Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/09/200000:00:00(Xem: 6645)
ĐIỆN TOÁN KHÔNG DÂY LẦN ĐẦU BỊ VIRUS
BEAVERTON, Oregon - Sự kiện virus tấn công máy điện toán không giây cầm tay (personal digital assistant - PDA) đã được xác nhận lần đầu tiên bởi nhà sản xuất nhu liệu chống virus ở máy điện toán, mặc dù virus ở máy điện toán cá nhân (PC) đã là thông thường.
Ông Vincent Gullotto, giám đốc Đội Phản Ứng Khẩn Cấp Chống Virus của McAfee.com (bản doanh Beaverton, Oregon), cho biết virus xâm nhập PDA đã bị phát hiện tối Thứ 5 vừa qua. Ông nói virus gọi tên là Palm OS/Phange không có vẻ lây lan, và chưa là nguy cơ lớn.
Hệ điều hành Palm OS ứng dụng ở 79% máy điện toán cầm tay có khả năng nối mạch với Internet và các mạng tin học khác. Máy PDA bị virus trên xâm nhập thì màn ảnh trở thành màu xám, để sửa chữa chỉ cần tắt máy rồi mở lại, xóa bỏ hồ sơ có tên Phange.prc.

NGỒI THIỀN BÊNH VỰC CÁC NỨƠC NGHÈO


Một chàng người Ý đã ngồi Thiền bên lề đường xe lửa sau khi đoàn xe bị cảnh sát Tiệp chận lại tại trạm biên giới Horni Dvoriste với nước Áo hôm Chủ Nhật 24.9.2000. Những người Ý biểu tình đã trên đường tới thủ đô Tiệp Prague để góp sức với hàng ngàn người biểu tình chống Quỹ Tiền Tệ Thế Giới và Ngân Hàng Thế Giới. Cảnh sát không cho xe lửa vào, cho tới khi nào 4 người có tên trong sổ đen xuống xe lửa, nhưng các hành khách khác đã quyết địng không đi nếu không có 4 người này.

CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG GIÚP DU LỊCH HAWAII
Hạ Uy Di, tức Hawaii, vừa thêm một cơ may: Vừa thoát khỏi kinh tế suy sụp trong các năm 1990s, các viên chức và kỹ nghệ du lịch từ lâu đã vận động xin các hãng hàng không tăng thêm chỗ ngồi hành khách trên các tuyến bay tới Hawaii để đẩy mạnh kỹ nghệ du lịch 11 tỉ đô nơi đây. Các hãng hàng không chống đối, cho là bay tới Hawaii không có lời vì quá nhiều khách hàng chọn bay tới đây như là phần thưởng của chương trình “frequent flier” (bay nhiều được thưởng). Bây giờ thì kỹ nghệ hàng không đã ưng thuận, nhờ kỹ thuật chế tạo phi cơ, kinh tế Hawaii vững hơn và nhờ du lịch nơi đây tiếp thị giỏi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ALGIERS - Công đoàn lớn nhất nuớc Algeria yêu cầu TT Bouteflika 81 tuổi tái tranh cử nhiệm kỳ thứ 5.
NAYPIDAW - 1 phái bộ LHQ vừa kết thúc 4 ngày quan sát thực tế về hoàn cảnh sống của người thiểu số Rohingya tại Myanmar và Bangladesh.
KABUL - Nhân số của quân đội và cảnh sát quốc gia Afghanistan giảm 10% trong 12 tháng qua trong lúc quân nổi dậy Taleban tiếp tục tấn công thủ đô Kabul bằng quyết tử đánh bom thí mạng.
SEOUL - Hội nghị thượng đỉnh Liên Hàn hôm Thứ Sáu tuần qua đưa tới thông báo phi nguyên tử của lãnh tụ Kim Jong-un.
SANTO DOMINGO - Chính phủ CH Dominican loan báo thiết lập bang giao với Beijing, cắt quan hệ với Taipei – hiện chỉ còn 19 chính quyền (gồm 10 nước Nam Mỹ) duy trì quan hệ với Taiwan, là đảo mà Trung Cộng coi như tỉnh nổi loạn.
SEOUL - Chính quyền Seoul loan báo: các nhà lãnh đạo của Nam Hàn, Nhật và Trung Cộng họp thượng đỉnh tam phương tại Tokyo trong tuần tới, là diễn biến mới nhất về giảm căng thẳng trong vùng đông bắc Á.
SEOUL - Nguyên thủ Nam Hàn tiên đoán TT Trump sẽ đuợc trao giải Nobel Hoà Bình về nỗ lực chấm dứt đối đầu nguyên tử tại bán đảo Hàn.
WASHINGTON - Kết quả khảo sát của RAND Corporation báo động : trí tuệ nhân tạo (hay AI) có thể làm tăng nguy cơ phát sinh chiến tranh nguyên tử truớc thời điểm 2040 – biên bản RAND ghi : trong thời kỳ Chiến Tranh Lạnh, các điều kiện duy trì hoà bình không thoải mái giữa các siêu cường bằng cách bảo đảm rằng bất kỳ 1 trận tấn công nào sẽ bị đáp trả bằng tàn phá, đưa tới khuyến khích ổn định bằng cách giảm kích động 1 phe hành động đưa tới leo thang thành chiến tranh nguyên tử.
MOSCOW - Ít nhất 8000 người xuống đường tại thủ đô Nga để phản đối chủ trương của nhà nước ngăn tiếp cận mạng internet bằng ứng dụng Telegram của điện thoại di động, là 1 phương cách áp chế bất đồng chính kiến của lãnh tụ Putin.
TEHRAN - Trong lúc ngoại trưởng Mike Pompeo du thuyết Trung Đông, nhân vật quyền lực chính trị và tôn giáo mạnh nhất nước Iran tuyên bố “đôi chân của Hoa Kỳ tại Trung Đông phải bị cắt bỏ” – twitter từ lãnh tụ tối cao Ali Khamenei phóng đi sáng Thứ Hai ghi : bất kỳ đến đâu, họ gây ra bất ổn, đau khổ cho dân chúng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.