Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/09/200000:00:00(Xem: 6230)
ĐIỆN TOÁN KHÔNG DÂY LẦN ĐẦU BỊ VIRUS
BEAVERTON, Oregon - Sự kiện virus tấn công máy điện toán không giây cầm tay (personal digital assistant - PDA) đã được xác nhận lần đầu tiên bởi nhà sản xuất nhu liệu chống virus ở máy điện toán, mặc dù virus ở máy điện toán cá nhân (PC) đã là thông thường.
Ông Vincent Gullotto, giám đốc Đội Phản Ứng Khẩn Cấp Chống Virus của McAfee.com (bản doanh Beaverton, Oregon), cho biết virus xâm nhập PDA đã bị phát hiện tối Thứ 5 vừa qua. Ông nói virus gọi tên là Palm OS/Phange không có vẻ lây lan, và chưa là nguy cơ lớn.
Hệ điều hành Palm OS ứng dụng ở 79% máy điện toán cầm tay có khả năng nối mạch với Internet và các mạng tin học khác. Máy PDA bị virus trên xâm nhập thì màn ảnh trở thành màu xám, để sửa chữa chỉ cần tắt máy rồi mở lại, xóa bỏ hồ sơ có tên Phange.prc.

NGỒI THIỀN BÊNH VỰC CÁC NỨƠC NGHÈO


Một chàng người Ý đã ngồi Thiền bên lề đường xe lửa sau khi đoàn xe bị cảnh sát Tiệp chận lại tại trạm biên giới Horni Dvoriste với nước Áo hôm Chủ Nhật 24.9.2000. Những người Ý biểu tình đã trên đường tới thủ đô Tiệp Prague để góp sức với hàng ngàn người biểu tình chống Quỹ Tiền Tệ Thế Giới và Ngân Hàng Thế Giới. Cảnh sát không cho xe lửa vào, cho tới khi nào 4 người có tên trong sổ đen xuống xe lửa, nhưng các hành khách khác đã quyết địng không đi nếu không có 4 người này.

CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG GIÚP DU LỊCH HAWAII
Hạ Uy Di, tức Hawaii, vừa thêm một cơ may: Vừa thoát khỏi kinh tế suy sụp trong các năm 1990s, các viên chức và kỹ nghệ du lịch từ lâu đã vận động xin các hãng hàng không tăng thêm chỗ ngồi hành khách trên các tuyến bay tới Hawaii để đẩy mạnh kỹ nghệ du lịch 11 tỉ đô nơi đây. Các hãng hàng không chống đối, cho là bay tới Hawaii không có lời vì quá nhiều khách hàng chọn bay tới đây như là phần thưởng của chương trình “frequent flier” (bay nhiều được thưởng). Bây giờ thì kỹ nghệ hàng không đã ưng thuận, nhờ kỹ thuật chế tạo phi cơ, kinh tế Hawaii vững hơn và nhờ du lịch nơi đây tiếp thị giỏi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PRAGUE - Thẩm quyền giám sát mạng của Czech không bị áp lực của bất cứ thế lực nào để phát cảnh báo về đại công ty điện tử Huawei, và đã hành động hồi Tháng 12, gây ngạc nhiên Washington, theo xác nhận của tùy viên Daniel Bagge, đại diện mạng của Prague (tên tắt NUKIB) đặt văn phòng tại thủ đô Hoa Kỳ.
LONDON - Cảnh sát thủ đô vương quốc Anh loan báo: đang điều tra nguồn gốc vật nổ nhỏ gửi qua đường bưu điện đến 3 trung tâm chuyên chở công cộng hôm Thứ Ba – 1 trong 3 bom thư phát hỏa.
BRUSSELS - 1 tuần trước khi QH Anh biểu quyết chấp thuận để tránh gây hỗn loạn với tiến trình Brexit, các viên chức Liên Âu xác nhận: thương lượng về thỏa thuận Brexit điều chỉnh không tiến triển, kết quả mong đợi là xa vời.
GOLDSBORO, North Carolina - Nông gia Lorenda Overman từ North Carolina chấp nhận bán bắp và đậu nành dưới mức vốn và hoãn gửi chi phiếu lương cho công nhân từ khi chiến tranh thương mại phát sinh giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.
LONDON - 1 người bệnh HIV là công dân Anh Quốc không còn khuẩn gây chứng liệt kháng trong máu sau khi được chữa bằng liệu pháp tế bào gốc – đây là trường hợp lành bệnh thứ 2 từ trước đến nay.
Biển Đông lại dậy sóng khi khoảng 50 tàu TQ bao vây và đe dọa ngư dân Phi Luật Tân tại Đảo Thị Tứ trong quần đảo Trường Sa mà Philippines tuyên bố chủ quyền, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ cho biết hôm 5 tháng 3.
BEIJING - Thông tấn Nam Á đưa tin: quân phí 2019 của Trung Cộng trị giá 177.6 tỉ MK, tăng 7.6% so với tài khóa trước trong lúc GDP tăng dưới mức 6.5%.
WASHINGTON - Trong nhiều năm qua, hàng hóa Ấn Độ trị giá 6 tỉ MK được nhập cảng miễn thuế vào Hoa Kỳ trong kế hoạch giúp các quốc gia đang phát triển tăng xuất cảng.
WASHINGTON - Trưởng đoàn thương thuyết Lee Do-hoon được phái đi Hoa Kỳ bàn chuyện phi nguyên tử đã lên đường.
BEIJING - Bộ trưởng thương mại Zhong Shan họp báo bên lề hội nghị hàng năm của QH thứ 13 đang họp tuần này cho hay “đàm phán thương mại với Hoa Kỳ là vô cùng gay go, và còn nhiều việc cần làm”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.