Hôm nay,  

Đức Đạt Lai: Hồng Kông Cần Dân Chủ

5/6/201600:00:00(View: 4011)
HONGKONG -- Đức Đạt Lai Lạt Ma kêu gọi dân Hồng Kông được bỏ rơi cuộc chiến vì dân chủ, theo lời nhà hoạt động Hồng Kông Edward Leung Tin-kei vừa gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma ở Ấn Độ cùng với 60 nhà hoạt động khac1 từ Hoa Lục, Macau, Đài Loan, Châu Âu và Hoa Kỳ.

Leung vừa trở về Hồng Kông hôm Thứ Ba từ Ấn Độ, nói rằng Đức Đạt Lai Lạt Ma mô tả rằng nhiêu nhà hoạt động trốn khỏi Hoa Lục sau trận đàn áp Thiên An Môn năm 1989 với thời gian đã nản lòng, bỏ cuộc.

“Thông điệp chính của ngài là, dân Hồng Kông cần duy trì quyết tâm và giữ lửa đấu tranh cho dân chủ,” theo lời Leung.


Leung đã tới Dharmsala, Ấn Độ, tham dự hội nghị liên tôn, liên sắc tộc lần thứ 11 tổ chức ở trú xứ của Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Hô nghị này tổ chức bởi Initiatives for China, một tổ chức bản doanh ở Mỹ.

Tổ chức này có mục tiêu chuyển hóa ôn hòa để đưa TQ trở thành đất nướcd ân chủ, xuyên qua sức mạnh công dân và hợp tác, hiểu biết.

Leung nói các nhà hoạt động Tây Tạng cũng cùng ước mơ như dân Hồng Kông, muốn có các quyền căn bản của con người.

Ông nói, các nhà hoạt động dân chủ ở Hoa Lục có ngờ vực vì lo sợ Hồng Kông sẽ ly khai khỏi Trung Quốc, và ngờ vực này cần trấn an.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
CANBERRA - 1 công dân Australia 24 tuổi được tin là viên chức tuyển mộ của ISIS đã chết trong 1 trận không tập của phi cơ Hoa Kỳ tại Mosul (Iraq).
DAMASCUS - Quân nhân Nga trong quân phục ngụy trang màu cát sa mạc ngồi trước máy điện thoại và máy điện toán tại căn cứ không quân Hmeimim đặt trong vùng tây bắc Syria,
DAMASCUS - Viên chức Hoa Kỳ loan báo: ngưng bắn tại Syria mở rộng tới khu vực Aleppo trong lúc các viên chức LHQ tố cáo chính quyền Assad phạm tội ác chiến tranh.
Bản tuyên bố của MSF ghi rõ “Chúng tôi không hy vọng hội nghị này có thể giải quyết tình trạng yếu kém để có những hành động đáp ứng khẩn cấp”.
LONDON - Biên bản 2016 của Armed Conflict Survey (ACS) đã đuợc phổ biến – phóng viên của DW đã đuợc tiếp chuyện nhà biên tập ACS Anatasia Voronkova.
MOSCOW - Toà án của quận Meshchaneky thuộc quản hạt thủ đô Nga phát lệnh bắt 3 người tình nghi mưu toan tổ chức tấn công khủng bố vào ngày Lao Động, theo loan báo hôm Thứ Năm của thông tấn Tass.
Tiếp theo lạm phát siêu hạng năm 2009, nhà cầm quyền Harare đã loại bỏ đơn vị tiền tệ riêng của mình. Từ ngày đó, Zimbabwe dùng MK, tiền rand cuả Nam Phi và cả tiền yuan của Trung Quốc.
Thời tiết tại Frankfurt hôm nay, 30-04 rất đẹp, nắng ấm và đã có gần 200 trăm người Việt yêu Tự Do Dân Chủ
Hơn 2 tháng sau khi quân chính phủ tới lập phòng tuyến cách thành phố 40 dặm, ISIS bắt đầu hạn chế tiếp cận làn sóng truyền hình với khoảng 1 triệu dân.
Ông Davutoglu cho biết thêm: chúng tôi sẵn sàng dùng mọi biện pháp, trong và ngoài lãnh thổ Syria, vì nhu cầu an ninh của mình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.