Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/09/200000:00:00(Xem: 6617)
ĐIỆN TOÁN KHÔNG DÂY LẦN ĐẦU BỊ VIRUS
BEAVERTON, Oregon - Sự kiện virus tấn công máy điện toán không giây cầm tay (personal digital assistant - PDA) đã được xác nhận lần đầu tiên bởi nhà sản xuất nhu liệu chống virus ở máy điện toán, mặc dù virus ở máy điện toán cá nhân (PC) đã là thông thường.
Ông Vincent Gullotto, giám đốc Đội Phản Ứng Khẩn Cấp Chống Virus của McAfee.com (bản doanh Beaverton, Oregon), cho biết virus xâm nhập PDA đã bị phát hiện tối Thứ 5 vừa qua. Ông nói virus gọi tên là Palm OS/Phange không có vẻ lây lan, và chưa là nguy cơ lớn.
Hệ điều hành Palm OS ứng dụng ở 79% máy điện toán cầm tay có khả năng nối mạch với Internet và các mạng tin học khác. Máy PDA bị virus trên xâm nhập thì màn ảnh trở thành màu xám, để sửa chữa chỉ cần tắt máy rồi mở lại, xóa bỏ hồ sơ có tên Phange.prc.

NGỒI THIỀN BÊNH VỰC CÁC NỨƠC NGHÈO


Một chàng người Ý đã ngồi Thiền bên lề đường xe lửa sau khi đoàn xe bị cảnh sát Tiệp chận lại tại trạm biên giới Horni Dvoriste với nước Áo hôm Chủ Nhật 24.9.2000. Những người Ý biểu tình đã trên đường tới thủ đô Tiệp Prague để góp sức với hàng ngàn người biểu tình chống Quỹ Tiền Tệ Thế Giới và Ngân Hàng Thế Giới. Cảnh sát không cho xe lửa vào, cho tới khi nào 4 người có tên trong sổ đen xuống xe lửa, nhưng các hành khách khác đã quyết địng không đi nếu không có 4 người này.

CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG GIÚP DU LỊCH HAWAII
Hạ Uy Di, tức Hawaii, vừa thêm một cơ may: Vừa thoát khỏi kinh tế suy sụp trong các năm 1990s, các viên chức và kỹ nghệ du lịch từ lâu đã vận động xin các hãng hàng không tăng thêm chỗ ngồi hành khách trên các tuyến bay tới Hawaii để đẩy mạnh kỹ nghệ du lịch 11 tỉ đô nơi đây. Các hãng hàng không chống đối, cho là bay tới Hawaii không có lời vì quá nhiều khách hàng chọn bay tới đây như là phần thưởng của chương trình “frequent flier” (bay nhiều được thưởng). Bây giờ thì kỹ nghệ hàng không đã ưng thuận, nhờ kỹ thuật chế tạo phi cơ, kinh tế Hawaii vững hơn và nhờ du lịch nơi đây tiếp thị giỏi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GUATEMALA CITY - Ít nhất 25 người thiệt mạng (gồm 3 trẻ em) và gần 300 người bị thuơng trong vụ phun nổ núi lửa mạnh nhất gần 4 thập niên tại Guatemala hôm chủ nhật.
VIENNA - TT Nga quy trách chính trường Hoa Kỳ về các khó khăn trong việc chuẩn bị hội nghị thuợng đỉnh của TT Trump với lãnh tụ Kim Jong-un.
SEOUL - Nguồn tin Hoa Kỳ tiết lộ : trong luc gặp gỡ thượng đỉnh Trump-Kim đang đuợc chuẩn bị, 3 viên chức cao cấp trong quân đội Bắc Hàn bị thay thế - viên chức Washington ẩn danh dẫn nguồn là thông tấn Nam Hàn Yonhap.
MANILA - Dư luận trong nước Philippines lên án hành động của TT Duterte trong chuyến đi Nam Hàn khi ông hôn 1 phụ nữ đồng huơng trên sân khấu – các nhà hoạt động mô tả cử chỉ ấy là “gây bất bình”.
Khoảng đầu tháng 06/2018, tòa án Hà Lan đã ra quyết định bác bỏ một nỗ lực từ phía người tiêu dùng ép buộc Samsung phải thay đổi.
Lần đầu tiên Trung Quốc qua mặt Hoa Kỳ về dự kiến cuộc sống khỏe mạnh với người mới sinh, theo tài liệu của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) cho biết.
Thủ Tướng Ái Nhĩ Lan Leo Varadkar đưa ra lời xin lỗi chính thức hôm Thứ Tư nhân danh đất nước của ông đối với “chương tối tăm khác” trong lịch sử Ái Nhĩ Lan.
Lúc 9 giờ sáng vào một buổi sáng Tháng 5 tại Vịnh Maya trên Biển Andaman Sea của Thái Lan, là nơi hiện trường được dùng để đóng cuốn phim nổi tiếng “The Beach” mà tài tử chính là Leonardo DiCaprio. Nhưng thay vì như lúc đầu, những bãi biển trống vắng được chứng kiến trong phim được đạo diễn bởi Danny Boyle, thực tế hiện trường còn nhiều lộn xộn hơn nữa. Hàng du khách tự chụp hình trên bãi cát, mà chật ních những chiếc thuyền cao tốc.
LONDON -- Nghèo đói, chiến tranh, kỳ thị giới tính đã bóc lột tuổi thơ của khoảng 1,2 tỷ trẻ em trên toàn cầu...
Nhìn đâu cũng thấy ô nhiễm... Báo Dân Trí kể chuyện Sài Gòn: Nguồn nước ngầm ô nhiễm đe dọa sức khỏe người dân... Hơn 44% nước giếng do người dân tự khai thác ở các quận huyện vùng ven thành phố không đạt các chỉ tiêu hóa lý và vi sinh. Nguồn nước bị ô nhiễm sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng, có thể gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.