Hôm nay,  

Đức Đạt Lai: Hồng Kông Cần Dân Chủ

06/05/201600:00:00(Xem: 4072)
HONGKONG -- Đức Đạt Lai Lạt Ma kêu gọi dân Hồng Kông được bỏ rơi cuộc chiến vì dân chủ, theo lời nhà hoạt động Hồng Kông Edward Leung Tin-kei vừa gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma ở Ấn Độ cùng với 60 nhà hoạt động khac1 từ Hoa Lục, Macau, Đài Loan, Châu Âu và Hoa Kỳ.

Leung vừa trở về Hồng Kông hôm Thứ Ba từ Ấn Độ, nói rằng Đức Đạt Lai Lạt Ma mô tả rằng nhiêu nhà hoạt động trốn khỏi Hoa Lục sau trận đàn áp Thiên An Môn năm 1989 với thời gian đã nản lòng, bỏ cuộc.

“Thông điệp chính của ngài là, dân Hồng Kông cần duy trì quyết tâm và giữ lửa đấu tranh cho dân chủ,” theo lời Leung.


Leung đã tới Dharmsala, Ấn Độ, tham dự hội nghị liên tôn, liên sắc tộc lần thứ 11 tổ chức ở trú xứ của Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Hô nghị này tổ chức bởi Initiatives for China, một tổ chức bản doanh ở Mỹ.

Tổ chức này có mục tiêu chuyển hóa ôn hòa để đưa TQ trở thành đất nướcd ân chủ, xuyên qua sức mạnh công dân và hợp tác, hiểu biết.

Leung nói các nhà hoạt động Tây Tạng cũng cùng ước mơ như dân Hồng Kông, muốn có các quyền căn bản của con người.

Ông nói, các nhà hoạt động dân chủ ở Hoa Lục có ngờ vực vì lo sợ Hồng Kông sẽ ly khai khỏi Trung Quốc, và ngờ vực này cần trấn an.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VATICAN - Trong phát biểu hôm Thứ Tư với khách hành hương tại công viên St Peter của toà thánh, đức Giáo hoàng Phanxicô cầu xin Thượng đế cải hoá những kẻ gieo mầm chết chóc và tàn phá.
Gần 6 tháng sau ngày cấm vận đuợc giải tỏa, như dự kiến trong thỏa ước nguyên tử Vienna Tháng 7-2015 ký kết giữa Tehran và Lục Cường, lượng dầu thô xuất cảng của Iran đã đuợc khôi phục gần đầy đủ
MOSCOW - Ông Nicolay Patrushev, thư ký của HĐ an ninh liên bang Nga, loan báo: 1 số quốc gia phương tây phớt lờ, không dự hội nghị thượng đỉnh an ninh họp tại Grozny,
SENDAI - Thủ Tướng Shinzo Abe nghiêm khắc phản đối TT Obama tại hội đàm thượng đỉnh, về cái chết của 1 phụ nữ Okinawa có liên quan với 1 công dân Hoa Kỳ là công nhân của căn cứ không quân Hoa Kỳ
Cuộc nói chuyện tay đôi thân mật của Obama với cô ca sĩ nhạc rap tên Suboi được yêu thích và phổ biến trên mạng rộng rãi
BEIJING - Truyền thông xác nhận tin Trung Quốc sẽ xây dựng nhà máy điện nguyên tử đầu tiên tại Sudan, giúp nước này đáp ứng nhu cầu điện gia tăng trong nuớc,
SEOUL - Bộ thống nhất của Nam Hàn xác nhận tin về 1 nhóm người đào tị từ Bắc Hàn – nhưng, nhân số của nhóm đào tị không đuợc mô tả cụ thể.
KABUL - 1 viên chức Taleban cao cấp đuợc nhận diện như là “tỉnh trưởng ngầm” của quân nổi dậy tại tỉnh Helmand đã bị khử, tuy Taleban tức khắc phản bác.
Trang mạng thân cận Điện Kremlin cho biết những trực thăng này đuợc không quân Nga và không quân Syria cùng xử dụng.
MOSCOW - Từ khi tham chiến tại Syria bằng không quân, Nga đã giết hơn 1/3 quân số ISIS tại Syria, theo loan báo của phó giám đốc an ninh Evgeny Lukyanov
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.