ĐÀI PHÁT THANH XƯA CỔ NHẤT
Đài phát thanh xưa cổ nhất Chicago, nơi từng có các chương trình lịch sử như “Amos ‘n Andy” và “Fibber McGee and Molly” sẽ biến vào lịch sử tuần này kể từ 31.7, khi đài “về hưu” trong một quyết định mà các sử gia truyền thông gọi là “lịch sử.”

CÁC TÔN GIÁO LỚN HỘI NGHỊ VỀ HÒA BÌNH, XÓA NGHÈO ĐÓI
NEW YORK (VietCatholic News) - Ngày 28/08/2000, một cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo các tôn giáo lớn trên thế giới sẽ được tổ chức tại trung tâm của Liên Hiệp Quốc tại Nữu Ước để bàn cãi về những vấn đề liên quan đến hòa bình, nghèo đói và môi trường.
Trên 1000 đại biểu các tôn giáo sẽ tham dự để phân tích các đường lối mà các cộng đoàn tôn giáo có thể hợp tác với Liên Hiệp Quốc trong một cố gắng nhằm bảo vệ hòa bình, chống lại nghèo đói và bảo tồn môi trường sống.
Bên cạnh các hệ phái Kitô Giáo sẽ có các đại diện của Do Thái Giáo, Hồi Giáo, Phật Giáo, Ấn Giáo, Đạo Sikhs, Đạo Lão... Các đại biểu Công Giáo sẽ do Đức Hồng Y Francis Arinze, chủ tịch ủy ban Giáo Hoàng về đối thoại liên tôn dẫn đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Phe bênh vực luật mới nói: luật trước buộc nạn nhân phải chứng minh sự chống cự có thể đưa tới các trường hợp không khai báo.
Trong phát biểu tại QH, nhà lãnh đạo Đức hô hào răn đe cùng trong lúc đối thoại với Moscow, cùng trong lúc phô diễn sự hiện diện mạnh tại Đông Âu.
Chưa thấy phản ứng từ các nhóm đối lập – cũng không thấy bằng chứng binh lực Assad hành động phối hợp với các đơn vị nổi dậy để thực hiện hưu chiến.
CAR nhận xét: tổ chức hiệu quả và phân công chặt chẽ cho phép ISIS chế tạo vũ khí quy mô. Tại thành phố Fallujah đuợc giải phóng cuối tháng qua,
Trong các bình luận đuợc truyền thông đăng tải, vị quân vương 80 tuổi báo động giới trẻ về các hiểm nguy chờ đợi là tư tưởng quá khích có vẻ như lý tưởng cao đẹp.
BARCELONA - Cầu thủ hạng sao Lionel Messy của đội bóng Barcelona và thân phụ bị toà án Tây Ban Nha tuyên phạt 21 tháng tù về tội gian lận thuế – nhưng,
BRUSSELS - Công tố liên bang Belgium loan báo: 2 nghi can giúp chính phạm của vụ bạo động tắm máu tối 13-11 tại thủ đô Paris đã đuợc giải giao cho thẩm quyền Pháp hôm Thứ Tư.
LONDON - Hối suất tiền pound của vương quốc Anh hạ thấp nhất 31 năm vì các quan ngại về ảnh hưởng của trưng cầu dân ý Brexit tiếp tục gây biến động thị trường
WASHINGTON - Phòng kiểm soát tài sản hải ngoại thuộc Bộ ngân khố đã đưa tên cá nhân lãnh tụ Kim Jong-un và 1 số viên chức trong chế độ Pyongyang vào danh sách mục tiêu trừng phạt.
SAN FRANCISCO - Trong lúc TTK Ban Ki-moon chuẩn bị du hành Trung Quốc, giới tranh đấu kêu gọi nhà cầm quyền Beijing trả tự do 1 thương gia gốc Á là công dân Hoa Kỳ bị bắt giữ với tội danh gián điệp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.