Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/07/200000:00:00(Xem: 12334)
PALESTINE BẮT 1 LÃNH TỤ HAMAS
Abdel-Aziz al-Rantissi - một lãnh tụ cao cấp của phong trào dân quân Hồi Giáo Hamas và là người lớn tiếng chỉ trích tiến trình hòa bình Trung Đông - đã bị bắt vào sáng sớm hôm Chủ Nhật tại nhà ở Khan Younnis, Gaza Strip.
Các viên chức Palestine từ chối tiết lộ lý do bắt lãnh tụ này. Do Thái trước đó đã đòi hỏi Arafat phải kiểm soát chặt phong trào Hamas, tổ chức mà Do Thái tố là đã dàn dựng nhiều cuộc đánh bom.
Các lãnh tụ Hamas ngay lập tức thề rằng vụ bắt này sẽ đưa họ dấn sâu vào cuộc Thánh Chiến Hồi Giáo và cuộc chiến võ trang đòi độc lập Palestine, với bản văn ghi rằng, “Vụ bắt này xảy ra vào lúc Mỹ lộ bộ mặt xấu xí của họ và liên minh với kẻ thù Do Thái.”

ĐÀI PHÁT THANH XƯA CỔ NHẤT
Đài phát thanh xưa cổ nhất Chicago, nơi từng có các chương trình lịch sử như “Amos ‘n Andy” và “Fibber McGee and Molly” sẽ biến vào lịch sử tuần này kể từ 31.7, khi đài “về hưu” trong một quyết định mà các sử gia truyền thông gọi là “lịch sử.”

CÁC TÔN GIÁO LỚN HỘI NGHỊ VỀ HÒA BÌNH, XÓA NGHÈO ĐÓI
NEW YORK (VietCatholic News) - Ngày 28/08/2000, một cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo các tôn giáo lớn trên thế giới sẽ được tổ chức tại trung tâm của Liên Hiệp Quốc tại Nữu Ước để bàn cãi về những vấn đề liên quan đến hòa bình, nghèo đói và môi trường.
Trên 1000 đại biểu các tôn giáo sẽ tham dự để phân tích các đường lối mà các cộng đoàn tôn giáo có thể hợp tác với Liên Hiệp Quốc trong một cố gắng nhằm bảo vệ hòa bình, chống lại nghèo đói và bảo tồn môi trường sống.
Bên cạnh các hệ phái Kitô Giáo sẽ có các đại diện của Do Thái Giáo, Hồi Giáo, Phật Giáo, Ấn Giáo, Đạo Sikhs, Đạo Lão... Các đại biểu Công Giáo sẽ do Đức Hồng Y Francis Arinze, chủ tịch ủy ban Giáo Hoàng về đối thoại liên tôn dẫn đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KUALA LUMPUR - Cảnh sát Malaysia báo tin: có bằng chứng ISIS liên quan với vụ nổ lựu đạn tại tỉnh bang Selangor hôm 28-6, theo tuyên bố của Tướng Khalid Abu Bakar,
BEIJING - Ông Ling Jihua 59 tuổi, cựu phụ tá thân tín của cựu chủ tịch Hu Jintao, bị kết án tù chung thân sau 1 thời gian xử kín tại toà thành phố Tianjin trong vùng đông bắc Hoa Lục,
BEIJING - Mưa lớn gây ngập lụt tại miền trung và miền nam Hoa Lục 2 bên sông Yangtze, gây thiệt mạng hơn 180 người, 45 nguời mất tích
Số thương vong này đuợc tin là lớn nhất trong 1 vụ đánh bom tại Iraq từ năm 2007. Chính quyền tuyên bố 3 ngày để tang toàn quốc – lực luợng cứu nạn cho hay:
RIYADH - Bộ nội vụ Saudi Arabia báo tin: quyết tử nổ bom thí mạng gần toà lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Jeddah vào sáng Thứ Hai, nhằm Lễ Độc Lập của Hoa Kỳ.
RIYADH - Saudi Arabia loan báo phá hỏng âm mưu của loạn quân tại lân bang Yemen bắn phi đạn qua biên giới nhắm thành phố Abha – Saudi đang dẫn đầu 1 liên minh quân sự
BERLIN - Toà án của thành phố Frankfurt quyết định án phạt 2 năm 6 tháng tù với bị cáo Halil D. 36 tuổi là cư dân Oberurszel gần Frankfurt có tội cất giữ vũ khí trái phép và dùng giấy tờ giả.
Nhân danh 1 số khách hàng, các luật sư của Mishcon de Reya loan báo hôm chủ nhật: sẽ kiện nếu chính quyền không đuợc Lập Pháp ủy nhiệm.
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stoltenberg nói ông tin chắc chính quyền mới tại London sẽ duy trì các cam kết với liên minh quân sự.
LONDON - Lãnh tụ Nigel Farage của đảng Độc Lập (UKIP) tuyên bố từ chức. Ông Farage cũng là nhà sáng lập của đảng hoài nghi EU (Main Euroskeptic Party - hay MEP) thập niên 1990.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.